Phố Wall tiếp tục thăng hoa sau khi có thông tin Mỹ có thể dỡ bỏ thuế đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc

18/01/2019 08:48 AM | Xã hội

Các chỉ số chứng khoán Mỹ đồng loạt tăng giá sau khi một báo cáo cho biết Mỹ có thể giảm thuế đối với hàng hóa Trung Quốc trong các cuộc đàm phán thương mại nước này.

Ý tưởng đó đã được Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin đưa ra, theo báo cáo của Wall Street Journal. Tuy nhiên, báo cáo nói thêm rằng Mnuchin phải đối mặt với sự phản kháng từ Đại diện Thương mại Mỹ  Robert Lighthizer, người cho rằng bất kỳ sự nhượng bộ nào cũng có thể được coi là một dấu hiệu của sự yếu đuối.

Báo cáo đã giúp cho các cổ phiếu lên mức cao nhất trong ngày, với Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng hơn 250 điểm. S&P 500 và Nasdaq Composite đều tăng khoảng 1% sau báo cáo.

Tuy nhiên, các chỉ số chính đã không giữ được mức cao nhất sau khi phát ngôn viên của Bộ Tài chính làm việc với nhóm thương mại nói: Không một ai trong số Bộ trưởng Mnuchin và Đại sứ Lighthizer đưa ra bất kỳ khuyến nghị nào cho bất kỳ ai liên quan đến thuế quan hoặc các phần khác của cuộc đàm phán với Trung Quốc. Đây là một quá trình đang diễn ra mà chưa đạt được kết quả cụ thể.

Một quan chức chính quyền cấp cao đã tham gia một cuộc họp thương mại với tổng thống vào thứ Tư sau đó nói với CNBC rằng không có cuộc thảo luận nào về việc dỡ bỏ thuế quan. Hiện tại, quan chức này cũng nói rằng Tổng thống Donald Trump đã không quan tâm đến việc đưa ra quyết định ngay bây giờ vì điều đó đẩy ông vào thế yếu.

Chỉ số Dow đóng cửa tăng 163 điểm, đã thoát khỏi vùng điều chỉnh. S&P 500 kết thúc ngày tăng 0,76% trong khi Nasdaq tăng 0,7%.

Cổ phiếu của Caterpillar tăng 2,2%, trong khi Boeing tăng 2%. Cổ phiếu của Caterpillar và Boeing được coi là tiếng chuông cho thương mại toàn cầu khi hoạt động 2 công ty này liên quan nhiều đến thị trường nước ngoài. Apple cũng tăng 0,6%.

Netflix dự kiến ​​sẽ báo cáo trong hôm nay. Cổ phiếu này hiện đang là ngôi sao sáng trên thị trường trong năm 2019 khi đã tăng hơn 31%. Lợi nhuận của Netflix sẽ tăng mạnh sau khi gã khổng lồ phát trực tuyến tuyên bố sẽ tăng giá thuê bao hàng tháng từ 13 đến 18 vào đầu tuần này.

Morgan Stanley đã báo cáo lợi nhuận và doanh thu không được ước tính của Phố Wall. Kết quả của công ty đã bị kéo xuống bởi những thành tích kém trong các doanh nghiệp kinh doanh và quản lý tài sản. Cổ phiếu Morgan Stanley đã giảm 4%. Citigroup, J.P. Morgan Chase và Wells Fargo cũng báo cáo thu nhập hàng quý trong tuần này.

Theo Hương Giang

Cùng chuyên mục
XEM