Bánh mì miễn phí

03/03/2016 05:39 PM | Sống

Những ngày qua, một thùng bánh mì đặt bên vệ đường Phan Châu Trinh đoạn gần cầu Phú Cam (Huế) đã gây ngạc nhiên cho nhiều người dân cố đô Huế.

Bánh mì miễn phí
Chiếc bánh mì miễn phí giúp bà Trần Thị Hương (74 tuổi, phường Thủy Xuân, TP Huế) không phải lo bữa trưa - Ảnh: Gia Hưng

Phía trong bánh mì có thêm xúc xích, bên ngoài thùng bánh mì có ghi “Bánh mì miễn phí”.

Sáu thành viên tuổi từ 15-30 thay nhau túc trực bên thùng, khi có người sẽ lấy bánh mì bỏ vào bao cẩn thận, trao cho người nhận kèm theo nụ cười trên môi...

Nhóm trưởng Hồ Bảo Long, một hướng dẫn viên du lịch, cho biết việc hình thành thùng bánh mì miễn phí xuất phát từ mong muốn mỗi thành viên tham gia nhóm làm nhiều việc tốt, việc có ích cho xã hội.

“Chúng tôi không dùng từ “từ thiện” để nói về hành động của mình bởi ai cũng có thể nhận bánh mì. Mong muốn của chúng tôi là thông qua hoạt động này góp phần điều chỉnh ý thức hướng thiện, sống vì người khác cho các bạn trẻ. Thay vì dùng tiền chơi game online, hút thuốc, cá độ... thì các bạn dùng tiền đó để giúp đỡ người khác!” - Long nói.

Việc phát bánh mì tiến hành từ 7-10g sáng mỗi ngày, tiền bánh mì và xúc xích do các thành viên trong nhóm góp lại. Hoài Phương, thành viên nữ duy nhất của nhóm, đảm nhận việc mua bánh mì nóng.

Bạn Phan Nhân, một thành viên trong nhóm, cho biết mô hình này được thực hiện theo mô hình bánh mì từ thiện ở TP.HCM.

Theo Nhân, nhóm chọn mô hình này vì đây là một mô hình rất hay, dễ thực hiện và rất thiết thực, giúp đỡ được bà con một bữa lót dạ. Qua mấy ngày phát bánh mì, hầu hết người nhận là người già, trẻ em bán vé số hay các cô buôn ve chai, chú đạp xích lô...

“Tôi rất cảm động khi được nhận ổ bánh mì miễn phí này” - bà Trần Thị Hương (74 tuổi, phường Thủy Xuân, TP Huế), làm nghề buôn ve chai hơn 20 năm, đang nuôi chị gái bại liệt, chia sẻ.

Long cho hay khi biết được hình thức hoạt động này, nhiều phụ huynh ngỏ ý đưa con em là học sinh bậc tiểu học và THCS tham gia nhóm. Công việc sắp tới của các thành viên nhỏ này sẽ là xếp báo và giấy sạch thành các túi đựng bánh thay cho túi nilông như hiện nay.

“Điều này vừa giúp các bạn cảm thấy mình góp phần làm việc tốt, vừa nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Mô hình này cần lắm các bạn trẻ tiếp nhận để nhân rộng và duy trì vì một xã hội tốt đẹp hơn!” - Long chia sẻ.

Theo GIA HƯNG

Tuổi Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhà sáng lập tập đoàn Lotte qua đời

Ông chủ tập đoàn Lotte là một trong những nhà sáng lập chaebol cuối cùng của Hàn Quốc.

Câu chuyện kinh doanh

Bí mật chẳng ông chủ nào nói thẳng với bạn: Người ta sẵn lòng trả bạn lương 32 triệu, nhưng sẽ đòi bạn làm cho xứng với mức 64 triệu, đi làm chẳng qua là bán sức lao động và trí tuệ thôi!

Xuyên suốt 16 tập Whose Chance – Cơ hội cho ai, một trong những câu nói "thấm" nhất với nhân sự là sự thừa nhận vô cùng thẳng thắn của vị sếp đến từ trang thương mại điện tử Shopee: Khi một ông chủ đưa ra một con số về mức lương thì họ sẽ muốn GẤP ĐÔI trở lại. Tức khi offer mức lương 32 triệu đồng, ông chủ kỳ vọng công sức nhân sự này bỏ ra phải sinh lời cho công ty 64 triệu đồng, hoặc hơn.

Học sinh, sinh viên sư phạm được hỗ trợ 3,6 triệu đồng mỗi tháng

Nghị định Quy định về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với học sinh, sinh viên sư phạm vừa được Bộ GD&ĐT đưa ra lấy ý kiến. Ngoài hỗ trợ học phí, người học còn được hỗ trợ sinh hoạt phí lên đến 3,63 triệu đồng/tháng.

Chia sẻ 10 kinh nghiệm xương máu khi đi làm, vlogger Giang Ơi: Nhiều sinh viên mới ra trường thường "coi khinh" công việc đầu tiên

Cũng theo vlogger Giang Ơi, cũng giống thời điểm cô mới tốt nghiệp đại học, những sinh viên đang tìm kiếm công việc đầu đời đều ở trong hoàn cảnh hoang mang như nhau cả thôi.

Đọc thêm