"Soái ca bánh bao" 7 tuổi gây sốt MXH với tài cán bánh thần tốc, giúp bố bán 2000 bánh mỗi ngày, cả lớp kéo đến nhà bái sư

26/08/2019 04:52 PM | Sống

Gần đây, câu chuyện cậu bé 7 tuổi ở Tây An phụ bố mẹ bán bánh bao đã thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Không những thế, bạn bè của cậu bé cũng kéo đến để được truyền nghề.

"Soái ca bánh bao" 7 tuổi gây sốt MXH với tài cán bánh thần tốc, giúp bố bán 2000 bánh mỗi ngày, cả lớp kéo đến nhà bái sư

Vào ngày 23/8 vừa qua, tờ The Paper đưa tin, có một cậu bé 7 tuổi tên Triệu Trạch Hoa sống ở Cao Lăng, Tây An, Trung Quốc đã khiến cư dân mạng phát sốt với tài cán bánh tuyệt vời mà không phải đứa trẻ nào cũng làm được.

Soái ca bánh bao 7 tuổi gây sốt MXH với tài cán bánh thần tốc, giúp bố bán 2000 bánh mỗi ngày, cả lớp kéo đến nhà bái sư - Ảnh 1.

Triệu Trạch Hoa được sinh ra trong gia đình bình thường, có bố mẹ làm nghề bán bánh bao. Tay nghề của Tiểu Triệu được những người dân xung quanh chia sẻ và dần được lan truyền trên mạng xã hội. Được biết, một ngày của cậu bé 7 tuổi bắt đầu từ lúc 7 giờ sáng, sau khi phụ bố cán bánh thì cậu đến trường, sau giờ học lại tiếp tục giúp bố cán bánh đến khi trời tối mịt.

Soái ca bánh bao 7 tuổi gây sốt MXH với tài cán bánh thần tốc, giúp bố bán 2000 bánh mỗi ngày, cả lớp kéo đến nhà bái sư - Ảnh 2.

Bố của Tiểu Triệu - anh Triệu Hưng Dân cho biết, khi Tiểu Triệu mới 1 tuổi, họ đã mở cửa hàng bánh bao. Đến lúc cậu bé được 2 tuổi rưỡi, anh Triệu giả vờ lấy cục bột nhỏ đưa cho con trai và chỉ cậu bé làm như những người trưởng thành.

"Ban đầu tôi không nghĩ thằng bé có thể làm được, lúc ấy nó cũng chỉ cầm cho vui. Nhưng không ngờ đến khi lên 5 tuổi rưỡi, thằng bé bắt đầu nhìn tôi làm và biết cán bánh lúc nào không hay. Tốc độ cán bánh ngày càng nhanh và chính xác. Tôi thật sự không thể tin vào mắt mình. Mỗi ngày Tiểu Triệu có thể giúp chúng tôi cán từ 500 - 700 chiếc bánh, bàn tay nhỏ linh hoạt và tốc độ nhanh hơn cả người lớn. Hiệu suất này có thể xem là hơn cả người lớn, chúng tôi rất tự hào", anh Triệu chia sẻ.

Soái ca bánh bao 7 tuổi gây sốt MXH với tài cán bánh thần tốc, giúp bố bán 2000 bánh mỗi ngày, cả lớp kéo đến nhà bái sư - Ảnh 3.

Anh Triệu nói rằng, nhờ công to lớn của con trai mà một ngày anh có thể bán được từ 1500 đến 2000 chiếc bánh. Theo quan điểm của anh Triệu, đây là lớp lao động mà anh đặt ra cho con cái. Đối với anh, chẳng cần đi đâu xa, chỉ cần nuôi dưỡng thói quen yêu lao động của con trẻ thì mọi thứ sẽ được giải quyết.

Soái ca bánh bao 7 tuổi gây sốt MXH với tài cán bánh thần tốc, giúp bố bán 2000 bánh mỗi ngày, cả lớp kéo đến nhà bái sư - Ảnh 4.

Thông thường, mỗi sáng Tiểu Triệu sẽ thức dậy vào 6 giờ 30, việc đầu tiên là giúp bố cán bánh trong khoảng 1 tiếng rồi sau đó đến trường. Vào những ngày lễ hoặc được nghỉ hè thì sẽ giúp được bố nhiều hơn. Tuy nhiên, không phải vì thế mà vợ chồng anh Triệu bắt con ở trong bếp suốt. Họ vẫn cho con cái có hoạt động giải trí riêng. Tiểu Triệu bên cạnh tài năng cán bánh giúp bố, cậu bé còn học đàn piano và từng tham gia biểu diễn trên sân khấu. Bên cạnh đó cậu bé cũng khiến bố mẹ an lòng khi nói rằng: "Học tập và lao động đều là hạnh phúc".

