Rơi trực thăng, tỉ phú than đá Mỹ và con gái tử nạn

05/07/2019 01:16 PM | Thời sự

Chris Cline, 60 tuổi, tỷ phú, chủ sở hữu mỏ than đã thiệt mạng cùng với 6 người khác trong vụ trực thăng rơi xuống Đại Tây Dương khi di chuyển từ Bahamas đến Fort Lauderdale, Florida, Mỹ hôm thứ Sáu (5.7).

Rơi trực thăng, tỉ phú than đá Mỹ và con gái tử nạn

Daily Star dẫn lời bạn bè của ông trùm ngành sinh ra ở Tây Virginia, con gái của ông cũng nằm trong số những người đã chết trong tai nạn máy bay.

 Theo tạp chí Forbes, Cline bắt đầu làm việc trong các mỏ than từ năm 15 tuổi và bỏ học đại học ở tuổi 22 để làm việc trong ngành than.

Rơi trực thăng, tỉ phú than đá Mỹ và con gái tử nạn - Ảnh 1.

Đầu những năm 2000, tỷ phú Cline mua trữ lượng than có hàm lượng lưu huỳnh cao ở Illinois với lòng tin rằng công nghệ mới sẽ làm cho nhiên liệu nhiễm tạp chất này sạch hơn và có thể tiêu thụ được.

Ông đưa vào hoạt động công ty khai thác than Foresight Energy năm 2014 và bán cổ phần kiểm soát của mình vào năm 2015 với giá 1,4 tỷ  USD tiền mặt. Đầu năm 2017, ông đã mở một mỏ mới ở Nova Scotia và có kế hoạch khác ở miền tây Canada, theo Forbes.

 Truyền thông cho biết, biệt thự của Cline ở Beckley, West Virginia, nổi bật với một hồ nước, đường đua go-kart cũng như đất cho ngựa, dê và lạc đà không bướu.

Theo Daily Star, tỷ phú Cline nổi tiếng với lối sống xa hoa. Ông sở hữu chiếc du thuyền sang trọng dài 200m đặt tên là Mine Games. Ông Cline được xem là nhân vật có đóng góp cho việc khôi phục ngành công nghiệp than ở Illinois. Bloomberg trước đây đã gọi tỷ phú Cline là "Vua ngành than mới".

THEO HẢI ANH

Lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Nguyễn Đăng Quang làm Chủ tịch VinCommerce

Ngay sau khi Masan nhận bàn giao hệ thống Vinmart và Vinmart+ từ Tập đoàn Vingroup, ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch Masan đã lên làm Chủ tịch Công ty VinCommerce.

Đầu năm tỷ phú Phạm Nhật Vượng lại tung chiêu mới: Mua nhà Vinhomes được tặng voucher mua xe lên đến 200 triệu đồng

Trước khi tung chính sách tặng voucher, Vingroup từng tặng ô tô Fadil cho khách mua shophouse tại dự án Vinhomes Ocean Park.

Giá vé máy bay đồng loạt giảm kỷ lục, Hà Nội – TP.HCM chỉ còn 199 ngàn đồng

Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jestar Pacific đều có mức giá vé máy bay thấp kỷ lục chưa từng có trong nhiều năm gần đây.

Đọc thêm