Chai nước có ruồi: Nguyên thẩm phán tòa Tối cao sẽ bào chữa cho bị cáo Minh

28/01/2016 15:29 PM | Pháp luật

Đầu giờ chiều ngày 28-1, LS Phạm Công Hùng (nguyên thẩm phán TAND Tối cao) đã nhận lời tham gia bào chữa miễn phí cho bị cáo Võ Văn Minh tại phiên tòa phúc thẩm sắp tới.

Luật sư Phạm Công Hùng đã tiếp nhận đơn của cha của bị cáo Minh (ông Võ Văn Kỹ). Luật sư cho biết, trước hoàn cảnh khó khăn và sự nhiệt tình của những người trong gia đình bị cáo Minh, ông sẽ hỗ trợ bị cáo hết mình trên cơ sở hoàn toàn miễn phí.

Trước mắt ông sẽ cùng với hai luật sư đã bào chữa cho bị cáo tại phiên sơ thẩm (LS Nguyễn Tấn Thi và Phạm Hoài Nam) tiếp tục nghiên cứu hồ sơ để bàn phương án bào chữa tốt nhất. “Đây là vụ án hình sự đầu tiên mà tôi sẽ tham gia tranh tụng tại phiên tòa sau khi chuyển sang làm nghề luật sư”, ông Phạm Công Hùng nói.

LS Phạm Công Hùng (trái) nhận đơn yêu cầu LS của cha bị cáo Minh

Người nhà bị cáo Minh chụp hình với LS Phạm Công Hùng (phải) và LS Phạm Hoài Nam (giữa) (ảnh: T.TÙNG)

Trước đó ngày 18-12-2015, TAND tỉnh Tiền Giang đã xử sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Võ Văn Minh bảy năm tù giam về tội cưỡng đoạt tài sản (cáo trạng truy tố theo khoản 4 Điều 135, BLHS, có mức hình phạt từ 12 đến 20 năm tù). Sau đó, bị cáo đã có đơn kháng cáo kêu oan gửi TAND Cấp cao tại TP.HCM, hiện chưa có lịch xét xử phúc thẩm.

Trong đơn kháng cáo, bị cáo Minh cho rằng mình chỉ giao dịch dân sự với Công ty TNHH MTV Tân Hiệp Phát chứ không có hành vi đe dọa cưỡng đoạt tài sản như tòa sơ thẩm đã kết tội. Cũng sau phiên xử sơ thẩm LS Phạm Hoài Nam đã nhận cháu bé con bị cáo Minh làm con nuôi...

Như đã đưa tin, theo hồ sơ, khoảng 15 giờ 30 ngày 27-1-2015, tại một quán cà phê thuộc huyện Cái Bè (Tiền Giang), các trinh sát Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC45) Công an tỉnh Tiền Giang đã bắt quả tang Võ Văn Minh, bán quán cơm tại huyện Cái Bè, đang nhận 500 triệu đồng của Công ty TNHH TM&DV Tân Hiệp Phát.

Tại cơ quan điều tra, Minh khai cuối tháng 12-2014, lúc đem chai nước ngọt hiệu Number One để bán cho khách, Minh phát hiện bên trong chai có con ruồi nên đã gọi điện thoại báo công ty này.

Minh yêu cầu công ty Tân Hiệp Phát phải đưa cho Minh 1 tỉ đồng, nếu không sẽ phát tờ rơi, cung cấp thông tin cho báo chí đăng. Sau nhiều lần thương lượng, công ty đã đồng ý đưa Minh số tiền là 500 triệu đồng, đồng thời trình báo vụ việc cho công an. Khi Minh đang nhận tiền thì bị bắt quả tang.

Theo Thanh Tùng

Cùng chuyên mục
XEM