Quán cà phê “1 đô” lề đường bỗng nhiên trở thành cơn sốt ở Sài Gòn, mỗi đêm có hàng trăm người kéo tới ngồi "xếp lớp" dài cả chục mét

28/12/2019 09:41 AM | Kinh doanh

Nếu như trà chanh "chém gió" khuấy đảo Hà Thành thì ở Sài Gòn lại đang cực hot với quán cà phê lề đường giá 1 đô.

Cà phê - món thức uống cực kỳ quen thuộc và gần như là không thể thiếu của người Sài Gòn cho dù là già, trẻ, bé hay lớn. Việc ngồi ở một quán cà phê còn là như cầu để tất cả mọi người có thể làm vô số việc mà mình muốn như trò chuyện với bạn bè, thưởng thức món ăn hay đơn giản là để thư giãn, kiếm chỗ giết thời gian. Nói chung, quán cà phê ở Sài Gòn không thiếu, thậm chí tần suất "sinh sôi, nảy nở" cũng ngày càng dày đặc.

Tuy nhiên thời gian gần đây có một quán cà phê lề đường nằm trên đường Nguyễn Trãi quận 1 bỗng nhiên trở nên vô cùng hot.

Cũng chỉ là cà phê lề đường, không sang chảnh, cũng chẳng decor đẹp, thế mà mỗi tối có đến hàng trăm người kéo tới ngồi "xếp lớp" dày đặc kéo dài cả đoạn đường!?

Quán cà phê “1 đô” lề đường bỗng nhiên trở thành cơn sốt ở Sài Gòn, mỗi đêm có hàng trăm người kéo tới ngồi xếp lớp dài cả chục mét - Ảnh 1.

Đây vốn dĩ chỉ là một quán cà phê khá nhỏ nằm trên đường Nguyễn Trãi quận 1.

Cơn sốt cà phê "1 đô" bất ngờ nổi lên

Khi mới nghe lần đầu, chắc chắn hơn 90% mọi người sẽ nghĩ quán này sẽ toàn bán cà phê và tất cả chúng đều có giá khoảng 1 đô, tức rơi vào đâu đó khoảng 22.000 đồng.

Thế nhưng hoàn toàn trái ngược với điều đó, quán này ngoài cà phê thì còn có "1001" món khác bao gồm trà, nước làm từ hoa quả và cà phê chỉ là một nhánh trong số đó. Còn mức giá thì có món hơn 40k, cũng có món hơn 50k phụ thuộc vào nguyên liệu và kích thước ly.

Quán cà phê “1 đô” lề đường bỗng nhiên trở thành cơn sốt ở Sài Gòn, mỗi đêm có hàng trăm người kéo tới ngồi xếp lớp dài cả chục mét - Ảnh 2.

Quán cà phê này bên trong chỉ là một không gian cực kỳ nhỏ và trông cũng chẳng có gì đặc biệt nếu không nói là khá bình thường.

Thêm một điểm rất lạ nữa là hầu hết các vị khách khi tới đây đa phần đều chọn trà hoặc nước làm từ trái cây là chủ yếu. Những ai chọn cà phê thường là các bạn nam hoặc những người trung tuổi và số lượng ấy cũng không quá nhiều. Nhưng xét về chất lượng của một ly cà phê giá "1 đô" thì cũng ở mức khá ổn và tương đồng với mặt bằng chung các quán lân cận hoặc cùng phân khúc. Nói chung là không có gì quá đặc biệt hay ấn tượng mạnh.

Quán cà phê “1 đô” lề đường bỗng nhiên trở thành cơn sốt ở Sài Gòn, mỗi đêm có hàng trăm người kéo tới ngồi xếp lớp dài cả chục mét - Ảnh 3.
Quán cà phê “1 đô” lề đường bỗng nhiên trở thành cơn sốt ở Sài Gòn, mỗi đêm có hàng trăm người kéo tới ngồi xếp lớp dài cả chục mét - Ảnh 4.
Quán cà phê “1 đô” lề đường bỗng nhiên trở thành cơn sốt ở Sài Gòn, mỗi đêm có hàng trăm người kéo tới ngồi xếp lớp dài cả chục mét - Ảnh 5.

