Singapore trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấp phép kinh doanh thịt nhân tạo

02/12/2020 05:05 PM | Kinh doanh

Phần lớn lương thực của nước này là nhập khẩu và việc nuôi sống 5,7 triệu người Singapore ngày càng trở nên khó khăn hơn khi chuỗi cung ứng bị gián đoạn bởi dịch Covid-19.

Singapore trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấp phép kinh doanh thịt nhân tạo

Mới đây hãng Eat Just Inc, một công ty chuyên về sản xuất thịt trứng tại Singapore đã được cấp phép kinh doanh thịt gà nhân tạo làm từ phòng thí nghiệm. Động thái này đã biến Singapore trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới chấp nhận kinh doanh thịt nhân tạo.

Sản phẩm này của Eat Just được chế tạo từ những phân tử thịt mà không cần phải giết mổ bất cứ con gà nào. Chúng sẽ được ra mắt trong thực đơn của chuỗi nhà hàng GOOD Meat và hiện hãng đang đàm phán để mở rộng kênh phân phối.

"Chúng tôi muốn Singapore trở thành trung tâm của thịt nhân tạo. Chính phủ có tư tưởng rất tiến bộ trong việc bảo vệ môi trường cũng như coi trọng đến thành quả của chúng tôi", CEO Jossh Tetrick của Eat Just nói.

Theo CEO Tetrick, sản phẩm thịt nhân tạo của họ có mùi vị không khác gì thịt tự nhiên.

Singapore trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấp phép kinh doanh thịt nhân tạo - Ảnh 1.

Động thái cấp phép của chính phủ Singapore nằm trong chiến lược chuyển đổi bảo đảm an ninh lương thực hiện nay. Phần lớn lương thực của nước này là nhập khẩu và việc nuôi sống 5,7 triệu người Singapore ngày càng trở nên khó khăn hơn khi chuỗi cung ứng bị gián đoạn bởi dịch Covid-19.

Chính phủ Singapore cho biết họ chấp nhận cấp phép cho thịt nhân tạo kinh doanh sau khi kiểm chứng được độ an toàn của sản phẩm. Hiện quốc gia này đang cố gắng nâng tổng số lương thực tự cung tự cấp được từ 10% lên 30% vào năm 2030, đồng thời đầu tư mạnh hơn nữa cho các nông trại địa phương.

Theo CEO Tetrick, giá thịt gà nhân tạo sẽ ở mức đắt hơn so với thông thường trong 6 tháng đầu và hạ giá dần qua thời gian khi chuỗi cung ứng trên toàn cầu được hoàn thiện. Hiện Eat Just đang rất kỳ vọng vào thương vụ này khi thịt gà là loại thực phẩm protein được tiêu thụ nhiều nhất ở Mỹ.

Không dừng lại ở đó, Eat Just dự định sẽ xin cấp phép thịt bò nhân tạo trong 6 tháng đầu năm 2021 nhằm đi tiên phong trên thị trường đầy tiềm năng này.

Băng Tâm

Theo Tổ Quốc/Tổng hợp

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tiến sĩ về làm nông dân: Hồi sinh đồi đá trơ trọi nhờ cỏ dại, trồng cacao không hoá chất tạo dòng socola đắt nhất Việt Nam

Không chỉ áp dụng tại Stone Hill Farm, kỹ thuật của ông còn trở thành chìa khóa khai thác hàng trăm ngàn ha tại Ea Súp - nơi lâu nay chỉ trồng cây ngắn ngày. Ông cũng hy vọng có thể giúp người dân tiếp cận với những kỹ thuật trồng cây trên đất dốc này, nhằm phát triển nông lâm nghiệp vừa có tính kinh tế, vừa bền vững và bảo vệ môi trường.

Vừa nhậm chức, ông Biden thẳng tay bỏ ngay nút bấm gọi Coke tại phòng Bầu dục của ông Trump

Ông Trump cho biết chỉ cần ông nhấn chiếc nút, một quản gia của Nhà Trắng sẽ mang cho ông một ly soda (thường là Diet Coke) đến tận phòng Bầu dục.

Shark Tank Việt Nam

Hậu Shark Tank, startup vận chuyển từng được Shark Vương rót vốn đã tăng doanh thu gấp 10 lần so với 3 năm trước, cán mốc 60 tỷ đồng

Theo nguồn tin từ Shark Tank Việt Nam, doanh thu của SuperShip tăng trưởng mạnh từ 7,4 tỷ đồng trong năm 2017 lên hơn 60 tỷ đồng trong năm 2020, tức là gấp gần 10 lần sau khi gọi vốn trên sóng truyền hình.

Câu chuyện kinh doanh

Ông chủ đứng sau chuỗi siêu thị nội thất Nhà Xinh: Khủng hoảng là cơ hội để bật lên, nên có bao nhiêu tiền chúng tôi 'tất tay' mang ra đầu tư hết!

Những kinh nghiệm trong quá khứ mà AA Corporation từng trải qua cho thấy, sau khủng hoảng là thời cơ tốt để doanh nghiệp bật lên nếu dám dũng cảm ‘tất tay’ trước đó. Thế nên, bên cạnh việc rốt ráo sáng tạo những sản phẩm mới phù hợp với thị trường, AA mang hết tiền đang có ra đầu tư mở rộng nhà xưởng cũng như tìm kiếm cơ hội M&A.

Đọc thêm