Chủ tịch FIFA: Có thể hoãn bóng đá quốc tế tránh Covid-19

29/02/2020 05:02 PM | Thời sự

FIFA sẵn sàng hoãn các trận đấu bóng đá quốc tế trong tháng 3, tùy theo tình hình dịch Covid-19 ở các nước.

Chủ tịch FIFA: Có thể hoãn bóng đá quốc tế tránh Covid-19
Chủ tịch FIFA Gianni Infantino (Ảnh: Reuters)

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở nhiều nước có ảnh hưởng đáng kể tới bóng đá thế giới. Một số giải đấu bị hoãn hoặc phải tổ chức thi đấu trên sân vận động không có khán giả. Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) cũng sẵn sàng làm điều này với các trận đấu quốc tế diễn ra trong tháng 3/2020, trong đó có loạt trận vòng loại World Cup.

"Sức khỏe con người quan trọng hơn bất cứ trận đấu nào", Chủ tịch FIFA Gianni Infantino khẳng định.

"Chúng tôi phải xem xét tình hình bệnh dịch và hi vọng vào sự suy giảm. Ở thời điểm hiện tại, mọi thứ như đang trầm trọng thêm.

Không thể loại trừ bất cứ khả năng nào vào lúc này. Hi vọng chúng ta sẽ không bao giờ phải đi theo hướng như vậy. Nếu các trận đấu phải bị hoãn hoặc thi đấu mà không có khán giả thì chúng tôi cũng buộc phải làm điều này".

Trong hoàn cảnh dịch Covid-19 hoành hành như hiện tại, nguy cơ những giải đấu quy mô lớn như Olympic Tokyo 2020 hay EURO 2020 bị hoãn hoặc hủy cũng được nhắc đến. Tuy nhiên ông Infantino tin rằng khả năng điều đó xảy ra là không cao và các nhà tổ chức vẫn luôn theo dõi, đánh giá tình hình để đưa ra các quyết định hợp lý nhất với sự ưu tiên hàng đầu là an toàn sức khỏe.

"Tôi tin rằng EURO vẫn khởi tranh vào tháng 6. Chúng ta không cần phải hoảng sợ. Cá nhân tôi cũng không lo lắng. Nhưng chúng ta phải xem xét vấn đề này thật nghiêm túc, không thể đánh giá thấp nhưng cũng không cần phản ứng thái quá", Chủ tịch FIFA nói.

Trong khi đó, Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp quốc tế (FIFPro), đại diện cho 65 nghìn cầu thủ trên toàn thế giới, kêu gọi ban tổ chức các giải đấu thực hiện các biện pháp an toàn trong bối cảnh dịch Covid-19. Tổ chức này cho biết họ đã nhận được không ít lời "kêu cứu" khi các cầu thủ lo lắng trước tình hình bất ổn và khó lường của dịch bệnh.

"FIFPro lo lắng tới sự an toàn của các cầu thủ những người có thể phải đối mặt với mối đe dọa khi bóng đá trở thành phương tiện phát tán đại dịch", đại diện của FIFPro chia sẻ.

"Chúng tôi hiểu được sự bất tiện của việc này, nhưng Covid-19 là vấn đề lớn hơn bóng đá. Chúng tôi hoan nghênh mong muốn của các nhà tổ chức giải đấu trong việc thực hiện các biện pháp trong giai đoạn khó khăn này".

Chủ tịch FIFA: Có thể hoãn bóng đá quốc tế tránh Covid-19 - Ảnh 1.

Theo TIỂU CƯỜNG

VTC News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Giới startup Việt đi qua bão táp năm 2020: Nhiều tên tuổi ghi danh trên đỉnh cao, không ít số phận rơi xuống vực sâu

Trong năm 2020, giới startup Việt Nam có nhiều niềm vui nhưng cũng lắm nỗi buồn. Đã từ rất lâu rồi, sau VNG, Việt Nam mới có thêm một ‘kỳ lân’ mới là VNPay, Tiki thành công gọi vốn khủng từ 130 triệu USD. Ngược lại, không ít cái tên đình đám như WeFit, Leflair, Lamita… đã không còn nữa hoặc tạm dừng lại.

Tỷ phú "hụt" từng ném qua cửa sổ 55.000 Bitcoin: Một trong những người đầu tiên đào Bitcoin, đem cho tặng miễn phí, giờ thậm chí còn chẳng phải là triệu phú

Martti Malmi đáng lẽ ra đã bắt đầu năm 2021 không thể rực rỡ hơn với hơn 2 tỷ USD trong tài khoản ngân hàng.

Lò mổ ‘địa ngục’ tại Đức: Giám đốc tỷ phú còn nhân viên sống trong lều giữa rừng, bị máy cắt lìa ngón tay nhưng 3 ngày sau mới được gặp bác sĩ

Công nhân phải làm ca 16 đến 18 tiếng tại lò mổ nhưng không nhận được trợ cấp ngoài giờ. Khi bị máy cắt thịt cắt lìa ngón tay, một công nhân phải đợi đến 3 ngày sau để được gặp bác sĩ.

Sai lầm khiến Steve Jobs mất 31,6 tỷ USD, không lọt top 50 người giàu nhất dù điều hành đế chế giá trị nhất hành tinh

Năm 2011, Apple là công ty giá trị nhất hành tinh trong khi Microsoft còn ở phía sau cả "triệu dặm". Vậy mà Bill Gates "ngồi" trên núi tiền 50 tỷ USD còn Steve Jobs thậm chí không lọt top 50 người giàu nhất.

Đọc thêm