Cái ôm "trùm chăn kín người" thời Covid-19: Khoảnh khắc gặp nhau chớp nhoáng giữa mẹ và con gái làm y tá nơi tuyến đầu chống dịch

14/04/2020 02:08 PM | Sống

Để có thể truyền cho con sự an ủi và tình yêu thương, người mẹ này đã quyết định trùm chăn lên con để ôm con dù chỉ một giây.

Cái ôm "trùm chăn kín người" thời Covid-19: Khoảnh khắc gặp nhau chớp nhoáng giữa mẹ và con gái làm y tá nơi tuyến đầu chống dịch

Có con gái hiện là nhân viên y tế đang tham gia vào tuyến đầu chống dịch Covid-19, bà Cheryl Norton, sinh sống ở Blue Ash, bang Ohio, Mỹ, vô cùng lo lắng và thương con. Con gái bà, chị Kelsey Kerr, 28 tuổi là một y tá đang làm việc tại Phòng chăm sóc tích cực (ICU), Bệnh viện Christ.

Vì tham gia trực tiếp vào công việc phòng chống dịch Covid-19 nên chị Kelsey phải chấp hành việc cách ly nghiêm túc với mọi người trong gia đình. Đã hơn 1 tháng chị ở lại bệnh viện và không gặp gia đình mình.

Ngày thứ sáu vừa qua, chị có trở về nhà lấy một số vật dụng thiết yếu. Chị đeo khẩu trang và yêu cầu mọi người giữ khoảng cách, ngay cả với người mẹ thân yêu của mình để tránh việc người thân có nguy cơ mắc virus corona.

Không thể kìm nén nỗi nhớ con, bà Cheryl đã vội lấy chăn trong giỏ trùm lên người Kelsey để ôm con gái. Nhìn bức ảnh có thể thấy người mẹ đã ôm con chặt đến mức nào và cũng không khó để nhận ra người mẹ ấy đã xúc động ra sao khi được gần đứa con đang ngày ngày phải đối mặt với hiểm nguy của dịch bệnh. Khoảnh khắc kì diệu ấy đã được nhiếp ảnh gia Liz Dufour - người bạn của gia đình thực hiện.

Cái ôm trùm chăn kín người thời Covid-19: Khoảnh khắc gặp nhau chớp nhoáng giữa mẹ và con gái làm y tá nơi tuyến đầu chống dịch - Ảnh 1.

Chia sẻ trên chương trình Good Morning America, bà Cheryl chia sẻ: “Tôi chỉ muốn biết là con gái ổn nên khi tôi có cơ hội gặp con bé, tôi đã ném tấm chăn lên người nó. Tôi muốn ôm con bé và nếu trùm chăn trên người con bé, tôi có thể làm điều đó. Thông qua mạng xã hội, tôi biết nhiều nhân viên chăm sóc sức khỏe đang cảm thấy cô đơn vì phải xa gia đình và tôi không muốn điều đó xảy ra với con bé”.

Nữ y tá cũng hi vọng bức ảnh của mẹ con cô sẽ giúp những ai cũng đang phải chịu cảnh chia ly với người thân trong tình cảnh dịch bệnh Covid-19 khó khăn giống như cô cảm thấy dễ chịu và thoải mái phần nào. Kelsey cũng hi vọng tất cả mọi người sẽ cùng nhau nắm tay vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Cái ôm trùm chăn kín người thời Covid-19: Khoảnh khắc gặp nhau chớp nhoáng giữa mẹ và con gái làm y tá nơi tuyến đầu chống dịch - Ảnh 2.

V.D

Theo Báo Dân Sinh

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bị tố vì thái độ đuổi khách của nhân viên, chuỗi nhà hàng lẩu buffet Dookki thông báo đóng cửa chi nhánh Phạm Ngọc Thạch

Từ ngày 25/11, nhà hàng Dookki chi nhánh Phạm Ngọc Thạch sẽ đóng cửa để training lại nhân viên.

VN-Index lên 999,94 điểm, cao nhất 1 năm

Tính từ đáy hồi tháng 3/2020 khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, VN-Index đã tăng 54% và rất nhiều cổ phiếu trên sàn chứng khoán đã tăng bằng "lần".

Hacker rao bán mã nguồn hệ thống Giao hàng Tiết kiệm

Giao hàng tiết kiệm là một công ty chuyển phát tại Việt Nam với hơn 1.000 chi nhánh và 20.000 nhân viên đang hoạt động.

Đọc thêm