Phương pháp thải độc được nhiều người "truyền tai" áp dụng làm sạch ruột, phòng chữa bệnh để sống thọ: Tiết lộ 2 sự thật phía sau gây choáng váng!

22/04/2022 10:41 AM | Sống

Nếu ai đó đang ấp ủ phương pháp thải độc cơ thể kiểu này để sống khỏe mạnh, kéo dài tuổi thọ thì hãy cẩn trọng nhé!

Mới đây, trên MXH đang lan truyền một bài đăng về cách thải độc cơ thể bằng cà phê của một phụ nữ. Theo thông tin đăng tải, chị này cho biết không chỉ mình chị mà con trai chị, từ khi mới 5 tuổi, cũng đã tiến hành thải độc cơ thể theo cách này.

Bài viết trên Facebook được chị đăng như sau:

Phương pháp thải độc được nhiều người truyền tai áp dụng làm sạch ruột, phòng chữa bệnh để sống thọ: Tiết lộ 2 sự thật phía sau gây choáng váng! - Ảnh 1.

Ảnh chụp màn hình.

"Bình minh ới! Thức dậy chưa? Mẹ con nhà cháu dạy sớm để coffee ngược đây ạ! Phê lắm lắm luôn, dù có bận rộn đến cỡ nào hãy dành 20 phút đối xử tốt với anh đại tràng - cửa xả cuối cùng hay gọi là THÙNG RÁC TRONG CƠ THỂ nhé!

Đại tràng giống như thùng nước gạo, làm hàng ngày để thùng nước gạo không lên men nhé, bệnh tật sẽ ra đi. Không làm thùng nước gạo sẽ lên men thối hoắc, giun sán có nơi làm tổ ấm trú ngụ, độc tố ngấm ngược lên lục phủ ngũ tạng sinh đủ loại bệnh. Ung thư cũng từ đó phát ra. Vậy còn lưu luyến gì mà không làm nhỉ???".

Dường như chụp hình minh họa đồ dùng trong một buổi thải độc cơ thể bằng cà phê chưa đủ, người phụ nữ này còn minh họa luôn bằng hình ảnh con trai mình. "Cháu dậy sớm làm coffee enema để còn kịp đến trường, làm thụt tháo đại tràng. Các bác hãy đọc sách giống cháu để tâm an và giữ cà phê lâu hơn nhé!", người phụ nữ viết lời nhắn đăng kèm tấm ảnh. Sau đó vô số người vào hỏi độ tuổi cho trẻ làm thải độc cơ thể bằng cà phê. Người phụ nữ này khẳng định, bé nhỏ nhất nhà mình 5 tuổi đã chịu hợp tác. Tóm lại điều này tùy thuộc vào từng bé. Nếu bé hợp tác thì cứ thế tiến hành.

Phương pháp thải độc được nhiều người truyền tai áp dụng làm sạch ruột, phòng chữa bệnh để sống thọ: Tiết lộ 2 sự thật phía sau gây choáng váng! - Ảnh 2.
Phương pháp thải độc được nhiều người truyền tai áp dụng làm sạch ruột, phòng chữa bệnh để sống thọ: Tiết lộ 2 sự thật phía sau gây choáng váng! - Ảnh 3.

Em bé cũng được thải độc cà phê để làm sạch ruột...

Để thải độc bằng cà phê, bạn sẽ dùng thứ nước pha từ thành phần chính là cà phê bơm trực tiếp vào hậu môn.

Người ta tin rằng làm cách này giúp chất độc hại tích tụ trong đường ruột ra khỏi cơ thể. Như thế ruột sẽ luôn sạch khỏe. Ruột sạch khỏe sẽ giúp phòng tránh mọi bệnh tật, kể cả ung thư, bạn sẽ sống thọ.

Tuy nhiên, BS Trần Huỳnh (Giảng viên đại học y khoa California Northstate University, Trung tâm y khoa – Wynn Medical Center) khẳng định thải độc bằng cà phê thực sự không tốt như bạn đang nghĩ.

2 sự thật về phương pháp thải độc bằng cà phê ai cũng nên ghi nhớ

1. Thải độc bằng cà phê không có bằng chứng khoa học

Trường Y khoa Harvard, trong bài viết về "giải độc: cách chữa trị nghi ngờ" có chỉ ra thải độc bằng cà phê không có bằng chứng cải thiện sức khỏe mà còn dẫn đến rủi ro mất nước, mất cân bằng chất điện giải, ảnh hưởng đến khả năng đi vệ sinh và mất cân bằng vi khuẩn cộng sinh.

Bệnh viện Mayo Clinic cũng chỉ ra không có bằng chứng gì cho việc thụt rửa ruột già bằng cà phê sẽ tăng cường hệ miễn dịch, làm "sạch chất độc" và cải thiện sức khỏe. Trái lại, thủ thuật này còn có thể gây ra những biến chứng cực kỳ nguy hiểm như dẫn đến tử vong trong một vài trường hợp đã được đăng trên tạp chí y khoa JAMA .

Phương pháp thải độc được nhiều người truyền tai áp dụng làm sạch ruột, phòng chữa bệnh để sống thọ: Tiết lộ 2 sự thật phía sau gây choáng váng! - Ảnh 4.

