Câu chuyện kinh doanh

"Khai quốc công thần" Nguyễn Tuấn Anh bất ngờ rời Grab Việt Nam

22/01/2020 04:26 PM | Kinh doanh

Ông Nguyễn Tuấn Anh – người đặt nền móng cho Grab tại Việt Nam và từng giữ cương vị Chủ tịch Grab Việt Nam, hiện đã rời mái nhà "xanh" để theo đuổi những thử thách mới.

"Khai quốc công thần" Nguyễn Tuấn Anh bất ngờ rời Grab Việt Nam

Đời sống & Pháp lý dẫn một tâm thư cho biết ông Nguyễn Tuấn Anh – Tổng Giám đốc Grab Financial Việt Nam – đã rời khỏi siêu ứng dụng này để theo đuổi những thử thách mới.

"Tuấn Anh vẫn yêu Grab như ngày đầu, và sẽ luôn theo sát sự phát triển của Grab Việt Nam", một phần tâm thư cho hay.

Ông Tuấn Anh gây dựng Grab tại Việt Nam từ những năm 2014, là "khai quốc công thần" đặt nền móng đầu tiên của Grab tại Việt Nam. Ông Tuấn Anh xuất hiện trên mặt báo với nhiều chức danh như "sáng lập Grab Việt Nam", "Giám đốc Grab Việt Nam", "Chủ tịch Grab Việt Nam", và gần đây nhất là "Tổng Giám đốc Grab Financial Việt Nam" – phụ trách mảng payment.

Trước khi gia nhập team Grab, ông Tuấn Anh giữ cương vị Giám đốc sản phẩm của Yahoo! tại Đông Nam Á.

Chia sẻ trên báo giới thuở sơ khai của Grab tại Việt Nam, ông Tuấn Anh bộc bạch: "Lúc đó, tôi phải thú nhận là team của chúng tôi liều, tin tưởng hơi mù quáng. Nhưng theo tôi, như chuyện tình yêu đôi lứa, nếu gặp nhau lần đầu mà tính toán quá thì không thể yêu nhau được!"

Trong một lần trả lời phỏng vấn Trí Thức trẻ, ông Tuấn Anh cho biết bí quyết tìm và giữ nhân tài ở thời điểm ban đầu là "Mình liều nên mình đi tìm những người liều, và người ta cũng cảm nhận được cái nhiệt huyết của mình".

Làn sóng nhảy việc tại các ứng dụng gọi xe chưa dừng lại: Khai quốc công thần Nguyễn Tuấn Anh bất ngờ rời Grab Việt Nam - Ảnh 1.

"Lúc làm startup không bao giờ mọi thứ rõ ràng, cho nên thực ra phải liều. Không liều thì không thành công được. Nếu một người biết rõ ràng, đòi hỏi đầy đủ dữ liệu, suy nghĩ về tương lai rất nhiều, suy nghĩ nhiều quá lại sợ, không dám làm, mà không làm thì không bao giờ thành công được".

"Còn mình làm có khả năng sẽ thất bại, có khả năng thành công, nhưng khả năng thành công ấy lớn hơn thôi. Minh cũng đi tìm những người liều như thế. Những người tham gia lúc đó có thể không hiểu hết hoàn toàn nhưng họ tin mình. Mình tin sếp mình. Một loạt tin nhau và "cắm đầu cắm cổ" làm", ông Tuấn Anh giãi bày.

"Buổi đầu chưa có dữ liệu, chưa có thông tin, chưa biết gì hết, cứ làm đến đâu thì mò tới đó. Nhìn hoàn cảnh thấy càng lúc càng tốt lên, có những cái mình cũng thất bại, nhưng vấn đề chính không phải là thất bại hay thành công, mà là mình làm gì sau thất bại đó? Học được bài học gì? Thay đổi chiến lược của mình như thế nào? Cách làm của mình như thế nào để làm lại tốt hơn?"

Trước đó, Grab Việt Nam cũng đã có sự thay đổi nhân sự cấp cao. Bà Nguyễn Thái Hải Vân đảm nhiệm vị trí Giám đốc Điều hành của Grab tại Việt Nam từ ngày 01/02/2020. Ông Jerry Lim, cựu Tổng Giám đốc Grab Việt Nam, sẽ trở lại Singapore để đảm nhiệm vị trí Giám đốc Vùng quản lý bộ phận Trải nghiệm Khách hàng khu vực Đông Nam Á.

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vụ kiện lịch sử: Chính quyền tổng thống Donald Trump khởi kiện Google

Chính phủ Mỹ khởi kiện Google, mở ra vụ kiện chống độc quyền lớn nhất trong hơn 2 thập kỷ trở lại đây nhằm vào một công ty công nghệ...

"Ngủ đi con, ngày mốt quê mình hết bão, cha mẹ đưa con về nhà"

Cầm bát mì đã trương, đôi tay ông Lê Đình Huyến (53 tuổi) run run, hai hàng nước mắt lã chã rơi xuống khi người thân nhắc sắp đến giờ khâm liệm con trai ông - chiến sĩ Lê Tuấn Anh, hi sinh trong vụ sạt lở tại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 cùng 21 đồng đội ở huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Bài học Trung Quốc chống lụt: Thuận theo tự nhiên, trả lại bãi bồi cho sông và lên kế hoạch cho sự "bình thường mới" của lũ

Trong hàng thế kỷ, chiến lược của Trung Quốc là xây dựng những con đê dọc bờ sông để ngăn lũ tràn vào các khu vực sinh sống của người dân hai bên. Với hơn 32.200km đường đê, Trung Quốc hiện là một trong những nước có hệ thống đê điều dài nhất thế giới.

Phi công đi làm thợ mộc, bán hàng online kiếm sống

Không việc làm, không lương, nhiều phi công đang phải thích nghi với cuộc sống mới, kiếm việc làm mới để trang trải.

Đọc thêm