Nói là quán cà phê "1 đô", nhưng thực chất không phải món nào cũng có mức giá đó.

Quán cà phê “1 đô” lề đường bỗng nhiên trở thành cơn sốt ở Sài Gòn, mỗi đêm có hàng trăm người kéo tới ngồi xếp lớp dài cả chục mét - Ảnh 6.
Quán cà phê “1 đô” lề đường bỗng nhiên trở thành cơn sốt ở Sài Gòn, mỗi đêm có hàng trăm người kéo tới ngồi xếp lớp dài cả chục mét - Ảnh 7.

Thậm chí đa phần là mọi người đều gọi các loại nước hoa quả, trà thay vì là cà phê như cái tên của nó.

Xét về không gian hay thiết kế thì nơi này cũng khá bình thường, nếu không nói là quá nhỏ với chỉ có duy nhất 1 tầng trệt và 1 tầng lửng, tối đa không quá 50 người có thể ngồi ở bên trong. Bù lại khu vực ngồi ngoài trời ở dọc vỉa hè của tiệm thì kéo dài hàng chục mét. Những hôm cuối tuần quán đông, cảm giác dòng người ngồi tại đây cứ như dài đến vô tận và vị trí nằm ngay quận 1, cực kỳ dễ dàng di chuyển có lẽ là một trong những điểm nổi bật nhất của quán cà phê này.

Quán cà phê “1 đô” lề đường bỗng nhiên trở thành cơn sốt ở Sài Gòn, mỗi đêm có hàng trăm người kéo tới ngồi xếp lớp dài cả chục mét - Ảnh 8.

Quán cà phê này bên trong chỉ là một không gian cực kỳ nhỏ và trông cũng chẳng có gì đặc biệt nếu không nói là khá bình thường.

Hot một cách không thể tin được, mỗi đêm có cả trăm người đến ngồi!?

Ấy thế mà độ khoảng gần 2 tháng trở lại đây, quán cà phê 1 đô này bỗng trở nên hot một cách lạ thường.

Cứ vào giờ tan tầm là toàn bộ chỗ ngồi bên trong của quán đều hết chỗ và bắt đầu có dấu hiệu phải bày thêm hàng chục bộ ghế xếp đặt bên ngoài cho kịp phục vụ khách.

Quán cà phê “1 đô” lề đường bỗng nhiên trở thành cơn sốt ở Sài Gòn, mỗi đêm có hàng trăm người kéo tới ngồi xếp lớp dài cả chục mét - Ảnh 9.

Bạn có tin được không, toàn bộ những người đang ngồi này đều là khách của quán cà phê ấy kéo dài hàng chục mét chứ chẳng chơi!?

Còn vào những hôm thứ 6, thứ 7 và chủ nhật thì nơi đây giống như "hội" với hàng trăm người từ nam thanh nữ tú, cho đến các anh chị em kiểu công sở, người hơi đứng tuổi một chút đều họp mặt tại đây với 1 mâm cà phê rồi "chém gió" đến tận nửa đêm.

Nhìn khung cảnh này khiến nhiều người liên tưởng tới hình ảnh các khu trà chanh ở Hà Nội đang nổi trở lại cách đây 1 tháng. Nhưng ở Hà Nội là cả một khu với nhiều quán trà nằm san sát nhau. Đằng này chỉ là một quán cà phê duy nhất, nhưng lại có sức hút đặc biệt thế thì đã khiến không ít người mỗi khi đi đang qua đều lấy làm tò mò.

