Ấm lòng bánh mì, nước uống miễn phí cho người về quê ăn Tết

06/02/2016 15:29 PM | Sống

Sáng sớm nay, nhiều người dân lưu thông trên quốc lộ 1 hướng từ Sài Gòn về các tỉnh miền Tây qua địa phận chợ huyện Bến Lức tỉnh Long An đã rất ngạc nhiên vì ở đây xuất hiện một nhóm bạn trẻ đang phát bánh mì và nước uống miễn phí.

Khi nhận được phần quà nhỏ từ tay một bạn trẻ, vợ chồng chị Trúc là công nhân ở KCN Tân Tạo TPHCM cười rất tươi và cảm ơn rốt rít. Chị Trúc cho biết sau khi được công ty cho nghỉ tết chiều 27, sáng nay vợ chồng chở con về quê ở tỉnh Hậu Giang cách Sài Gòn khoảng 150km.

Vì đi vội để tránh kẹt xe nên chưa kịp ăn sáng, nhờ có phần bánh mì nước uống này mà cũng đỡ được một khoản tiền.

Một số người dân lao động làm nghề bán vé số, nhặt ve chai, công nhân sống gần đó cũng ghé qua xin một phần bánh mì lót dạ để tiếp tục cuộc mưu sinh vất vả ngày Tết.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, đây là chương trình thiện nguyện “Nghìn ổ bánh mì” do Câu lạc bộ Sức trẻ gồm các bạn đang sinh sống và làm việc trên địa bàn huyện Bến Lức tỉnh Long An thực hiện.

Thanh Tuyên - một trong những bạn khởi xướng chương trình này chia sẻ trên trang cá nhân: "Việc thiện là việc làm mang đến lợi ích chính đáng cho mình và những người xung quanh. Việc thiện bao giờ cũng xuất phát từ sự thống nhất về quyền lợi của số đông.

Việc có ích cho cộng đồng được coi là việc thiện, cho dù lợi ích đó lớn hay nhỏ. Xã hội tồn tại và phát triển bao giờ cũng có sự song hành giữa thiện và ác. Không bao giờ có thể xoá hết cái ác, song nếu mỗi người luôn ý thức được rằng chỉ nên làm điều thiện không nên là điều ác thì chắc rằng xã hội sẽ ngày càng tiến bộ hơn”.

 

Duy Khánh

Cùng chuyên mục
XEM