Câu chuyện kinh doanh

Sếp Grab: Chúng tôi sẽ phát triển mà không cần huy động thêm 1 đồng vốn nào nữa!

24/01/2020 09:20 AM | Kinh doanh

Grab hiện là một trong những kỳ lân lớn nhất Đông Nam Á và được định giá khoảng 14 tỷ USD.

Sếp Grab: Chúng tôi sẽ phát triển mà không cần huy động thêm 1 đồng vốn nào nữa!

Chủ tịch ứng dụng gọi xe Grab đang tỏ ra rất lạc quan về triển vọng của công ty. Vị này khẳng định rằng Grab sẽ vẫn đạt tốc độ tăng trưởng ổn định mặc cho những hoài nghi liên quan tới "kỳ lân" - startup trị giá từ 1 tỷ USD trở lên. 

"Chúng tôi hiện không cần huy động thêm nguồn vốn mới để tạo ra một doanh nghiệp ổn định", Chủ tịch Ming Maa nói trong bài phỏng vấn gần đây với tờ Nikkei. 

Grab hiện là một trong những kỳ lân lớn nhất Đông Nam Á và được định giá khoảng 14 tỷ USD. 

Grab đã huy động được rất nhiều tiền từ các công ty đầu tư mạo hiểm như Softbank hay Toyoa và Honda. Maa đã gia nhập Grab và nắm giữ vị trí Chủ tịch vào năm 2016. 

"Chúng tôi thực sự đã có lãi ở nhiều thị trường chủ chốt. Chúng tôi rất rất hài lòng với bảng cân đối kế toán hiện tại. Không cần huy động thêm vốn nữa, chúng tôi đã có một con đường rõ ràng để tạo ra một doanh nghiệp bền vững". 

Tuy nhiên, Maa nói rằng Grab vẫn chào đón những khoản đầu tư mới. "Vẫn tiếp tục có nhiều nhà đầu tư quan tâm tới thị trường Đông Nam Á thông qua việc hợp tác với Grab vì vậy chúng tôi luôn cân nhắc những trường hợp này. Cuối cùng, nếu có một sự hợp tác như vậy, chúng tôi tin rằng sẽ tạo ra một lượng giá trị khổng lồ cho khách hàng, đối tác của chúng tôi". 

Thị trường vẫn tỏ ra rất thận trọng với các kỳ lân. Năm ngoái, We Company - công ty mẹ của WeWork đã rơi vào tình cảnh khó khăn sau khi buộc phải hoãn dự định IPO. Cổ phiếu của Uber và Lyft thì vẫn giảm mạnh trên sàn New York. 

Grab đang thu hút khách hàng ở Đông Nam Á bằng việc phát triển một "siêu ứng dụng" - cho phép mọi người truy cập vào nhiều dịch vụ gồm cả gọi xe, giao đồ ăn và thanh toán trực tuyến thông qua 1 ứng dụng duy nhất. 

Grab đã tham gia vào nhiều mảng kinh doanh mới trong vài năm gần đây. Cuối năm ngoái, họ đã nộp hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh ngân hàng trực tuyến ở Singaproẻ. Công ty cũng đang làm việc với Softbank để tham gia đầu tư vào các thành phố thông minh và xe điện. 

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Nikkei

Từ khóa:  grab
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Trung Nguyên tuyên bố: Bà Lê Hoàng Diệp Thảo không còn là cổ đông trong tất cả công ty thuộc Tập đoàn

Sau khi ông Đặng Lê Nguyên Vũ thanh toán số tiền chênh lệch tài sản trị giá 1.190 tỷ đồng, Tập đoàn Trung Nguyên đã hoàn thành văn bản, thủ tục để thay đổi thông tin cổ đông, và cái tên Lê Hoàng Diệp Thảo đã không còn xuất hiện trong danh sách cổ đông.

VinMart “giải cứu tôm hùm”: Tuyên bố bán hàng không lợi nhuận, hỗ trợ nông dân ảnh hưởng bởi dịch Corona, giá chỉ 495 ngàn đồng/kg

Theo thông tin từ VinMart, đây là chương trình bán hàng không lợi nhuận nhằm hỗ trợ những nông dân nuôi tôm hùm bị ảnh hưởng bởi đại dịch Corona.

CenGroup rót 1 triệu USD vào dự án "mua chung" bất động sản Revex: Ứng dụng công nghệ blockchain, nhà đầu tư có 1 triệu đồng cũng góp vốn mua nhà được

Ngày 18/2, Công ty cổ phần Tập đoàn Thế Kỷ - CenGroup đã chính thức công bố đầu tư vào Revex - Nền tảng công nghệ đầu tư chung bất động sản.

YouTube sẽ tự động kiểm duyệt và tắt tính năng kiếm tiền của tất cả video liên quan đến virus Covid-19

YouTube đưa những video liên quan đến virus Covid-19 vào nội dung kiểm duyệt.

Đọc thêm