Robot Trung Quốc hoàn thành bài báo 300 chữ trong vài giây, đến lượt phóng viên sợ mất việc

25/01/2017 09:27 AM | Công nghệ

Tại Trung Quốc, việc tương tự đã xảy ra tại các nhà máy nơi mà hàng ngàn nhân công bị thay thế bởi các dây chuyền robot.

Robot Trung Quốc hoàn thành bài báo 300 chữ trong vài giây, đến lượt phóng viên sợ mất việc

Một bài báo dài 300 chữ mới được đăng trên báo Southern Metropolis Daily – một tờ báo tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc - bàn về truyền thống về quê ăn Tết. Tác giả bài báo là một robot có tên Xiao Nan và robot này chỉ mất vài giây để hoàn thiện bài báo.

Một bài báo dài 300 chữ mới được đăng trên báo Southern Metropolis Daily. Tác giả bài báo là một robot có tên Xiao Nan và robot này chỉ mất vài giây để hoàn thiện bài báo.

Xiao Nan có khả năng viết tin vắn hoặc một bài báo hoàn chỉnh, theo Wan Xiaojun, giáo sư tại đại học Pekin, người chỉ đạo nhóm nghiên cứu và phát triển robot.

Theo các nhà nghiên cứu, robot này làm việc hiệu quả hơn con người và có khả năng viết bài chính xác và nhanh hơn. “Khi so sánh với các nhà báo, Xiao Nan thể hiện khả năng phân tích dữ liệu hiệu quả hơn và viết bài nhanh hơn.”

Thử nghiệm này có thể sẽ làm nhiều nhà báo số sắng khi nghĩ đến viễn cảnh họ sẽ mất việc vì robot. Ảnh: Robot thay thế cho nhân viên phục vụ bàn.

Tuy nhiên, Xiaojun cho biết robot không thể thực hiện phỏng vấn và chúng không có khả năng phản ứng nhanh nhẹn như con người, chúng cũng chưa đủ thông minh để có thể đưa ra các câu hỏi ứng biến.

Thế nhưng, trong tương lai robot có thể sẽ có các khả năng trên, có thể đưa ra cái nhìn khách quan hơn và sẽ thay thế con người.

Thử nghiệm này có thể sẽ làm nhiều nhà báo số sắng khi nghĩ đến viễn cảnh họ sẽ mất việc vì robot. Tại Trung Quốc, việc tương tự đã xảy ra tại các nhà máy nơi mà hàng ngàn nhân công bị thay thế bởi các dây chuyền robot.

Theo Kushman

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PVcomBank chính thức lên tiếng về vụ 52 tỷ đồng tiền tiết kiệm của khách hàng

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa chính thức lên tiếng liên quan đến ông Đặng Nghĩa Toàn và bà Tạ Thị Thu Trang gửi đơn thư khiếu nại về việc PVcomBank chưa giải tỏa sổ tiết kiệm mà ông Toàn và bà Trang gửi tại Ngân hàng.

Đất Xanh Group lỗ ròng 432 tỷ đồng năm 2020, giá cổ phiếu vẫn tăng "dựng đứng"

Doanh thu Đất Xanh năm nay giảm khoảng 50% so với năm trước, đồng thời báo lỗ lớn. Công ty cho biết, nguyên nhân là do chưa kịp ghi nhận doanh thu và lợi nhuận từ các dự án do công ty làm chủ đầu tư đã triển khai bán hàng thành công.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia "sửa chữa" hôn nhân Hoàng Anh Tú: "Đàn ông vì ĐỊNH KIẾN nên hôn nhân do phụ nữ ĐỊNH ĐOẠT"

"Tài sản lớn nhất của hôn nhân không phải là những năm tháng mà chúng ta đã đi qua, không phải là tài sản chúng ta đang có, không phải là những đứa con mà chúng ta đã đẻ ra. Mà nó nằm ở tương lai của chúng ta, ở ngày mai. Ngày mai chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không? 10 năm nữa, 20 năm nữa chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không", Chuyên gia – ông chủ "Tiệm sửa chữa hôn nhân" Hoàng Anh Tú bày tỏ!

Vì sao cựu Tổng thống Donald Trump lại mê mẩn phu nhân Melania Trump tới vậy? Với một người đàn ông, bạn cần biết mình là ai, độc lập và ủng hộ họ

Đằng sau thành công của người đàn ông, luôn có bóng dáng của một người phụ nữ bản lĩnh và biết cảm thông!

Đọc thêm