Rơi trực thăng, tỉ phú than đá Mỹ và con gái tử nạn

05/07/2019 01:16 PM | Thời sự

Chris Cline, 60 tuổi, tỷ phú, chủ sở hữu mỏ than đã thiệt mạng cùng với 6 người khác trong vụ trực thăng rơi xuống Đại Tây Dương khi di chuyển từ Bahamas đến Fort Lauderdale, Florida, Mỹ hôm thứ Sáu (5.7).

Rơi trực thăng, tỉ phú than đá Mỹ và con gái tử nạn

Daily Star dẫn lời bạn bè của ông trùm ngành sinh ra ở Tây Virginia, con gái của ông cũng nằm trong số những người đã chết trong tai nạn máy bay.

 Theo tạp chí Forbes, Cline bắt đầu làm việc trong các mỏ than từ năm 15 tuổi và bỏ học đại học ở tuổi 22 để làm việc trong ngành than.

Rơi trực thăng, tỉ phú than đá Mỹ và con gái tử nạn - Ảnh 1.

Đầu những năm 2000, tỷ phú Cline mua trữ lượng than có hàm lượng lưu huỳnh cao ở Illinois với lòng tin rằng công nghệ mới sẽ làm cho nhiên liệu nhiễm tạp chất này sạch hơn và có thể tiêu thụ được.

Ông đưa vào hoạt động công ty khai thác than Foresight Energy năm 2014 và bán cổ phần kiểm soát của mình vào năm 2015 với giá 1,4 tỷ  USD tiền mặt. Đầu năm 2017, ông đã mở một mỏ mới ở Nova Scotia và có kế hoạch khác ở miền tây Canada, theo Forbes.

 Truyền thông cho biết, biệt thự của Cline ở Beckley, West Virginia, nổi bật với một hồ nước, đường đua go-kart cũng như đất cho ngựa, dê và lạc đà không bướu.

Theo Daily Star, tỷ phú Cline nổi tiếng với lối sống xa hoa. Ông sở hữu chiếc du thuyền sang trọng dài 200m đặt tên là Mine Games. Ông Cline được xem là nhân vật có đóng góp cho việc khôi phục ngành công nghiệp than ở Illinois. Bloomberg trước đây đã gọi tỷ phú Cline là "Vua ngành than mới".

THEO HẢI ANH

Lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thời của dược phẩm đã đến: Chuỗi bán lẻ bùng nổ với 4 đại gia Pharmacity - Long Châu - Phúc Khang - Phano, phân phối và sản xuất cũng sôi nổi theo

Với sự khẳng định của Masan "tham vọng của chúng tôi là đưa tất cả thương hiệu có mặt trong WinMart lớn mạnh nhất nhì thị trường", thì bán lẻ dược phẩm không chỉ là cuộc chơi của ‘tam tấu’ Pharmacity – Long Châu – Phúc Khang, mà có thể cả Phano. Ở thị trường phân phối – sản xuất, Digiworld mua lại Đại Tín, Bamboo Capital đầu tư vào Tipharco, Louis Holdings xuất hiện ở Ladophar…

BizInsider

Đế chế Tesla lung lay vì sự bảo thủ của Elon Musk?

Cổ phiếu Tesla tiếp tục giảm 6% trong phiên ngày hôm nay do bị loại khỏi chỉ số ESG của S&P500.

Shark Tank Việt Nam

Bí mật "ghế Shark" ở Shark Tank Việt Nam mùa 5: Chế tác thủ công từ gỗ nguyên khối, giá 500 triệu đồng/chiếc

Bruno Zampa Legend Armchair là dòng ghế mang khí chất vương quyền, được chế tác thủ công từ gỗ nguyên khối, với số lượng giới hạn. Trong penthouse phim trường Shark Tank, những chiếc ghế Legend Armchair được thiết kế độc bản dành riêng cho các Shark, được biết giá mỗi chiếc lên tới 500 triệu đồng.

Mất hết tiền tiết kiệm cả đời trong 2 ngày vì Luna

"Sau khi mất hết tiền tiết kiệm cả đời, tôi không thể nào ăn ngủ được. Tôi hận chính bản thân", một thanh niên tâm sự.

Đọc thêm