Nóng: Đã có quốc gia đầu tiên trên thế giới phê duyệt vaccine COVID-19 của Pfizer

02/12/2020 03:33 PM | Xã hội

Anh vừa trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê duyệt sử dụng vắc-xin COVID-19 do Pfizer-BioNTech sản xuất.

Nóng: Đã có quốc gia đầu tiên trên thế giới phê duyệt vaccine COVID-19 của Pfizer

Cách đây ít giờ, Anh vừa trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê duyệt sử dụng vaccine COVID-19 do liên doanh Pfizer-BioNTech sản xuất, theo Reuters đưa tin. Theo đó, vaccine này sẽ được triển khai chủng ngừa từ tuần tới!

Đại diện chính phủ Anh cho biết: "Hôm nay (2/12), Chính phủ đã chấp thuận đề nghị từ Cơ quan quản lý Dược phẩm và sản phẩm chăm sóc sức khỏe độc lập (MHRA) về việc phê duyệt sử dụng vaccine COVID-19 của Pfizer-BioNTech. Vaccine sẽ được cung ứng trên toàn nước Anh từ tuần tới".

Theo Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock, chương trình chủng ngừa sẽ bắt đầu được triển khai vào đầu tuần tới. Ông Hancook bày tỏ: "Đó là một tin rất tốt".

Trước đó, hôm 18/11, theo tờ New York Times, hãng dược Pfizer đã công bố các kết quả đầy đủ của đợt thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối loại vắc xin ngừa COVID-19 do họ và đối tác BioNTech của Đức phát triển.

Theo số liệu từ báo cáo, vaccine của liên doanh này đạt hiệu quả phòng COVID-19 lên đến 95% và không gây các tác dụng phụ.

Nguồn: Reuters

Lê Huy

Pháp luật và bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Những chuỗi cafe nổi tiếng phải đóng cửa tại Việt Nam

Từng là tên tuổi đáng chú ý trên thị trường F&B, The KAfe gặp hàng loạt bê bối trước khi đóng cửa toàn bộ hệ thống.

Tài liệu tình báo, hạt nhân nằm trong nhà ông Trump

Trong số tài liệu mà cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trả lại Nhà Trắng hồi đầu năm và được các đặc vụ Cục Điều tra liên bang (FBI) tìm kiếm trong tư dinh ông đầu tuần này có những thông tin tuyệt mật có thể gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia, như về vũ khí hạt nhân, tình báo tín hiệu…, báo Mỹ The Washington Post đưa tin ngày 12/8, dẫn nguồn tin độc quyền.

10 năm thụt lùi và sự trở lại ngoạn mục của địa phương được các “ông lớn” Honda, Toyota… chọn làm điểm đến

Kể từ khi tiến hành nghiên cứu chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) vào năm 2005, Vĩnh Phúc đã lọt top 10 các tỉnh có điểm PCI cao nhất cả nước. Song, bắt đầu từ năm 2010, thứ hạng của địa phương có nhiều biến động, thậm chí có năm tụt 26 bậc, xếp trong nhóm điều hành khá. Phải đến tận năm 2021, Vĩnh Phúc mới quay trở lại top 5 địa phương có chất lượng điều hành tốt nhất cả nước.

Nhà đầu tư có bao nhiêu tiền nếu chi 1.000 USD mua cổ phiếu Tesla 1, 5 và 10 năm trước?

Nếu đầu tư 1.000 USD vào ngày 11/8 năm ngoái, khoản đầu tư của bạn hiện tăng khoảng 23%.

Đọc thêm