Startup của Israel sử dụng trí tuệ nhân tạo để phát hiện bệnh ung thư nhanh hơn khả năng của con người mà chỉ có giá 1 USD

29/10/2017 07:30 PM | Kinh doanh

Bằng cách sử dụng thuật toán trí tuệ nhân tạo, công nghệ của Zebra Medical Vision có thể quét và phát hiện ra các dấu hiệu của bệnh tật trước khi con người có thể tìm ra.

Startup của Israel sử dụng trí tuệ nhân tạo để phát hiện bệnh ung thư nhanh hơn khả năng của con người mà chỉ có giá 1 USD

Trong khi những thủ tục kiểm tra sức khoẻ như xét nghiệm, chụp chiếu,...làm tốn kém thời gian và tiền bạc của bệnh nhân mà không phải bác sĩ nào cũng có thể phát hiện ra dấu hiệu rất sớm của một số bệnh như ung thư từ những kết quả xét nghiệm này, mới đây một startup y tế của Israel đã đưa ra cách giải quyết cho vấn đề này bằng trí thông minh nhân tạo.

Và với mong muốn sản phẩm của mình được mang đi khắp thế giới, hôm thứ sáu vừa qua, Zebra Medical Vision đã đưa ra thông báo chỉ lấy giá 1 USD cho mỗi lần quét.

Eyal Gura - chủ tịch Zebra cho biết: "Mô hình của chúng tôi hướng tới tất cả mọi người. Một số khách hàng đầu tiên đến với chúng tôi thậm chí còn phải trả thấp hơn mức hiện tại vì chúng tôi mong muốn mô hình kinh doanh của mình có thể mở rộng ra ngoài thế giới phương Tây".

"Gần đây chúng tôi đã đến được với châu Phi và Ấn Độ".

Gura chia sẻ mục tiêu tiếp theo của công ty là đưa công nghệ chăm sóc sức khoẻ thế hệ mới vào thị trường mới nổi.

Gần đây, Zebra đã hợp tác với ĐH Oxford để thực hiện một số bài kiểm tra chứng loãng xương. Dịch vụ Y tế Quốc gia của nước Anh (NHS) là đơn vị tổ chức chương trình này với mục tiêu ngăn chặn tình trạng gãy xương thứ phát - một căn bệnh phổ biến do bệnh loãng xương gây ra.

Một trong những người lãnh đạo chương trình này - Kassim Javaid đã sử dụng thuật toán của Zebra để phát hiện các vết nứt đốt sống - mà Zebra nói rằng có thể giảm thời gian phát hiện lên tới 60%.

Trong một báo cáo tổng kết, Javaid đã công nhận thuật toán của Zebra có thể phát hiện ra 95% các vết nứt đốt sống.

Theo Gura, công nghệ của Zera còn có thể phát hiện một số chứng rối loạn khác như các bệnh về phổi và phía này cũng đang tiếp tục làm việc để đưa ra những thuật toán mới.

Zebra Medical Vision không phải là công ty duy nhất hiện đang khai thác ngành công nghệ y tế. Một số đối thủ đáng gờm gồm có Microsoft và Aldoc Medical.

Theo Anh Sa

Nhịp sống kinh tế

Từ khóa:  StartUp, Israel
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phó TGĐ Tiki: Đầu tư vào hàng trăm MV của sao Việt hiệu quả gấp 20 lần các hình thức quảng cáo trên Youtube!

Trong cuộc chiến thương mại điện tử “đẫm máu” có người đến, có người đi, Tiki là doanh nghiệp Việt hiếm hoi thuộc nhóm “người ở lại”, và ở tới 10 năm, dù có 5 lần suýt chết hoặc “vô hòm”. 2019 là năm đánh dấu tên tuổi của đơn vị TMĐT này khi đi cùng với một loạt sản phẩm âm nhạc, từ "Đừng yêu nữa, em mệt rồi" của Min đến "Anh ơi ở lại" của Chipu...

Bạn là gà hay đại bàng, không phải do gene mà là do lựa chọn: Hay tự ái, luôn nghĩ mình đúng, thích "gáy, nổ" sẽ mãi mãi chỉ là kiếp gà mà thôi!

Nếu bạn chọn làm đại bàng, hãy sống theo chân lý là "tôi chọn sự vĩ đại". Một khi đã chọn sự vĩ đại, sẽ không chấp nhặt suy nghĩ và hành động của bọn gà, đồng nghĩa luôn tiến về phía trước, sống lừng lẫy, ngạo nghễ với tất cả khả năng tiềm tàng của bản thân!

Founder 9x của Spiderum: 10 năm làm vận động viên chuyên nghiệp, tốt nghiệp Đại học loại giỏi ở Phần Lan vẫn quyết về nước để khởi nghiệp

“Vì sao những người trẻ như mình luôn thụ động và hoang mang trong thời buổi thông tin tràn ngập? Tôi đã từng tự hỏi mình như vậy rất nhiều lần trên những con đường phủ đầy tuyết trắng ở Bắc Âu”, Trần Việt Anh (sinh năm 1993), sáng lập mạng xã hội Spiderum chia sẻ.

Đọc thêm