Snap Inc. rục rịch chuẩn bị "lên sàn", giá trị dự kiến lên đến 25 tỉ USD

16/11/2016 11:03 AM | Công nghệ

Dự kiến, Snap Inc. sẽ ra mắt IPO vào tháng 3 năm sau. Hiện công ty đang đặt mục tiêu giá trị IPO vào khoảng 20 đến 25 tỉ USD.

Snap Inc. rục rịch chuẩn bị "lên sàn", giá trị dự kiến lên đến 25 tỉ USD

Vừa qua, Snap Inc., công ty mẹ của Snapchat, đã âm thầm nộp đơn và các giấy tờ liên quan để chuẩn bị phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu (IPO). Dự kiến, đây sẽ là IPO lớn nhất trong năm nay. Được biết, Snap đã chuẩn bị điều này trước sự kiện bầu cử Tổng thống Mỹ.

Theo dự đoán, cổ phiếu IPO của Snap sẽ có mặt sớm nhất vào tháng 3/2017, tuy nhiên nó có thể xảy ra vào quý II/2017. Hiện công ty đang đặt mục tiêu giá trị IPO vào khoảng 20 đến 25 tỉ USD. Một vài người đang hy vọng con số trên có thể lớn hơn, cụ thể trang tin Bloomberg đã dự đoán giá trị IPO của Snap lên đến 40 tỉ USD.

Công ty tài chính Morgan Stanley and Goldman Sachs sẽ là người chủ trì IPO của Snap, trong khi đó JPMorgan, Deutsche Bank, Allen & Co., Barclays và Credit Suisse sẽ là các nhà bảo lãnh phát hành.

Được biết, Snapchat là một trong những dịch vụ Internet phổ biến nhất thế giới, thách thức cả Facebook, Twitter và Google về mặt người dùng lẫn doanh thu quảng cáo. Trong những năm qua, việc IPO trong giới công nghệ đã chậm dần, và các chuyên gia đang hy vọng rằng việc IPO của Snap sẽ là tiền đề để các công ty khác theo chân, bao gồm cả công ty Uber hiện cực kỳ tiềm năng.

Đại diện của Snap cho biết họ dự định sẽ mang về 250 đến 350 triệu USD doanh thu quảng cáo trong năm nay, và công ty nghiên cứu thị trường eMarketer đã dự đoán Snap sẽ thu được 1 tỉ USD doanh thu trong năm 2017, có nghĩa rằng giá trị IPO 25 tỉ USD mong muốn của công ty sẽ gấp 25 lần doanh thu trong năm 2017.

Hiện không rõ liệu Snap có đang sinh lời hay không, nhưng công ty đang đầu tư và mở rộng rất mạnh sang các thương vụ kinh doanh mới. Vào thời điểm này, nguồn thu chính của Snap là ứng dụng Snapchat, với hơn 150 triệu người dùng hằng ngày. Và vừa qua Snap đã ra mắt chiếc kính chụp ảnh giá 130 USD có tên Spectacles.

Vào tháng 5 vừa qua, công ty đã kêu gọi được số vốn lên đến 1,81 tỉ USD, giúp nâng giá trị công ty lên mức 18 đến 22 tỉ USD.

Đại diện của Snap từ chối bình luận về sự việc trên.

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cổ phiếu Thaiholdings tăng gấp 6 lần chỉ trong chưa đầy 2 tháng, Bầu Thụy sắp vào top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán

Bầu Thụy sắp được mua thêm hơn 75 triệu cổ phiếu của Thaiholdings với giá chỉ 10.000 đồng/cổ phiếu, trong khi giá trên sàn là 125.000 đồng/cổ phiếu.

Kinh doanh online, một cá nhân ở Hà Nội nộp thuế 23 tỷ đồng

Theo Cục Thuế Hà Nội, năm 2020, đơn vị này thu thuế từ hoạt động thương mại điện tử (Google, Facebook, Youtube) tăng 492% so với năm 2019. Cá biệt có 3 cá nhân nộp thuế trên 7 tỷ đồng, trong đó người cao nhất 23 tỷ đồng.

VinFast sẽ trình làng 2 ô tô chạy xăng và 3 ô tô chạy điện từ năm 2022, mục tiêu 30% thị phần xe hơi Việt Nam

VinFast có kế hoạch hòa vốn EBITDA trong vòng 5 năm tới nhờ việc tăng sản lượng để gia tăng thị phần cũng như giảm chi phí sản xuất.

Mỗi tuần một chuyên gia

Doanh nhân, beauty blogger Hannah Nguyễn: Phụ nữ tự chủ tài chính đã "thắng" 90% ván bài cuộc đời, muốn vậy bắt buộc phải có nền tảng tri thức!

"Cũng nhờ làm nhiều thứ một lúc, tôi nhận ra để giữ được cân bằng trong cuộc sống, việc lựa chọn cách làm việc thông minh, khoa học, chia những quỹ thời gian trong ngày thành những set nhỏ hợp lý là rất quan trọng", doanh nhân - Beauty Blogger Hannah Nguyễn chia sẻ.

Đọc thêm