Samsung Việt Nam "cầu cứu" Hải quan để khẩn cấp đổi trả Note 7

03/10/2016 19:47 PM | Công nghệ

Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT) vừa gửi công văn đến Tổng cục Hải quan, trong đó đề xuất xây dựng cơ chế ưu đãi, tạo điều kiện thu hồi và đổi trả các sản phẩm Galaxy Note 7 bị lỗi tại Việt Nam.

Theo công văn của Samsung Thái Nguyên, ngay sau khi phát hiện lỗi trong quá trình sản xuất của sản phẩm Samsung Galaxy Note 7, Tập đoàn Hàn Quốc đã quyết định thu hồi lại toàn bộ sản phẩm này trên thị trường.

Trong đó, nhà máy Samsung Thái Nguyên là một trong những nhà máy sản xuất sản phẩm Samsung Galaxy Note 7 nên cũng phải thực hiện chiến dịch. Việc đổi sản phẩm Note 7 lỗi tại thị trường Việt Nam thuộc trách nhiệm của nhà máy Samsung Thái Nguyên.

Cụ thể, đối với các sản phẩm Galaxy Note 7 đã bán cho người tiêu dùng cuối cùng, đang trong thời hạn bảo hành, SEVT sẽ thực hiện chính sách thu hồi sản phẩm này tại trung tâm dịch vụ bảo hành của Samsung. Sau khi làm các thủ tục, chi nhánh của SEVT sẽ trả lại máy mới cho khách hàng.

Các chi nhánh của SEVT sau khi được thông báo số lượng máy đã thu hồi, nhập lại sản phẩm mới thay thế và trả lại cho người tiêu dùng cuối cùng các sản phẩm mới, cùng chủng loại Galaxy Note 7 nhưng có số serial và IMEI mới cùng số lượng tương ứng số sản phẩm lỗi đã nhập về.

Vì vậy, Samsung Việt Nam chi nhánh Thái Nguyên kiến nghị Tổng cục Hải quan xem xét các cơ chế ưu đãi hàng nhập về thay thế hàng cũ như hàng tạm nhập tái xuất, trong đó cân nhắc đến tình huống đặc thù, khẩn cấp của Samsung để có hướng dẫn và cơ chế tạo thuận lợi cho quá trình đổi trả nhanh chóng.

Trước đó, ngày 5/9, Samsung đã phát đi thông báo tạm dừng bán Galaxy Note 7 trên toàn cầu. Nguyên nhân là do trong số 2,5 triệu máy được bán ra, hãng đã phát hiện có khoảng 35 trường hợp gặp lỗi liên quan đến pin, có thể dẫn tới bốc cháy và phát nổ.

Tại Việt Nam, do lo ngại những sự cố nghiêm trọng xảy ra, Samsung Việt Nam đề nghị khách hàng ngay lập tức tham gia chương trình đổi mới sản phẩm Galaxy Note 7. Những khách hàng được áp dụng chính sách này là người đã mua Galaxy Note 7 từ ngày 19/08/2016 đến ngày 07/09/2016.

Theo Linh Lam

Cùng chuyên mục
XEM