Người New York lo sợ 'Bóng ma khủng bố 11/9' khi trực thăng đâm vào nhà cao tầng

11/06/2019 04:31 PM | Thời sự

Bất kỳ khi nào Thống đốc bang New York Andrew Cuomo nghe tin về một vụ máy bay đâm vào tòa nhà cao tầng, những ký ức về thảm họa khủng bố 11/9 cách đây 18 năm ngay lập tức ùa về.

Người New York lo sợ 'Bóng ma khủng bố 11/9' khi trực thăng đâm vào nhà cao tầng

Sự vụ hôm 10/6 vừa qua cũng không phải ngoại lệ, khi một chiếc trực thăng đã rơi xuống trong lúc hạ cánh trên mái tòa nhà cao tầng ở khu khu vực trung tâm Manhattan.

Người New York lo sợ Bóng ma khủng bố 11/9 khi trực thăng đâm vào nhà cao tầng - Ảnh 1.

Khói từ vụ tai nạn trực thăng phủ kín nóc tòa nhà cao tầng. Ảnh: CNN


“Nếu bạn là người New York, ít nhiều bạn sẽ có hội chứng rối loạn căng thẳng hậu chấn thương (PTSD) sau các vụ khủng bố 11/9. Nên khi nghe thấy một chiếc máy bay đâm vào tòa nhà, suy nghĩ của tôi cũng sẽ giống như suy nghĩ của mọi người dân New York”, hãng tin CNN dẫn lời hồi tưởng của Thống đốc Cuomo đưa tin.

Người New York lo sợ Bóng ma khủng bố 11/9 khi trực thăng đâm vào nhà cao tầng - Ảnh 2.

Lực lượng cứu hỏa tiếp cận hiện trường rơi máy bay. Ảnh: New York City Fire Department

Người New York lo sợ Bóng ma khủng bố 11/9 khi trực thăng đâm vào nhà cao tầng - Ảnh 3.

Trước đó, theo các phương tiện truyền thông, một máy bay trực thăng đã gặp nạn khi đang hạ cánh xuống mái của tòa nhà AXA Equitable Center, cao 54 tầng. Báo cáo ban đầu cho biết lửa bốc lên từ nóc tòa nhà ở số 787 Đại lộ 7 đoạn gần phố 51. Sau khi nhận được tin báo, các lực lượng chức năng đã khẩn trương tới hiện trường. Sở cứu hỏa New York đã huy động hơn một trăm lính cứu hỏa.

Thông báo của cơ quan này cũng cho biết một người chưa rõ danh tính đã thiệt mạng. Các nguồn tin cho biết đây có thể là phi công của chiếc trực thăng.

Thị trưởng thành phố New York Bill de Blasio cho biết nhiều khả năng đây là một tai nạn do hạ cánh không thành công vì thời tiết xấu chứ không phải khủng bố.

Người New York lo sợ Bóng ma khủng bố 11/9 khi trực thăng đâm vào nhà cao tầng - Ảnh 4.

Toàn bộ người làm việc trong tòa nhà được sơ tán khẩn cấp. Ảnh: CNN

Người New York lo sợ Bóng ma khủng bố 11/9 khi trực thăng đâm vào nhà cao tầng - Ảnh 5.

Sở cứu hỏa New York đã huy động hơn một trăm lính cứu hỏa tới hiện trường. Ảnh: AFP

Người New York lo sợ Bóng ma khủng bố 11/9 khi trực thăng đâm vào nhà cao tầng - Ảnh 6.

Nathan Hutton, một nhân viên văn phòng làm việc tại tầng 29 tòa nhà, chia sẻ có nhiều người cảm nhận tòa nhà rung lắc khi xảy ra sự cố. “Ban đầu, không ai nghĩ là tòa nhà có biến động, mãi cho đến khi lực lượng an ninh xuất hiện, yêu cầu mọi người rời khỏi tòa nhà, mọi người bắt đầu sợ hãi. Chúng tôi không biết chuyện gì xảy ra, chúng tôi không còn lựa chọn nào khác là tất cả phải ra ngoài. Mọi người đều phần nào tự trấn an bản thân, song trong thâm tâm suy nghĩ về vụ khủng bố kia luôn hiện hữu”.

Theo Bảo Hà

Báo tin tức

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO HSBC Việt Nam: "Chúng ta sẽ chứng kiến sự phục hồi mạnh mẽ của Việt Nam trong 2021"

"Những thách thức vẫn còn đó, đặc biệt là trong lĩnh vực du lịch, khách sạn và một số nhà xuất khẩu nhất định... Tuy nhiên, chúng tôi vẫn lạc quan về tương lai", ông Tim Evans, Tổng giám đốc Ngân hàng HSBC tại Việt Nam, nhận định.

Phùng Tuấn Đức - CEO điển trai của Gojek Việt: Ngày đi làm bằng xe ôm, tối chỉ muốn dành thời gian cho vợ

Cuộc gặp gỡ với tân CEO Phùng Tuấn Đức giúp chúng ta hiểu rõ hơn về tầm nhìn và những quan điểm cuộc sống của anh!

Câu chuyện kinh doanh

'Khan hiếm chiến lược': Cách Supreme khiến khách hàng tranh nhau mua túi nhựa, gạch, quần áo với giá trên trời so với thực tế

Không cần chi tiền cho quảng cáo Supreme khiến các tín đồ tranh nhau mua gạch, túi nhựa, quần áo với giá trên trời.

Shark Hưng bảo “khởi nghiệp” khác “lập nghiệp” nhưng GS. Phan Văn Trường phản biện: Ai rồi cũng phải khởi nghiệp, phần lớn thất bại do chờ đợi quá nhiều

Theo vị Giáo sư, thay vì áp đặt mô hình từ nước ngoài thì hãy tận dụng những giá trị của chính mình. Đồng thời, phải rút ra bài học sau mỗi lần thất bại.

Đọc thêm