Sau một đêm, ông chủ Amazon quay trở lại ngôi vị người giàu nhất hành tinh

26/10/2019 01:15 PM | Kinh doanh

Trên thực tế, tài sản của Jeff Bezos phụ thuộc rất nhiều vào hoạt động kinh doanh của công ty do ông sáng lập trong khi Bill Gates, người đồng sáng lập tập đoàn Microsoft năm 1975 lại ít bị lệ thuộc hơn.

Sau một đêm, ông chủ Amazon quay trở lại ngôi vị người giàu nhất hành tinh

Giám đốc điều hành và nhà sáng lập Amazon, Jeff Bezos đã rơi xuống vị trí thứ hai trong danh sách những người giàu nhất thế giới sau khi gã khổng lồ thương mại điện tử báo cáo thu nhập quý III không mấy khả quan khiến cổ phiếu của công ty giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày 24/10. Cụ thể, cổ phiếu của Amazon đã giảm 8,1% và ở mức giá đó, Bezos chỉ còn sở hữu khối tài sản trị giá 102,8 tỷ USD, ít hơn 5 tỷ USD so với tỷ phú Bill Gates.

Qua đó, nhà đồng sáng lập Microsoft đã trở thành người giàu nhất hành tinh, danh hiệu mà ông đã nắm giữ trong suốt 24 năm liên tiếp trước khi Bezos giành được vị trí này từ tháng 10/2017.

Đến ngày 25/10, dù cổ phiếu Amazon vẫn giảm nhưng đã giảm ở mức thấp hơn đáng kể so với ngày hôm trước. Cụ thể, cổ phiếu công ty giảm 1% xuống còn 1.760 USD/cổ phiếu, đưa giá trị tài sản ròng của Bezos lên mức 109,9 tỷ USD. Điều này giúp ông trở lại ngôi vị tỷ phú giàu nhất thế giới chỉ sau một đêm. Hiện, tài sản của Bill Gates đang ít hơn Bezos 4,1 tỷ USD. Tổng tài sản của ông vào khoảng 105,8 tỷ USD.

Có thể nói, Bezos có thể mất "vương miện" một lần nữa nếu Amazon tiếp tục đầu tư mạnh vào cơ sở hạ tầng để hỗ trợ chính sách giao hàng trong một ngày – chiến lược mà ông hy vọng sẽ trở thành tiêu chuẩn cho tất cả các thành viên Amazon Prime.

Trong báo cáo thu nhập quý II vào tháng 7 vừa qua, Amazon cho biết họ đã chi tổng cộng hơn 800 triệu USD cho chính sách giao hàng trong một ngày. Còn trong báo cáo quý III, công ty không tiết lộ chi phí này là bao nhiêu. Thu nhập ròng của Amazon trong quý III đã giảm 26%. Ngày 24/10, công ty cũng tuyên bố sẽ chi 1,5 tỷ USD trong quý IV để mở rộng chương trình giao hàng của mình.

Trên thực tế, tài sản của Jeff Bezos phụ thuộc rất nhiều vào hoạt động kinh doanh của công ty do ông sáng lập trong khi Bill Gates, người đồng sáng lập tập đoàn Microsoft năm 1975 lại ít bị lệ thuộc hơn. Ông từ chức chủ tịch năm 2014 và tìm cách đa dạng hóa đầu tư từ khối tài sản khổng lồ của mình trong nhiều năm qua và ông chỉ sở hữu hơn 1% Microsoft.

Gia Vũ

Theo Forbes

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình trở thành người giàu thứ 2 thế giới của Elon Musk: Cậu bé từng bị bạn 'đánh cho đến ngất đi' trở thành kẻ bán giấc mơ vĩ đại nhất trong lịch sử

Cậu bé Elon Musk hướng nội, bị bạn bắt nạt năm nào giờ đã trở thành người giàu thứ 2 thế giới, vượt cả Bill Gates.

Elon Musk chính thức thay thế Bill Gates trở thành người giàu thứ hai thế giới

Đây là lần thứ hai trong 8 năm Bill Gates có thứ hạng thấp hơn vị trí thứ hai trong danh sách 500 người giàu nhất của Bloomberg.

Bị bắt vì lừa đảo 57 tỷ đồng, Jason Nguyễn từng ‘nổi như cồn’ nhờ nói đạo lý: Làm ra 1 triệu USD không khó! Đi cùng với tiền tài là cái giá không phải ai cũng biết!

Chắc hẳn ai từng ngưỡng mộ Nguyên cũng đang rất “shock” khi sự thật đằng sau một CEO điển trai lại không đẹp như những lời đạo lý mà cậu thường “chém gió” trên mạng.

Giúp Samsung "đổ rác", một doanh nghiệp Việt lãi hơn 1.100 tỷ trong 4 năm, tỷ suất lợi nhuận cao bất ngờ

Hoạt động xử lý chất thải cho Samsung dường như lại là lĩnh vực màu mỡ nhất với lợi nhuận cũng như tỷ suất lợi nhuận cao một cách khó tin theo như các số liệu tài chính của Thuận Thành Environment.

Đọc thêm