Soái ca bánh bao 7 tuổi gây sốt MXH với tài cán bánh thần tốc, giúp bố bán 2000 bánh mỗi ngày, cả lớp kéo đến nhà bái sư - Ảnh 5.

Xem công việc của con trai như một người trưởng thành, vợ chồng anh Triệu đã thưởng cho con 5 nhân dân tệ mỗi ngày (hơn 16 nghìn đồng) nhưng đứa trẻ từ chối. Tiểu Triệu nói: "Tiền là của bố mẹ, việc học tập mới là việc của con. Bố mẹ đã rất vất vả, bố hay thức vào nửa đêm, mẹ thì sức khỏe không tốt, chân mẹ hay bị đau nên con phải giúp đỡ bố mẹ".

Soái ca bánh bao 7 tuổi gây sốt MXH với tài cán bánh thần tốc, giúp bố bán 2000 bánh mỗi ngày, cả lớp kéo đến nhà bái sư - Ảnh 6.
Soái ca bánh bao 7 tuổi gây sốt MXH với tài cán bánh thần tốc, giúp bố bán 2000 bánh mỗi ngày, cả lớp kéo đến nhà bái sư - Ảnh 7.
Soái ca bánh bao 7 tuổi gây sốt MXH với tài cán bánh thần tốc, giúp bố bán 2000 bánh mỗi ngày, cả lớp kéo đến nhà bái sư - Ảnh 8.

Bạn học cùng lớp kéo đến nhà Tiểu Triệu để học nghề.

Câu chuyện về "tiểu soái ca bánh bao" đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Bên cạnh đó, bạn bè trong trường sau khi biết cũng đã đến nhà Tiểu Triệu để học cách làm bánh. Phụ huynh của các bé cũng rất thích thú với cách dạy con lao động từ nhỏ của anh Triệu. Nhiều cư dân mạng bình luận: "Cậu bé quả là có tiền đồ xán lạn, đẻ con thế này đáng đồng tiền bát gạo quá", "Cậu bé không chỉ hiểu chuyện mà còn có chí cầu tiến, tôi ước có một đứa con như thế", "Đẻ được đứa con như thế chắc là phước đức lắm đây",...

(Nguồn: The Paper)

Theo Jia You

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ai đứng sau Nhà Chống Lũ, dự án đang giúp hàng trăm ngôi nhà chống chọi hiệu quả với bão tố khắc nghiệt miền Trung?

“Triệu thùng mỳ gói không bằng nhà ngói trên cao”, phương châm ngắn gọn nhưng đủ để nói lên tôn chỉ cũng như mục đích hoạt động của Nhà Chống Lũ.

Câu chuyện kinh doanh

Founder “Tối nay ăn gì” trải lòng sau thỏa thuận bất thành với Shark Việt: Bám theo chiến lược con gián “bò thấp để tồn tại”, đặt mục tiêu hơn 1.000 POD tại Việt Nam

Sau hơn 1 năm kể từ khi lên sóng SharkTank mùa 3, startup "Tối nay ăn gì" đã có nhiều thay đổi về mô hình kinh doanh. Khó khăn vì Covid, chưa gọi được vốn, tăng trưởng chậm nhưng founder Lê Thị Thùy Linh vẫn giữ tinh thần lạc quan với niềm đam mê của mình.

Một lần nữa, những căn nhà phao trong dự án Nhà Chống Lũ phát huy tác dụng tại Quảng Bình

Tại xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình trong sáng 18/10 dù nước ngập sâu nhưng những ngôi nhà phao - một trong 9 mô hình nhà an toàn của dự án Nhà Chống Lũ một lần nữa phát huy tác dụng, bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản cho bà con.

Mạnh tay chi 3,6 tỷ USD thâu tóm chuỗi 481 đại siêu thị ở Trung Quốc, Alibaba đang toan tính gì?

Là "quái vật' trong lĩnh vực thương mại điện tử nhưng Alibaba vừa có động thái muốn bá chủ cả mảng bán lẻ truyền thống.

Đọc thêm