Sau 5 ngày tạm dừng, hệ thống thuế điện tử đã hoạt động trở lại

17/03/2025 12:57 PM | Xã hội

Hệ thống thuế điện tử đã hoạt trở lại sau thời gian tạm dừng để nâng cấp và chuyển đổi các hạng mục

Ngày 17-3, Cục Thuế (Bộ Tài chính) cho biết từ 8 giờ cùng ngày, toàn bộ hệ thống thuế điện tử sau một thời gian tạm dừng (từ 17 giờ ngày 12-3 đến 8 giờ ngày 17-3) để phục vụ nâng cấp và chuyển đổi các danh mục của cơ quan thuế đã chính thức hoạt động trở lại.

Sau 5 ngày tạm dừng, hệ thống thuế điện tử đã hoạt động trở lại- Ảnh 1.

Hệ thống thuế điện tử đã hoạt động trở lại sau 5 ngày tạm dừng

Hiện nay, cơ cấu tổ chức của Cục Thuế triển khai mô hình 20 chi cục thuế khu vực và 350 đội thuế cấp huyện (thay cho 63 cục thuế và các chi cục thuế trực thuộc trước đây).

Cục trưởng Cục Thuế Mai Xuân Thành chỉ đạo các đơn vị trong toàn ngành thuế phải đặc biệt lưu ý đối với công tác chuyển đổi số liệu và ứng dụng quản lý thuế đảm bảo an toàn tuyệt đối. Quyết tâm ngay sau khi chuyển đổi công tác vận hành sẽ được triển khai thông suốt ngay để phục vụ người dân và doanh nghiệp thực hiện các giao dịch trên môi trường thuế điện tử.

Trước đó, Cục Thuế đã thông báo về việc tạm dừng một số hệ thống thuế điện tử phục vụ việc nâng cấp đáp ứng tái cơ cấu, sắp xếp các cơ quan thuế. Cụ thể, từ 17 giờ ngày 12-3 đến 8 giờ ngày 17-3, tạm dừng hoạt động đối với chức năng nộp thuế điện tử trên các hệ thống thuế điện tử, gồm Cổng thông tin thương mại điện tử, Cổng thông tin điện tử dành cho hộ, cá nhân kinh doanh thương mại điện tử trên nền tảng số, Ứng dụng Thuế điện tử - eTax, Ứng dụng thuế điện tử dành cho cá nhân.

Ứng dụng eTax Mobile, Hệ thống cổng thông tin phục vụ trao đổi thông tin với các đơn vị và tổ chức bên ngoài cũng tạm dừng hoạt động.

Người nộp thuế tiếp tục thực hiện các thủ tục hành chính thuế (trừ nộp thuế điện tử) trên các kênh thuế điện tử, tiếp nhận trực tiếp, bưu chính trong suốt quá trình nâng cấp và chuyển đổi này. Cục Thuế lưu ý, việc giải quyết trả kết quả có thể xảy ra chậm trễ.

Theo Minh Chiến

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Quang Linh Vlogs chuyển nhượng cổ phần nhà hàng cơm niêu, tuyên bố trở lại châu Phi sau lùm xùm kẹo rau củ

Nhà hàng Cơm Niêu Cku Linh vừa thông báo về việc chuyển nhượng cổ phần. Theo đó, Quang Linh đã chuyển nhượng phần sở hữu của mình tại nhà hàng cho bà Nguyễn Thị Hằng.

Canh bạc 52 tỷ USD của Jack Ma hồi sinh Alibaba ngoạn mục: Đánh bại DeepSeek để giành hợp đồng từ Apple, dù ở ẩn nhưng vẫn lãnh đạo công ty chuyển hướng khỏi TMĐT

Trong khi ở ẩn, Jack Ma đã âm thầm thực hiện một cuộc cải tổ để hồi sinh Alibaba và chính thức trở lại trước truyền thông. Đây cũng là lý do iPhone tại Trung Quốc chọn Alibaba chứ không phải DeepSeek.

Cái giá ‘mặn chát’ của một chiếc nắp cốc không được đóng chặt: Starbucks phải bồi thường 50 triệu USD cho người giao hàng

Nắp cốc đựng đồ uống nóng không được đóng chặt khiến người giao hàng bị bỏng cấp độ 3 và tổn thương vĩnh viễn ở phần thân dưới! Starbucks bị yêu cầu bồi thường 50 triệu USD (khoảng hơn 1.276 tỉ đồng).