Startup Đức phát triển taxi bay có giá như taxi thường

21/05/2019 03:00 PM | Kinh doanh

Lilium tham vọng triển khai dịch vụ taxi bay vào năm 2025 với mức giá đương đương taxi thông thường.

Startup Đức phát triển taxi bay có giá như taxi thường

Công ty khởi nghiệp Lilium, thành lập năm 2015, có trụ sở tại Munich (Đức) vừa ra mắt bản thử nghiệm của chiếc taxi bay có 5 chỗ ngồi.

Lilium Jet thực hiện chuyến bay đầu tiên vào đầu tháng này. Đây là một phần của dịch vụ taxi bay chạy bằng pin dựa trên ứng dụng mà công ty hy vọng sẽ "được triển khai tại các thành phố khác nhau trên thế giới vào năm 2025".

Sản phẩm của Lilium có khả năng di chuyển khoảng 300 km (186 dặm) trong vòng 60 phút cho mỗi lần sạc. Chiếc máy bay taxi này sẽ hạ cánh xuống mặt đất thông qua một mạng lưới các miếng đệm. Hành khách đặt chuyến đi thông qua một ứng dụng điện thoại thông minh.

Lilium chưa tiết lộ giá dịch vụ, nhưng tuyên bố rằng nó sẽ "tương đương với taxi thông thường”. Remo Gerber, Giám đốc thương mại của công ty cho biết khách hàng mục tiêu là những người có thu nhập bình thường chứ không chỉ là những người đi du lịch kết hợp công tác.

"Chúng tôi đang thực hiện một bước tiến lớn để đưa vận chuyển trên không tại đô thị thành hiện thực", đồng sáng lập và CEO của Lilium, Daniel Wiegand nói trong một tuyên bố. "Chúng tôi mơ về một thế giới mà mọi người ai cũng có thể bay đến bất cứ nơi nào họ muốn, bất cứ khi nào họ cần".

Để biến giấc mơ đó thành hiện thực, Lilium sẽ phải đương đầu với những tên tuổi lớn trong lĩnh vực kinh doanh vận tải trong đó có Uber. Hãng xe công nghệ vừa có đợt IPO lịch sử này đang hợp tác với NASA với mục tiêu ra mắt mạng lưới taxi bay vào năm 2023. Bên cạnh đó, không thể không nhắc đến Boeing và Rolls Royce.

Lilium tuyên bố, taxi bay của họ có khả năng thực hiện "những chuyến đi dài hơn nhiều so với phần lớn các đối thủ cạnh tranh".

Với ý tưởng và mô hình kinh doanh này, Lilium đã nhận được 100 triệu USD đầu tư từ Atomico, quỹ đầu tư công nghệ của người đồng sáng lập Skype, Niklas Zennström và người khổng lồ công nghệ Trung Quốc Tencent.

Theo Trang Trang

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

NTK triệu đô Quách Thái Công: Tiền, mua được sự xa xỉ nhưng chưa chắc mua được sự sang trọng!

“Nhiều người có suy nghĩ rằng phòng khách cần sự phô trương, trau chuốt cho người ngoài tới hoan hô, trầm trồ, còn phòng ngủ không có ai bước vào nên không cần dụng công làm đẹp. Nhưng, tôi nghĩ khác, “hãy cho tôi xem phòng ngủ của bạn, tôi sẽ biết bạn là ai. Tôi sẽ biết bạn có đang sống thật với chính mình hay những gì bạn thể hiện chỉ là lớp áo màu mè, phô diễn!” – NTK Quách Thái Công bày tỏ quan điểm về sự hoàn hảo, về cái Đẹp, về việc xây dựng thương hiệu cá nhân cùng nguyên tắc khi bắt tay thiết kế một ngôi nhà.

Nga đăng kí vắc-xin ngừa COVID-19 đầu tiên vào tuần tới

Nga sẽ đăng ký vắc-xin ngừa COVID-19 đầu tiên vào tuần tới và dự kiến tiến hành tiêm chủng đại trà cho công dân Nga từ tháng 10 năm nay.

Câu chuyện kinh doanh

Trăn trở dòng thơ Tony Buổi sáng, chàng trai bỏ phố về quê lập nghiệp: Làm túi mây cao cấp bán trên Amazon, quyết ở lại tạo việc làm cho quê hương

Sản xuất túi mây, cói thủ công thì đã có nhiều nơi làm nhưng thị trường vẫn thiếu vắng các sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp. Anh Doãn Hùng quyết tâm trở về quê hương là huyện Nga Sơn, Thanh Hóa - nơi có truyền thống nghề dệt lâu đời, để phát triển ý tưởng của mình với Comay Craft.

Vingroup tiếp tục tài trợ hóa chất thực hiện 100.000 xét nghiệm để phát hiện virus Sars-CoV-2

Số hóa chất nói trên trị giá hơn 50 tỷ đồng. Thời gian gần đây, Vingroup là doanh nghiệp liên tục có những đóng góp quan trọng cho ngành y tế khi tài trợ máy thở, tài trợ hóa chất và sẵn sàng thực hiện xét nghiệm miễn phí Sars-CoV-2.

Đọc thêm