Google giữ chân nhân tài không phải bằng ... tiền

10/04/2015 04:01 PM | Quản trị

Tiền không phải là tất cả. Trong nền kinh tế hiện nay, con người chính là tài sản vô giá của mỗi doanh nghiệp, do đó đánh mất nhân tài đồng nghĩa với mất mát lớn.

Laszlo Bock, Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách Nhân lực của Google, đồng thời là tác cuốn sách “Work Rules!” mới đây tiết lộ bí quyết giữ chân nhân tài của công ty. Trong cuộc phỏng vấn với hãng tin tài chính Bloomberg, ông tin rằng phần lớn công ty không biết làm thế nào để giữ lại những người tốt nhất.

“Họ không ở lại vì tiền”, Bock nhắc đến hơn 1/3 trong số 100 nhân viên của Google vẫn đang gắn bó với công ty bất chấp khoản tiền kếch xù thu được sau lần IPO. Theo ông, mọi người ở lại vì hai lý do:

1. Đích thân Tổng giám đốc Larry Page xét tuyển

“Điều đó cho thấy việc tuyển dụng vô cùng quan trọng”. Google đặt ra tiêu chuẩn khá cao cho mọi ứng viên. Dù bạn đang xin vào vị trí trợ lý hay kỹ sư cao cấp, mọi ứng viên đều được ông chủ tương lai, đồng nghiệp tương lai, hội đồng tuyển dụng và cuối cùng là Tổng Giám đốc Larry Page xem xét kỹ lưỡng.

2. Cảm giác đang làm việc có ý nghĩa

“Mọi người không chỉ muốn kiếm tiền”, Bock tiết lộ. “Họ muốn làm thứ gì đó có ý nghĩa”. Vì vậy, hãy mang lại cho nhân viên cảm giác làm việc có mục đích hơn là chỉ biết ghi nhớ. Ông dẫn một nghiên cứu của Giáo sư Adam Grant cho thấy khi mọi người thấy việc mình làm có ý nghĩa, năng suất làm việc của họ sẽ tăng khoảng 5 lần.

Một điều thú vị là những đặc quyền nổi tiếng của Google như ăn trưa miễn phí, mat-xa tại văn phòng, giặt là tại trụ sở chính không phải là các yếu tố quyết định. “Bí mật của tất cả những lợi lộc này là chúng không thực sự giữ chân hay thậm chí là thu hút mọi người”. Dù có thể cung cấp sự hiệu quả, tính cộng đồng và không khí thân thiện, ông Bock tin rằng chúng không đủ sức thay đổi ý định của những người đang muốn rời đi.

>> Rộ tin đồn Google lăm le thâu tóm Twitter

Theo Du Lam

ICTNews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng yêu cầu làm rõ trách nhiệm việc lây nhiễm COVID-19 ra cộng đồng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết ông đã gọi điện thoại cho lãnh đạo TPHCM và Bộ Y tế để có biện pháp mạnh hơn. “Tôi yêu cầu phải làm rõ trách nhiệm về việc lây nhiễm này, ở bộ phận nào, cá nhân nào trong thực hiện quy trình cách ly. Cơ quan nào chịu trách nhiệm”, Thủ tướng nêu rõ.

Thập kỷ thương trường

Hành trình 10 năm của Tập đoàn Thành Thành Công: Phong cách sinh tồn kiểu ‘con gián’, đi nhanh hay chậm cũng sẽ đi đến đích!

Trong 10 năm, Tập đoàn Thành Thành Công từ vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng phình to lên gần 19.000 tỷ đồng. Từ một công ty đa ngành, họ dần gom lại còn 4 ngành chính là nông nghiệp, bất động sản, năng lượng và du lịch. Trong quá trình phát triển, một khi đã nhận định cái gì đó họ sẽ làm đến cùng cho, dù gặp khó khăn lớn đến thế nào đi nữa, theo đúng phong cách "từ từ cháo sẽ nhừ".

Thêm 2 ca lây nhiễm cộng đồng, BN1342 ‘vi phạm rất nghiêm trọng’

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa thông tin, có thêm 2 trường hợp lây nhiễm COVID-19 từ BN1347. Đó là một bệnh nhi nam 1 tuổi và một học viên của BN1347.

Chủ thương hiệu thời trang Topshop phá sản

Công ty mẹ thương hiệu thời trang Topshop đã không thể trụ vững trước dịch Covid-19.

Đọc thêm