Công ty này vừa làm nên kỳ tích, trở thành startup tỷ đô của Philippines

26/10/2017 02:32 PM | Kinh doanh

Revolution Precrafted chuyên bán nhà dựng sẵn với giá trung bình 120.000 USD/căn. Khách hàng có thể đặt mua qua trang web của công ty và nhận nhà trong vòng ít nhất 90 ngày trên khắp thế giới.

Công ty này vừa làm nên kỳ tích, trở thành startup tỷ đô của Philippines
Một mẫu thiết kế nhà dựng sẵn của Revolution Precrafted.

Theo trang Tech in Asia, startup bán nhà dựng sẵn có tên Revolution Precrafted của Philippines được định giá hơn 1 tỷ USD sau một vòng gọi vốn mới đây, trở thành startup tỷ đô đầu tiên của quốc gia này.

Với chỉ có thời gian hoạt động chưa được 2 năm, từ tháng 12/2015, Revolution Precrafted cũng là startup đạt được giá trị này nhanh nhất tại khu vực Đông Nam Á.

Dẫn dầu vòng gọi vốn này của Revolution Precrafted là quỹ đầu tư K2 của Singapore. Đây là quỹ thành lập bởi Ozi Amanat, người được biết với các khoản đầu tư vào Alibaba và Twitter trước khi các công ty này thực hiện IPO. K2 cũng đầu tư vào nhiều startup lớn như Spotify, Magic Leap, Paytm, và Palantir.

Đây được xem là kỳ tích đối với một startup tại một quốc gia nhỏ với lượng vốn khởi nghiệp còn ít ỏi so với các nước láng giềng như Philippines.

Revolution Precrafted được thành lập bởi Robbie Antonio, xuất thân trong một gia đình chuyên kinh doanh bất động sản. Robbie là bộ não đứng sau loạt dự án tỷ đô hợp tác với những tên tuổi lớn như Forbes Media, Armani/Casa, Versace Home, Paris Hilton, và tập đoàn Trump. Sau này, anh chuyển sang làm nhà ở với thiết kế chuyên nghiệp để tiếp cận được với nhiều đối tượng khách hàng hơn.

Revolution Precrafted chuyên bán nhà dựng sẵn với giá trung bình 120.000 USD/căn. Khách hàng có thể đặt mua qua trang web của công ty và nhận nhà trong vòng ít nhất 90 ngày trên khắp thế giới.

Vào thời điểm tháng 3/2017, Revolution Precrafted đã hoàn thành số đơn hàng trị giá 110 triệu USD và huy động được 15,4 triệu USD vốn từ một số nhà đầu tư như 500 Startups. Các nhà đầu tư này cũng phải khá vất vả để được đồng ý rót vốn vào đây.

"Revolution Precrafted chẳng cần phải huy động, tôi đã phải thuyết phục họ cho đầu tư vào đây", đại diện quỹ 500 Startups - Khailee Ng cho biết.

Tại Đông Nam Á đã có một số startup tỷ đô như USD như Sea, Grab và Lazada ở Singapore; Traveloka và Tokopedia của Indonesia, và VNG Corp của Việt Nam.

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Gia sản nghìn tỷ của thiếu gia Minh 'nhựa'

Nhắc đến Minh "nhựa” nhiều người sẽ nghĩ ngay đến siêu xe cùng hàng hiệu. Nền tảng của vị thiếu gia này chính là Long Thành Plastic- ông lớn ngành nhựa với doanh thu hàng năm cả nghìn tỷ đồng.

Từ 11/1/2021, người dân được sử dụng pháo hoa trong đám cưới, lễ, sinh nhật

Ngày 27/11/2020, Chính phủ ban hành Nghị định 137/2020/NĐ-CP về quản lý, sử dụng pháo.

Đọc thêm