Sau Foxconn, đến lượt Sharp sản xuất khẩu trang hàng loạt trong các phòng siêu sạch

29/02/2020 20:23 PM | Xã hội

Nhà sản xuất điện tử Nhật Bản dự định tạo ra 150.000 khẩu trang mỗi ngày theo yêu cầu từ chính phủ.

Sharp sẽ bắt đầu sản xuất khẩu trang phẫu thuật tại Nhật Bản vào tháng tới, trở thành công ty nội địa đầu tiên không thuộc ngành công nghiệp y tế thực hiện điều này nhằm đáp ứng lời kêu gọi tăng cường sản xuất của chính phủ.

 Quá trình sản xuất sẽ bắt đầu vào giữa tháng 3, với sản lượng mỗi ngày là 150.000 khẩu trang.

Sharp kỳ vọng khẩu trang của hãng sẽ được bán ra từ cuối tháng 3, trong bối cảnh quốc gia này đang đối mặt với một đợt bùng phát virus Corona diện rộng, buộc chính phủ phải thiết lập chương trình dự trữ khẩu trang quốc gia.

Foxconn Technology Group, công ty mẹ tại Đài Loan của Sharp, đã lập một dây chuyền sản xuất khẩu trang của riêng mình tại nhà máy sản xuất ở Thâm Quyến để cung cấp khẩu trang cho lực lượng lao động của công ty. Công ty lắp ráp iPhone lớn nhất thế giới, có tên thương mại là Hon Hai Precision Industry, dự kiến sản xuất 2 triệu khẩu trang mỗi ngày vào cuối tháng 2.

Khẩu trang hiện đang khan hàng vì người tiêu dùng đổ xô mua sắm nhằm bảo vệ bản thân trước đại dịch virus Corona. Trung Quốc đã cung ứng 70% số khẩu trang bán ra tại Nhật Bản, nhưng số hàng này hầu như đã tạm ngừng vì chính Trung Quốc cũng phải đối mặt với một đợt bùng dịch nghiêm trọng.

Sau Foxconn, đến lượt Sharp sản xuất khẩu trang hàng loạt trong các phòng siêu sạch - Ảnh 2.

Nhân viên Foxconn đeo khẩu trang trong gala tổng kết năm ở Đài Bắc ngày 22/1

Sharp dự kiến sẽ sử dụng các căn phòng siêu sạch trong nhà máy ở Mie Prefecture, ban đầu được thiết kế để sản xuất các tấm nền màn hình thủy tinh lỏng. Công ty sẽ bắt đầu với 3 dây chuyền sản xuất, nhưng có dự định mở rộng ra 10 dây chuyền để sản xuất được 500.000 khẩu trang mỗi ngày.

Thủ tướng Nhật, Shinzo Abe, đã kêu gọi các công ty đẩy mạnh sản xuất khẩu trang, trong khi chính quyền của ông quyết định chi ra 10,3 tỷ Yên (khoảng 94 triệu USD) để đối phó với loại virus mới. Chánh văn phòng nội các Yoshihide Suga, phát ngôn viên cao cấp của chính phủ, đã tuyên bố sẽ tăng sản lượng khẩu trang nội địa lên 600 triệu/tháng vào tháng 3 tới.

Theo kế hoạch, Sharp sẽ nhận được một khoản trợ cấp 30 triệu Yên cho nỗ lực của hãng. Số khẩu trang hãng sản xuất được nhiều khả năng chiếm một vài phần trăm trong tổng số nguồn cung khẩu trang nội địa của Nhật Bản.

Các nhà sản xuất khẩu trang nổi tiếng ở Nhật Bản, đứng đầu là Unicharm, đã sản xuất được 20 triệu khẩu trang mỗi tuần trước khi virus Corona bùng phát. Tổng sản lượng khẩu trang của Nhật hiện đã nhảy lên con số 100 triệu mỗi tuần.

Sau Foxconn, đến lượt Sharp sản xuất khẩu trang hàng loạt trong các phòng siêu sạch - Ảnh 3.

Theo Tấn Minh

Cùng chuyên mục
XEM