Phòng chống dịch Covid-19: 6 cách nhất định phải áp dụng để giảm căng thẳng khi làm việc tại nhà

14/04/2020 07:22 PM | Sống

Có rất nhiều điều có thể khiến bạn căng thẳng khi làm việc tại nhà, bao gồm thiếu sự liên kết chỉn chu trong công việc, thiếu tập trung và khó ngủ dù có nhiều thời gian hơn...

Do tính lây truyền mạnh mẽ của virus SARS-CoV-2 cũng như hạn chế sự lây lan của bệnh Covid-19 trong cộng đồng, chính phủ đã áp dụng 15 ngày cách ly toàn xã hội . Trong đó, rất nhiều công ty đã yêu cầu nhân viên của mình làm việc tại nhà. Làm việc tại nhà thực chất có cả những mặt tích cực lẫn tiêu cực.

Đối với hầu hết thì làm việc online đem lại sự linh hoạt như thức dậy và đi ngủ vào những lúc cơ thể của bạn có nhu cầu, bạn có thể sắp xếp thời gian nấu một bữa ăn ngon, dinh dưỡng cho mình... Nhưng cũng có thể, làm việc tại nhà đôi khi khiến bạn vô cùng căng thẳng.

Bạn có thể phòng chống lại sự căng thẳng khi làm việc tại nhà theo những mẹo hay dưới đây:

 Phòng chống dịch Covid-19: 6 cách nhất định phải áp dụng để giảm căng thẳng khi làm việc tại nhà - Ảnh 1.

Kết lại, hãy tập trung vào những gì bạn có thể làm để giảm bớt căng thẳng, để có thể tận hưởng niềm vui khi làm việc tại nhà, tạo ra sự cân bằng giữa công việc và hoàn toàn duy trì được cuộc sống lý tưởng trong đại dịch Covid-19 vẫn chưa đến hồi kết thúc trên toàn thế giới.

Theo Tiểu Nguyễn

Nhịp sống Việt

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Việt Nam thử nghiệm vắc-xin Covid-19 trên người từ ngày 10-12

Việt Nam dự kiến sẽ thử nghiệm vắc-in Covid-19 trên người tình nguyện từ ngày 10-12 tới.

'Cặp bài trùng' Ngọc Trinh - Vũ Khắc Tiệp kinh doanh ra sao?

Bên cạnh là những tên tuổi lớn của showbiz Việt, Ngọc Trinh và ông bầu Vũ Khắc Tiệp cũng rất tích cực trong các hoạt động kinh doanh.

Cách Walmart sử dụng tâm lý học để trở thành nhà bán lẻ lớn nhất thế giới

Cách tiếp cận của Walmart khoa học chứ không phải tự nhiên bạn nghĩ.

Founder GotIt - Hùng Trần tiết lộ bí quyết tuyển người tài: Tự sai thải mình khỏi những việc đang làm!

Theo anh, khi công ty bắt đầu bước vào giai đoạn tăng trưởng thì một trong những nhiệm vụ chính - gần như là duy nhất của người founder, là đi tìm và đưa những người giỏi nhất về công ty của mình.

Đọc thêm