Sốc với cặp vợ chồng mua cả một con phố giàu bậc nhất vịnh San Francisco với giá chỉ 2 tỷ đồng

10/08/2017 15:43 PM | Sống

Với giá chỉ 90.000 USD (khoảng 2 tỷ VNĐ), cặp vợ chồng người Mỹ gốc Á Tina Lam và Michael Cheng đã mua đứt cả một con phố giàu bậc nhất vịnh San Francisco (Mỹ).

Đó là một con phố hình bầu dục mang tên Presidio Terrace thuộc San Francisco (phía bắc bang California, Mỹ). Dân cư sinh sống ở Presidio Terrace vốn nổi tiếng là giàu có nhất nhì vịnh San Francisco. Ở đây có tới 38 biệt thự sang trọng liền nhau, giá mỗi căn trung bình không dưới 5,1 triệu USD.

Được biết, cặp vợ chồng trẻ này đã tiến hành thương vụ mua bán không thể hời hơn vào 4/2015 khi đang tìm mua nhà đất tại San Francisco. Lúc đó, họ phát hiện ra rằng con phố này đã bị chính quyền thành phố đem bán đấu giá vì ban quản lý khu bất động sản không nộp khoản tiền thuế 994 USD trong suốt 30 năm qua.

Với mức tiền bỏ ra là 90,100 USD, cặp vợ chồng trẻ Tina Lam và Michael Cheng có toàn quyền sở hữu toàn bộ đường phố, vỉa hè, cây xanh và những công trình công cộng trên con phố này.

Vợ chồng anh Cheng đang lên kế hoạch bắt các cư dân trong con phố phải trả phí để đỗ xe trước cửa nhà họ. Tuy nhiên, nếu người dân không hứng thú, hai người cho biết họ sẽ cho người ở ngoài vào thuê làm chỗ đậu xe. Theo tính toán, 120 chỗ đỗ xe trên con phố này sẽ mang lại lợi nhuận không nhỏ cho họ.

Trong suốt 2 năm qua, những người dân sinh sống tại đây không hề biết vỉa hè, lòng đường, cây xanh và tất cả mọi thứ đều đã thuộc về cặp vợ chông trẻ này. Mọi thứ chỉ được vỡ lẽ khi ngày 30/5 vừa qua, vợ chồng anh Cheng đăng thông báo thăm dò xem người dân ở đây có muốn mua lại con đường và vỉa hè hay không.

Trước thông tin trên, tất cả người dân đều vô cùng bức xúc và cho biết sẽ kiện vụ việc này ra tòa. "Tôi vô cùng shock khi biết sự thật", một người phụ nữ sống tại khu phố cho biết. Tuy nhiên, người phát ngôn của thành phố, Amanda Fried nhấn mạnh, 99% các chủ hộ tại San Francisco biết về việc họ cần làm và luôn đóng thuế đúng hạn. Hiện giờ, vụ mua bán đã chốt từ 2 năm trước nên chính quyền không thể làm gì thêm được nữa.

Những hình ảnh về khu phố trị giá gần 2 tỷ đồng Presidio Terrace.

Cặp vợ chồng người Mỹ gốc Á Tina Lam và Michael Cheng – chủ nhân của con phố mang tên Presidio Terrace.

Presidio Terrace là một con phố hình bầu dục tuyệt đẹp với vỉa hè, lòng đường rộng thoáng tràn ngập cây xanh.

Trên con phố này có rất nhiều biệt thự sang trọng liền nhau.

Giá mỗi căn biệt thự trung bình không dưới 5,1 triệu USD.

Con phố này đã được đưa ra bán đấu giá vì ban quản lý khu bất động sản không nộp khoản tiền thuế 994 USD trong suốt 30 năm qua.

Chỉ với 90.100 USD, hai vợ chồng Tina Lam và Michael Cheng đã thắng trong cuộc đấu giá.

…và có toàn quyền sở hữu toàn bộ đường phố, vỉa hè, cây xanh và những công trình công cộng trên con phố này.

Theo Xuân Thắng

Cùng chuyên mục
XEM