Sẽ cấm kinh doanh bia vỉa hè

04/09/2014 09:48 AM | Pháp luật

Bộ Công thương vừa hoàn thiện dự thảo Nghị định về quản lý sản xuất, kinh doanh bia, trong đó có những quy định có thể khiến nhiều người giật mình.

Sẽ cấm kinh doanh bia vỉa hè

Cụ thể, Bộ Công thương quy định trong dự thảo Nghị định sẽ cấm các thương nhân kinh doanh bia tại các địa điểm: trường học, bệnh viện, công sở, vỉa hè.

Bia cũng không được bán cho người dưới 18 tuổi, người có biểu hiện say bia, say rượu; cho phụ nữ có thai hoặc trong thời gian đang cho con bú; cho người đang có bệnh lý về lạm dụng sử dụng bia, rượu.

Ngoài ra, không được bán bia qua hình thức máy bán hàng tự động hoặc qua phương tiện điện tử.

Sau khi đã quy định rượu phải dán tem, trong tờ trình gửi Thủ tướng Chính phủ do Bộ trưởng Công thương Vũ Huy Hoàng ký, Bộ Công thương tiếp tục tính áp đặt thêm quy định bia sản xuất trong nước hoặc nhập khẩu về đều sẽ phải dán tem.

Mọi cơ sở sản xuất bia đều sẽ phải xin giấy phép sản xuất bia, ngay cả cơ sở sản xuất phục vụ tiêu dùng tại chỗ cũng phải xin giấy phép. Bia khi ra thị trường tiêu thụ phải ghi rõ thành phần, hàm lượng và cả tác hại của việc lạm dụng bia.

>> Câu chuyện 'bia Sài Gòn ở Kỳ Anh' dưới góc nhìn kinh tế học

Theo C.V.Kình

vandoan

Tuổi trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

50 triệu USD và giấc mơ lớn phía sau The Coffee House, Juno, Haravan… của Đinh Anh Huân

Mới đây nguồn tin từ TechinAsia cho biết, quỹ đầu tư Ficus được thành lập bởi đồng sáng lập Thế giới di động Đinh Anh Huân vừa được một quỹ đứng sau bởi tỷ phú Jack Ma rót vốn 50 triệu USD. Thương vụ gọi vốn này sẽ góp phần giúp ông Huân thực hiện được giấc mơ đưa sản phẩm công nghệ, dịch vụ Việt Nam ra thế giới.

Cuộc trò chuyện giữa tỷ phú Jack Ma và ông Trương Gia Bình tiết lộ công thức 'từ 0 đến 1' để khởi nghiệp thành công

Trong khuôn khổ sự kiện do Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam (Vida) tổ chức sáng 27/10, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch FPT, cũng đồng thời là Chủ tịch Vida đã có nhiều chia sẻ thiết thực liên quan đến câu chuyện khởi nghiệp.

Rapper Suboi - từ cô gái bị bạo hành thành “nữ hoàng” Rap Việt, được Toyota, Grab, H&M,... săn đón: “Chết” ở tuổi 25 và làm đại gia của chính mình ở tuổi 29

Dù trải qua nhiều biến cố, khó khăn nhưng sau cùng, nàng rapper vẫn giữ niềm lạc quan và tình yêu cuộc sống. Cô dẫn lại câu hát nổi tiếng của cố nhạc sĩ Lê Hựu Hà: "Bạn thân ơi, cố gắng yêu thương đời. Dù đời không yêu ta, hãy cứ yêu thương hoài”.

Sau một thời gian dài liên tục "đồng pha", VPBank vừa hụt hơi trong cuộc đua lợi nhuận với Techcombank

Trong khi lợi nhuận Techcombank đạt gần 4.000 tỷ đồng trong quý 3/2020 thì lợi nhuận VPBank vừa giảm mạnh, xuống thấp nhất hơn 1 năm qua. Khoảng cách lợi nhuận giữa 2 ngân hàng là hơn 1.100 tỷ đồng, dù quy mô tài sản tương đương nhau.

Đọc thêm