Các bước thải độc bằng cà phê được dân mạng truyền tay nhau.

Làm thụt rửa nhiều lần có thể dẫn đến viêm bỏng thành niêm mạc bên trong ruột, dẫn đến hoại tử phải cắt bỏ ruột như một vài ca bệnh do dùng thụt rửa cà phê đã công bố.

Một nghiên cứu đăng trên tạp chí chuyên khoa về tiêu hóa của Hội Bác Sĩ chuyên khoa đường tiêu hóa Hoa Kỳ American College of Gastroenterology đã công bố "Thụt rửa ruột già bằng cà phê là thủ thuật rủi ro sức khỏe, không có hiệu quả và không có bằng chứng khoa học".

Viện Sức khỏe Hoa Kỳ ( NIH ) chỉ ra thụt rửa thải độc bằng cà phê là không khoa học, ngoài ra, trang còn trích dẫn, cơ quan FDA đã đưa ra tòa nhiều công ty bán chất thụt rửa vì quảng cáo sai sự thật và gây tổn hại đến sức khỏe.

2. Nguy cơ viêm nhiễm ruột già tăng cao, phát sinh nhiều bệnh nguy hiểm

Theo BS Trần Huỳnh, chúng ta cần vi khuẩn tốt trong ruột. Ngoài ra cần có sự cân bằng giữa vi khuẩn tốt và xấu ở bộ phận này. Khi có quá nhiều vi khuẩn xấu nảy nở sinh sôi trong ruột, chúng ta có thể bị bệnh (như viêm ruột) hay các bệnh khác.

Phương pháp thải độc được nhiều người truyền tai áp dụng làm sạch ruột, phòng chữa bệnh để sống thọ: Tiết lộ 2 sự thật phía sau gây choáng váng! - Ảnh 5.

Trong thủ thuật thải độc cơ thể bằng cà phê hay bản chất là thụt rửa ruột già bằng cà phê, một lượng lớn nước cà phê đưa vào bên trong đại tràng (khoảng 500cc-1000cc, thậm chí vài lít tùy vào các chỉ dẫn của các "bác sĩ" online ). Lượng nước cà phê này vào bên trong ruột già sẽ làm căng phình đại tràng, dẫn đến cảm giác muốn đi cầu, và "bệnh nhân" sẽ đi hết mọi thứ ra ngoài sau khi đút ống dẫn nước cà phê vào hậu môn.

"Khi thụt rửa như vậy, các khoáng chất, các vi khuẩn (tốt và xấu) - mọi thứ đều sẽ bị xổ ra ngoài, để lại thành ruột già trơn tru và dễ bị viêm nhiễm khi bệnh nhân ăn uống trở lại", chuyên gia khẳng định.

Vậy là bạn sẽ có nguy cơ rước bệnh vào thân chứ không có chuyện ruột càng sạch càng sống khỏe, sống thọ nhờ vào cách thải độc cơ thể oái oăm này.

Để thải độc cơ thể đúng cách, giúp cơ thể khỏe mạnh, sống thọ, chế độ ăn uống lành mạnh là chìa khóa

Theo BS Trần Huỳnh, khi chúng ta ăn quá nhiều đồ bổ (protein từ đồ biển) thì chúng ta tích tụ nhiều độc tố gout dẫn đến viêm khớp. Khi đó, chỉ cần thay đổi chế độ ăn uống thì độc tố này sẽ không còn nữa.

Phương pháp thải độc được nhiều người truyền tai áp dụng làm sạch ruột, phòng chữa bệnh để sống thọ: Tiết lộ 2 sự thật phía sau gây choáng váng! - Ảnh 6.

Khi chúng ta hút thuốc lá, chất độc nicotin thấm vào máu và ảnh hưởng đến các cơ quan khác. Chỉ cần bỏ thuốc là chúng ta đã ngừng tích tụ độc tố. Khi chúng ta uống bia rượu là đã tự mang độc tố vào cơ thể. Ngưng bia rượu là đã giúp cơ thể đào thải chất độc...

"Ăn quá nhiều đồ ăn, dù là không hại như rau củ quả, vẫn có thể trở thành độc do cơ thể không thể đào thải hết. Chế độ ăn uống cân bằng, ăn ngon, ăn ít, ăn nhiều bữa, kết hợp với nước và tập thể dục là cách giải độc cơ thể tốt nhất", BS Trần Huỳnh nói.

BS Trần Huỳnh khuyên, mọi người nếu có thắc mắc về giải độc và thải độc thì nên đến gặp bác sĩ thay vì đọc bài online. Sức khỏe là vàng, nên gặp bác sĩ để được giải đáp các thắc mắc. Khi bạn 50 tuổi thì cũng nên làm nội soi ruột, khi đó bác sĩ sẽ hướng dẫn cách thụt rửa ruột già một cách an toàn.

"Chúng ta mang độc tố vào cơ thể, rồi sau đó tự tìm cách giải độc nhanh chóng, một cách không dựa vào khoa học. Thay vào đó, chúng ta hãy thay đổi cách sống và chế độ ăn uống để đừng mang "độc tố" vào cơ thể", BS Trần Huỳnh nói thêm.

Theo TH

Cùng chuyên mục
XEM