Nóng: Đã có quốc gia đầu tiên trên thế giới phê duyệt vaccine COVID-19 của Pfizer

02/12/2020 03:33 PM | Thời sự

Anh vừa trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê duyệt sử dụng vắc-xin COVID-19 do Pfizer-BioNTech sản xuất.

Nóng: Đã có quốc gia đầu tiên trên thế giới phê duyệt vaccine COVID-19 của Pfizer

Cách đây ít giờ, Anh vừa trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê duyệt sử dụng vaccine COVID-19 do liên doanh Pfizer-BioNTech sản xuất, theo Reuters đưa tin. Theo đó, vaccine này sẽ được triển khai chủng ngừa từ tuần tới!

Đại diện chính phủ Anh cho biết: "Hôm nay (2/12), Chính phủ đã chấp thuận đề nghị từ Cơ quan quản lý Dược phẩm và sản phẩm chăm sóc sức khỏe độc lập (MHRA) về việc phê duyệt sử dụng vaccine COVID-19 của Pfizer-BioNTech. Vaccine sẽ được cung ứng trên toàn nước Anh từ tuần tới".

Theo Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock, chương trình chủng ngừa sẽ bắt đầu được triển khai vào đầu tuần tới. Ông Hancook bày tỏ: "Đó là một tin rất tốt".

Trước đó, hôm 18/11, theo tờ New York Times, hãng dược Pfizer đã công bố các kết quả đầy đủ của đợt thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối loại vắc xin ngừa COVID-19 do họ và đối tác BioNTech của Đức phát triển.

Theo số liệu từ báo cáo, vaccine của liên doanh này đạt hiệu quả phòng COVID-19 lên đến 95% và không gây các tác dụng phụ.

Nguồn: Reuters

Lê Huy

Pháp luật và bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cái chết như phim của CEO tỷ phú: Bị đầu độc bằng 5 loại chất độc, nghi phạm là cấp dưới, mua cả trăm chất độc về thử với động vật trước khi hạ sát

Nghi phạm Xu Yao đã mua khoảng 100 loại chất độc khác nhau trên web đen và thử nghiệm trên động vật trước khi đầu độc ít nhất 3 người và khiến một ông trùm cờ bạc thiệt mạng.

Truy tố đối tượng câu kết cán bộ ngân hàng chiếm đoạt hơn 400 tỷ đồng

Sau khi dụ những người có tiền cùng đầu tư dự án để họ gửi tiền vào ngân hàng nhằm chứng minh tài chính, Nguyễn Thị Hà Thành đã câu kết với một số đối tượng và nhân viên ngân hàng để làm giả các loại giấy tờ để rút tiền từ sổ tiết kiệm của khách, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 400 tỷ đồng của các ngân hàng TMCP Việt Á (VAB), ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB), PVcombank.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được rót 1 triệu USD, founder GoStream chia sẻ bí quyết “3 chữ C” giúp startup “quyến rũ” bất kỳ nhà đầu tư nào

Để có thể thuyết phục các nhà đầu tư đồng ý ‘kết hôn’ với mình, theo co-founder GoStream các startup cần có 3 chữ C: Chân thật, Cuốn hút và Con cái (kế hoạch thoái vốn). Nhưng đồng thời, các startup cũng phải tỉnh táo trước hấp lực tiền bạc, phải nhớ là mình gọi vốn để đầu tư chứ không phải để tồn tại, thêm nguồn lực để phát triển chứ không phải bán công ty.

Chiêu trò livestream bán hàng hiệu Gucci, Burberry, Louis Vuitton giá vài trăm ngàn đồng

Shop thời trang livestream bán hàng quần áo, giày dép mỗi ca từ 1-2 tiếng, giới thiệu sản phẩm đều là hàng hiệu, nhưng giá chỉ vài trăm ngàn đồng.

Đọc thêm