Số người đăng ký bảo hiểm thất nghiệp tại Khánh Hoà tăng vọt

19/05/2020 20:40 PM | Kinh doanh

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hiện nay, số người đăng ký hưởng trợ cấp thất nghiệp tại tỉnh Khánh Hòa tăng đột biến, quá tải địa điểm đăng ký.

Từ 6h sáng, khu vực xung quanh Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Khánh Hòa đã có gần cả trăm người tập trung để làm thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp. Số người đến giao dịch đông, diện tích Trung tâm dịch vụ việc làm chật hẹp, không có chỗ để xe. Lòng đường trước cổng Trung tâm đã trở thành bãi để xe gây ùn ứ giao thông.

Đến 7h, Trung tâm bắt đầu làm việc, hàng trăm người ùa vào bốc số thứ tự. Nhiều người chậm chân đành phải chờ đến hôm sau quay lại hoặc được hướng dẫn gửi hồ sơ qua Bưu điện. Hai tiếng sau, trong khuôn viên chật hẹp của Trung tâm, hàng trăm người chen lấn nhau để chờ tới lượt nhận hồ sơ.

Hiện nay, số người lao động mất việc đến Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Khánh Hòa đăng ký hưởng trợ cấp thất nghiệp ngày càng đông, có ngày lên đến 300 người. Mỗi ngày, người đến đăng ký mới còn có thêm hàng trăm người đến tìm kiếm cơ hội việc làm. Số lượng công việc tăng đột biến, nhân viên Trung tâm phải làm việc từ sáng cho đến tối, cả ngày thứ Bảy, Chủ nhật vẫn không hết việc.

Đến nay, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Khánh Hòa đã tiếp nhận 10 ngàn hồ sơ đăng ký nhận trợ cấp thất nghiệp, đã giải quyết hơn 8 ngàn hồ sơ, còn tồn đọng 2 ngàn hồ sơ. Đơn vị này phải huy động toàn bộ 30 cán bộ, nhân viên làm việc suốt ngày đêm, đồng thời hợp đồng thêm lao động thời vụ nhưng vẫn chưa giải quyết hết số hồ sơ tồn đọng.

Ông Nguyễn Văn Khả, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Khánh Hòa mong muốn người lao động thông cảm và chia sẻ khi phải chờ đợi lâu. Đồng thời hướng dẫn các bước cho người lao động thực hiện làm thủ tục, hồ sơ gửi qua đường bưu điện để tránh phải chờ đợi lâu và được trả kết quả tại nhà.

Theo Thái Bình

Cùng chuyên mục
XEM