Tại sao pin iPhone không thể dùng được quá 1 ngày?

15/12/2016 16:27 PM | Công nghệ

Thời lượng pin luôn là yếu tố được người dùng quan tâm bậc nhất trên những chiếc iPhone. Vậy tại sao Apple cứ luôn thờ ơ?

iPhone đang dần trở thành một trong những smartphone phổ biến nhất hiện nay, bởi lẽ nó không chỉ đẹp mà còn có rất nhiều những tính năng hữu ích, từ đó mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Thế nhưng, không gì là hoàn hảo và những chiếc iPhone cũng vậy.

Theo đó, Apple đã nhận được không ít những phàn nàn của người dùng về việc dung lượng pin trên iPhone là quá ít ỏi và khó có thể đáp ứng được thời lượng sử dụng quá một ngày.

Cho nên, cứ mỗi khi những tin đồn về thế hệ iPhone mới rò rỉ, người dùng lại trông chờ Apple sẽ cải tiến về thời lượng pin. Cho đến khi sản phẩm chính thức ra mắt thì tất cả chỉ là một nỗi thất vọng tràn trề.

Vậy tại sao Apple cứ mải mê nghiên cứu những thứ cao siêu, trong khi yếu tố được người dùng quan tâm nhất thì họ lại tỏ vẻ thờ ơ và mãi không chịu thay đổi?

Theo Dee Strand, Giám đốc Khoa học của Viện nghiên cứu Wildcat Discovery Technology (Hoa Kỳ), thực chất thì Apple vẫn luôn tiến hành cải tiến thời lượng pin cho iPhone, tuy nhiên người dùng rất khó có thể nhận ra điều này. bởi càng ngày iPhone càng "ngốn" pin.

Cụ thể, Dee Strand giải thích rằng, thế hệ iPhone mới luôn được ra mắt cùng với những con chip xử lí đời mới, mạnh mẽ hơn, nhiều tính năng hơn và hơn hết là những ứng dụng càng ngày càng đòi hỏi hiệu năng cao hơn.

Do đó, không quá khó hiểu khi iPhone sẽ càng "ngốn" pin, đồng thời, khó có thể đáp ứng được thời gian sử dụng quá 1 ngày, dù cho Apple có cải tiến thế nào đi chăng nữa.

Tất nhiên, vẫn có một cách để Apple làm tăng thời lượng pin cho những chiếc iPhone ngay tức khắc, đó là làm tăng kích thước của viên pin.

Thế nhưng, Apple sẽ chẳng bao giờ chịu đánh đổi độ mỏng, nhẹ cũng thiết kế của sản phẩm, thứ làm nên thương hiệu của mình, chỉ để đổi lấy thời lượng sử dụng pin lâu hơn.

Huyền My

Cùng chuyên mục
XEM