Sau một đêm, ông chủ Amazon quay trở lại ngôi vị người giàu nhất hành tinh

26/10/2019 01:15 PM | Kinh doanh

Trên thực tế, tài sản của Jeff Bezos phụ thuộc rất nhiều vào hoạt động kinh doanh của công ty do ông sáng lập trong khi Bill Gates, người đồng sáng lập tập đoàn Microsoft năm 1975 lại ít bị lệ thuộc hơn.

Sau một đêm, ông chủ Amazon quay trở lại ngôi vị người giàu nhất hành tinh

Giám đốc điều hành và nhà sáng lập Amazon, Jeff Bezos đã rơi xuống vị trí thứ hai trong danh sách những người giàu nhất thế giới sau khi gã khổng lồ thương mại điện tử báo cáo thu nhập quý III không mấy khả quan khiến cổ phiếu của công ty giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày 24/10. Cụ thể, cổ phiếu của Amazon đã giảm 8,1% và ở mức giá đó, Bezos chỉ còn sở hữu khối tài sản trị giá 102,8 tỷ USD, ít hơn 5 tỷ USD so với tỷ phú Bill Gates.

Qua đó, nhà đồng sáng lập Microsoft đã trở thành người giàu nhất hành tinh, danh hiệu mà ông đã nắm giữ trong suốt 24 năm liên tiếp trước khi Bezos giành được vị trí này từ tháng 10/2017.

Đến ngày 25/10, dù cổ phiếu Amazon vẫn giảm nhưng đã giảm ở mức thấp hơn đáng kể so với ngày hôm trước. Cụ thể, cổ phiếu công ty giảm 1% xuống còn 1.760 USD/cổ phiếu, đưa giá trị tài sản ròng của Bezos lên mức 109,9 tỷ USD. Điều này giúp ông trở lại ngôi vị tỷ phú giàu nhất thế giới chỉ sau một đêm. Hiện, tài sản của Bill Gates đang ít hơn Bezos 4,1 tỷ USD. Tổng tài sản của ông vào khoảng 105,8 tỷ USD.

Có thể nói, Bezos có thể mất "vương miện" một lần nữa nếu Amazon tiếp tục đầu tư mạnh vào cơ sở hạ tầng để hỗ trợ chính sách giao hàng trong một ngày – chiến lược mà ông hy vọng sẽ trở thành tiêu chuẩn cho tất cả các thành viên Amazon Prime.

Trong báo cáo thu nhập quý II vào tháng 7 vừa qua, Amazon cho biết họ đã chi tổng cộng hơn 800 triệu USD cho chính sách giao hàng trong một ngày. Còn trong báo cáo quý III, công ty không tiết lộ chi phí này là bao nhiêu. Thu nhập ròng của Amazon trong quý III đã giảm 26%. Ngày 24/10, công ty cũng tuyên bố sẽ chi 1,5 tỷ USD trong quý IV để mở rộng chương trình giao hàng của mình.

Trên thực tế, tài sản của Jeff Bezos phụ thuộc rất nhiều vào hoạt động kinh doanh của công ty do ông sáng lập trong khi Bill Gates, người đồng sáng lập tập đoàn Microsoft năm 1975 lại ít bị lệ thuộc hơn. Ông từ chức chủ tịch năm 2014 và tìm cách đa dạng hóa đầu tư từ khối tài sản khổng lồ của mình trong nhiều năm qua và ông chỉ sở hữu hơn 1% Microsoft.

Gia Vũ

Theo Forbes

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Doanh nhân Nguyễn Trung Tín gửi "tâm thư" tới Elon Musk: Anh có quyền lực, nhưng hãy sử dụng chúng có trách nhiệm và thật sự cẩn thận!

Sở dĩ, tôi viết lá thư này cho anh, bởi anh có quyền lực tạo ra những thay đổi tuyệt vời. Anh có sức mạnh lớn lao, trí thông minh, tài nguyên dồi dào…để thực hiện rất nhiều điều tốt đẹp cho thế giới này. Hãy sử dụng chúng có trách nhiệm và thật sự cẩn thận!

Randi Zuckerberg, Lê Diệp Kiều Trang kể về cuộc chiến thoát khỏi cái mác "chị của CEO Facebook", "vợ của Sonny Vũ"

Một lần đứng trước máy quay, Randi Zuckerberg giới thiệu mình là tác giả viết sách, là phát thanh viên, là doanh nhân... Nhưng người kia hỏi lại: "Cô có phải chị gái của Mark Zuckerberg?". "Tôi đã tức giận và bóp vỡ chiếc cốc trên tay mình", Randi kể lại.

Chủ nhân hit “Nhật ký của mẹ” kể chuyện từng mất 15.000 USD vì tiền ảo, đúc rút: Mua đất cầm sổ đỏ trên tay, tốt hơn cầm cái web không biết bao giờ nó sập!

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung là một trong số hơn 50.000 nhà đầu tư Việt từng chao đảo khi sàn Bitconnec* sập. Từ trải nghiệm xương máu đó, tác giả ca khúc “Nhật ký của mẹ” rút ra nhiều bài học và muốn chia sẻ để có thể giúp nhiều người tránh khỏi những mô hình lừa đảo tương tự.

Vì sao viết phần mềm cho Google thu nhập 330 tỷ đồng/năm đóng thuế suất 7% còn người làm công ăn lương có mức thuế suất TNCN lũy tiến từ 5-35%?

Bộ Tài chính cho biết việc so sánh giữa thuế của cá nhân kinh doanh là 7% và mức thuế ca nhất của cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công 35% là không phù hợp. Nguyên nhân là bởi khoảng 90% cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công chỉ ở bậc 1 và bậc 2 với mức từ 5-10%.

Đọc thêm