Chủ tịch FIFA: Có thể hoãn bóng đá quốc tế tránh Covid-19

29/02/2020 05:02 PM | Thời sự

FIFA sẵn sàng hoãn các trận đấu bóng đá quốc tế trong tháng 3, tùy theo tình hình dịch Covid-19 ở các nước.

Chủ tịch FIFA: Có thể hoãn bóng đá quốc tế tránh Covid-19
Chủ tịch FIFA Gianni Infantino (Ảnh: Reuters)

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở nhiều nước có ảnh hưởng đáng kể tới bóng đá thế giới. Một số giải đấu bị hoãn hoặc phải tổ chức thi đấu trên sân vận động không có khán giả. Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) cũng sẵn sàng làm điều này với các trận đấu quốc tế diễn ra trong tháng 3/2020, trong đó có loạt trận vòng loại World Cup.

"Sức khỏe con người quan trọng hơn bất cứ trận đấu nào", Chủ tịch FIFA Gianni Infantino khẳng định.

"Chúng tôi phải xem xét tình hình bệnh dịch và hi vọng vào sự suy giảm. Ở thời điểm hiện tại, mọi thứ như đang trầm trọng thêm.

Không thể loại trừ bất cứ khả năng nào vào lúc này. Hi vọng chúng ta sẽ không bao giờ phải đi theo hướng như vậy. Nếu các trận đấu phải bị hoãn hoặc thi đấu mà không có khán giả thì chúng tôi cũng buộc phải làm điều này".

Trong hoàn cảnh dịch Covid-19 hoành hành như hiện tại, nguy cơ những giải đấu quy mô lớn như Olympic Tokyo 2020 hay EURO 2020 bị hoãn hoặc hủy cũng được nhắc đến. Tuy nhiên ông Infantino tin rằng khả năng điều đó xảy ra là không cao và các nhà tổ chức vẫn luôn theo dõi, đánh giá tình hình để đưa ra các quyết định hợp lý nhất với sự ưu tiên hàng đầu là an toàn sức khỏe.

"Tôi tin rằng EURO vẫn khởi tranh vào tháng 6. Chúng ta không cần phải hoảng sợ. Cá nhân tôi cũng không lo lắng. Nhưng chúng ta phải xem xét vấn đề này thật nghiêm túc, không thể đánh giá thấp nhưng cũng không cần phản ứng thái quá", Chủ tịch FIFA nói.

Trong khi đó, Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp quốc tế (FIFPro), đại diện cho 65 nghìn cầu thủ trên toàn thế giới, kêu gọi ban tổ chức các giải đấu thực hiện các biện pháp an toàn trong bối cảnh dịch Covid-19. Tổ chức này cho biết họ đã nhận được không ít lời "kêu cứu" khi các cầu thủ lo lắng trước tình hình bất ổn và khó lường của dịch bệnh.

"FIFPro lo lắng tới sự an toàn của các cầu thủ những người có thể phải đối mặt với mối đe dọa khi bóng đá trở thành phương tiện phát tán đại dịch", đại diện của FIFPro chia sẻ.

"Chúng tôi hiểu được sự bất tiện của việc này, nhưng Covid-19 là vấn đề lớn hơn bóng đá. Chúng tôi hoan nghênh mong muốn của các nhà tổ chức giải đấu trong việc thực hiện các biện pháp trong giai đoạn khó khăn này".

Chủ tịch FIFA: Có thể hoãn bóng đá quốc tế tránh Covid-19 - Ảnh 1.

Theo TIỂU CƯỜNG

VTC News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

‘Lò xo’ kinh tế sẽ bật lên khi dịch bệnh cơ bản được giải quyết

“Việc hỗ trợ người lao động mất việc, người nghèo, người yếu thế, bảo đảm an sinh xã hội, với tinh thần như một chiếc lò xo bị nén, chuẩn bị đón bắt thời cơ, biến nguy thành cơ để phát triển khi dịch giảm, bị chặn đứng. Nếu dịch bệnh tiếp tục thì việc bảo vệ tính mạng, sức khoẻ của nhân dân là quan trọng chứ không phải sản xuất và kinh tế”.

Miễn phí toàn bộ cước Internet cho học sinh sinh viên và thầy cô khi học online

Bên cạnh đó, tại các khu vực cách ly tập trung, các cơ sở y tế đang thực hiện cách ly, điều trị, các doanh nghiệp viễn thông sẽ lắp đặt wifi miễn phí. Các gói cước gia đình được tăng tốc độ truy cập 50% nhưng không tăng giá.

Chủ tịch Hà Nội: Thành phố đã có trường hợp F2 Covid-19 trở thành F0 ở quận Long Biên

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung quyết định mở rộng phạm vi và đối tượng xét nghiệm nhanh COVID-19, thực hiện từ ngày mai 2/4 tại 9 quận, huyện.

Chân dung doanh nhân người Việt phát minh máy trợ thở nhỏ gọn và kinh tế, sắp được trang bị 2000 chiếc cho Việt Nam chống Covid-19

Theo nguồn tin mới nhất, Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và Đại học Văn Lang đã chính thức nhận tài trợ toàn bộ chi phí trang bị 2.000 máy thở này. Hiện nay, hợp đồng tài trợ đã được ký kết và các đơn vị trên đã thanh toán toàn bộ giá trị 2.000 bộ máy thở cho Metran.

Đọc thêm