Tăng ca 7/7 nhưng mãi không dư giả gì bằng người ta: Khoan vội than trời, dân công sở phải xem lại mình đầu tiên!

13/10/2019 03:02 PM | Sống

Dân công sở chăm chỉ làm việc đến mức một tuần 7 ngày là hết 7 ngày tăng ca, làm thêm ngoài giờ nhưng mãi chẳng thấy dư giả gì, trái lại còn mất đi kha khá thời gian, thậm chí là sức khỏe. Vậy lỗ hổng của họ nằm ở đâu?

Tăng ca 7/7 nhưng mãi không dư giả gì bằng người ta: Khoan vội than trời, dân công sở phải xem lại mình đầu tiên!

Nhiều dân công sở lầm tưởng cho rằng, chỉ cần mình cần cù, chăm chỉ trong công việc thì chắc chắn một ngày mai tiền tài rủng rỉnh sẽ không con xa. Ấy thế mà thực tế thì có người người đã từng chăm chỉ như vậy đạt được đến cái đích đã vạch ra từ đầu?

Chăm chỉ không có gì là sai, nhưng chăm chỉ mà không khéo léo thì sai vô cùng. Điển hình là hàng loạt dân công sở chăm chỉ làm việc đến mức một tuần 7 ngày là hết 7 ngày tăng ca, làm thêm ngoài giờ nhưng mãi chẳng thấy dư giả gì, trái lại còn mất đi kha khá thời gian, thậm chí là sức khỏe.

Tăng ca 7/7 nhưng mãi không dư giả gì bằng người ta: Khoan vội than trời, dân công sở phải xem lại mình đầu tiên! - Ảnh 1.

Vậy lỗ hổng của họ nằm ở đâu? Câu trả lời ngay dưới đây thôi:

Quá cứng nhắc

Dân công sở chăm chỉ tăng ca, dồn hết sức lực vào việc tăng ca thường là kiểu người cứng nhắc và vô cùng bảo thủ. Họ muốn kiếm tiền nhưng ngoài tiền lương công ty họ không nghĩ được điều gì khác nữa giúp tăng thêm thu nhập. Họ lao đầu vào số tiền mà mình chắc chắn được từ việc tăng ca, cứ thế tuần tuần lặp đi lặp lại hàng ngày mà chẳng bao giờ nghĩ xem “thay vì tăng ca như vậy, tôi còn có thể làm gì khác để kiếm thêm thu nhập?”.

Tăng ca 7/7 nhưng mãi không dư giả gì bằng người ta: Khoan vội than trời, dân công sở phải xem lại mình đầu tiên! - Ảnh 2.

Quá an toàn

Vì cứng nhắc nên những dân văn phòng chăm tăng ca kiểu này thường có lá gan khá nhỏ. Họ mặc định việc tăng ca là an toàn nhất để có thêm tiền, từ đó không dám thử cách kiếm tiền khác như khởi nghiệp hoặc xây dựng những bước đệm khác tuyệt vời hơn để có nhiều lợi ích trong tương lai .

Họ ngại thử thách và chỉ biết an tọa ở một vị trí nhất định cứ thế sống ngày qua ngày với mức thu nhập ổn định. Trong khi bao người khác dù không tăng ca nhưng vẫn kiếm được nhiều tiền hơn vì dám đương đầu với thử thách và dám chấp nhận tìm kiếm cơ hội cho mình trong môi trường công sở.

Tăng ca 7/7 nhưng mãi không dư giả gì bằng người ta: Khoan vội than trời, dân công sở phải xem lại mình đầu tiên! - Ảnh 3.

Từ đôi điều bên trên có thể thấy rằng, phàm là dân công sở thì chăm chỉ tăng ca không chỉ là con đường duy nhất và tốt nhất để kiếm thêm tiền. Đôi khi bản thân mình phải biết khéo léo để làm đầy túi tiền hơn bằng:

Các mối quan hệ: Quan hệ mà đẻ ra tiền thì nghe có vẻ phi lý quá phải không? Nhưng đây là sự thật đấy, công sở luôn là một mạng lưới mà mỗi người đều có khả năng tác động qua lại lẫn nhau. Vì vậy, chẳng có gì sai khi mà bạn tạo dựng các mối quan hệ công sở tích cực, tốt đẹp và bền chặt cả. Khi gặp khó khăn hoặc muốn tiến nhanh trên con đường sự nghiệp, họ có thể là nhân tố khá có ích đấy!

Tăng ca 7/7 nhưng mãi không dư giả gì bằng người ta: Khoan vội than trời, dân công sở phải xem lại mình đầu tiên! - Ảnh 4.

Tầm nhìn rộng: Đừng nghĩ rằng chỉ chăm chăm kiếm tiền, xong tiết kiệm tối đa hết số tiền đó chính là cách làm giàu tuyệt vời nhất. Thật ra, thay vì vắt óc suy nghĩ cách giữ tiền hãy nghĩ thêm về cách kiếm tiền nhiều hơn nữa. Ôi cuộc đời có bao la con đường giúp bạn có nhiều tiền hơn chẳng qua là bạn không chịu nghĩ mà thôi. Kinh doanh này, khởi nghiệp này, đầu tư này,...

Theo OLD FASHIONED

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sau khi bán bớt tài sản ở Việt Nam, CJ CGV tiếp tục phải đóng 30% rạp phim ở Hàn vì thua lỗ nặng

Quá khó khăn, CJ CGV vừa phải bán bớt tài sản, vừa phải giảm số lượng rạp phim để tồn tại.

Không còn mảng bán lẻ, doanh thu Vingroup vẫn tăng trưởng 14% nhờ ô tô và điện thoại bán tốt

Nếu không tính mảng bán lẻ, doanh thu của Vingroup tăng tới 51% so với cùng kỳ. Lợi nhuận quý 3 là 1.436 tỷ đồng, tăng trưởng 102%.

Thảm cảnh của những người kinh doanh nhỏ lẻ đặt cược tất cả vào Amazon để rồi mất trắng cơ nghiệp

"Cả cuộc đời mình tôi đã dậy từ 5h30 sáng và làm việc 40, 50, 60 giờ mỗi tuần", Govani nói. "Số hàng đó là tất cả những gì tôi có. Amazon đã phá hủy cuộc đời tôi, tôi chẳng làm gì sai trái cả".

Hoạt động kinh doanh chính của Hòa Bình Corp lỗ 14 tỷ đồng trong quý đầu tiên CEO sinh năm 1992 điều hành

Theo báo cáo tài chính mới được công bố, Hòa Bình Corp lỗ 14 tỷ đồng từ hoạt động kinh doanh chính nhưng nhờ khoản lợi nhuận khác 78 tỷ đồng nên công ty thoát lỗ sau thuế.

Đọc thêm