Quán cà phê “1 đô” lề đường bỗng nhiên trở thành cơn sốt ở Sài Gòn, mỗi đêm có hàng trăm người kéo tới ngồi xếp lớp dài cả chục mét - Ảnh 10.
Quán cà phê “1 đô” lề đường bỗng nhiên trở thành cơn sốt ở Sài Gòn, mỗi đêm có hàng trăm người kéo tới ngồi xếp lớp dài cả chục mét - Ảnh 11.
Quán cà phê “1 đô” lề đường bỗng nhiên trở thành cơn sốt ở Sài Gòn, mỗi đêm có hàng trăm người kéo tới ngồi xếp lớp dài cả chục mét - Ảnh 12.

Chỉ mới khoảng 6h chiều hơn vào 1 ngày giữa tuần mà lượng khách đã như thế này, ngồi lấn cả sang "nhà hàng xóm"

Trong đám đông ấy, chúng tôi đã trò chuyện với bạn Phú sống ở quận Bình Thạnh và bạn không ngần ngại chia sẻ rằng bản thân đã biết về quán này hơn 1 tháng nay do mấy người bạn tới trước rồi rủ đến ngồi chung.

"Sau do thấy ngồi ở đây thoải mái và giá cũng rẻ, đặc biệt là cái không khí nhộn nhịp vào buổi tối cảm giác rất vui. Nếu mình nhớ không lầm từ hồi khu cà phê bệt ở nhà thờ Đức bà bị dẹp cho tới nay thì đây là lần đầu tiên mình cảm giác cái không khí ấy được trở lại. Mọi người tụ tập, gọi một ly cà phê ở vỉa hè rồi ngồi tám chuyện cho tới nửa đêm cũng chẳng bị ai nói gì".

Quán cà phê “1 đô” lề đường bỗng nhiên trở thành cơn sốt ở Sài Gòn, mỗi đêm có hàng trăm người kéo tới ngồi xếp lớp dài cả chục mét - Ảnh 13.
Quán cà phê “1 đô” lề đường bỗng nhiên trở thành cơn sốt ở Sài Gòn, mỗi đêm có hàng trăm người kéo tới ngồi xếp lớp dài cả chục mét - Ảnh 14.
Quán cà phê “1 đô” lề đường bỗng nhiên trở thành cơn sốt ở Sài Gòn, mỗi đêm có hàng trăm người kéo tới ngồi xếp lớp dài cả chục mét - Ảnh 15.

Đến cuối tuần vào khoảng hơn 7h thì "ôi thôi", một khung cảnh đông đến mức cảm giác như giới trẻ cả Sài Gòn đang tụ họp tại đây.

Tương tự như Phú, bạn Mỹ Hạnh cũng cho biết: "Hiếm có quán cà phê nào ngồi thoải mái thế này ở khu trung tâm lắm. Ý mình là thoải mái theo cái kiểu giá cả bình dân, view thì có thể ngắm đường phố xe cộ qua lại thế này, nên từ khi biết chỗ này mình và mấy đứa bạn hầu như tối nào cũng ra ngồi. Rẻ, tiện thì lấy gì tiếc?"

Quán cà phê “1 đô” lề đường bỗng nhiên trở thành cơn sốt ở Sài Gòn, mỗi đêm có hàng trăm người kéo tới ngồi xếp lớp dài cả chục mét - Ảnh 16.
Quán cà phê “1 đô” lề đường bỗng nhiên trở thành cơn sốt ở Sài Gòn, mỗi đêm có hàng trăm người kéo tới ngồi xếp lớp dài cả chục mét - Ảnh 17.
Quán cà phê “1 đô” lề đường bỗng nhiên trở thành cơn sốt ở Sài Gòn, mỗi đêm có hàng trăm người kéo tới ngồi xếp lớp dài cả chục mét - Ảnh 18.

Ngoài ra do quán mở cửa khá muộn đến khoảng hơn 12h đêm, nên càng tạo điều kiện cho những bạn trẻ hay đi muộn, thức khuya đến đây tán dóc có chỗ để tụ tập bạn bè.

Theo Gia Hân, Ảnh: Andy Tran

Từ khóa:  quán cà phê
Cùng chuyên mục
XEM