Ông Trump: Trung Quốc có năm kinh tế tệ nhất, Mỹ thì tuyệt nhất

20/07/2019 03:46 PM | Thời sự

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 19-7 cho hay Bộ trưởng Tài chính Steve Mnuchin đã có cuộc trò chuyện rất tốt đẹp người đồng cấp Trung Quốc giữa lúc xuất hiện các tín hiệu tích cực cho thấy hai bên sẽ đối thoại để chấm dứt cuộc chiến thương mại.

Ông Trump: Trung Quốc có năm kinh tế tệ nhất, Mỹ thì tuyệt nhất
Tổng thống Mỹ cho rằng Bộ trưởng Tài chính Steve Mnuchin đã có cuộc trò chuyện rất tốt đẹp người đồng cấp Trung Quốc. Ảnh: Reuters

Các quan chức từ hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đã điện đàm hôm 18-7 và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin nói rằng các cuộc đàm phán trực tiếp có thể diễn ra.

Ông Trump nói với các phóng viên tại Nhà Trắng báo cáo tăng trưởng kinh tế thấp nhất của Trung Quốc trong gần 3 thập kỷ mới đây có thể giúp thúc đẩy các cuộc đàm phán thương mại. "Chúng tôi đang làm việc với Trung Quốc. Họ đã không làm tốt. Họ có năm kinh tế tồi tệ nhất trong 27 năm qua. Mỹ thì đang có năm kinh tế tốt nhất. Hãy xem điều gì xảy ra".

Ông Hu Xijin, tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu của Trung Quốc, viết trên mạng Twitter rằng một cuộc gặp trực tiếp có thể sớm diễn ra sau cuộc điện đàm hôm 18-7. "Thông tin từ phía Trung Quốc về các cuộc điện đàm giữa các quan chức thương mại Trung Quốc và Mỹ cho thấy cuộc tham vấn trực tiếp sẽ không còn xa nữa. Tôi nghĩ rằng chúng ta có thể hy vọng một số bước đi có thể xảy ra, đây được xem là thiện chí của đôi bên" – ông Hu cho hay.

Cùng ngày, các nguồn tin cho biết Cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow sẽ tổ chức một cuộc họp với các nhà điều hành phần mềm và chất bán dẫn vào ngày 22-7 để thảo luận về lệnh cấm bán linh kiện của Mỹ cho Tập đoàn Huawei.

Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin cũng sẽ tham dự sự kiện tại Nhà Trắng, trong đó còn có sự tham dự của các nhà sản xuất chip Intel Corp và Qualcomm. Một quan chức Nhà Trắng xác nhận cuộc họp sẽ diễn ra và còn có sự góp mặt của Google và Micron nhưng cho biết cuộc họp thảo luận về các vấn đề kinh tế.

Chủ đề về Huawei được cho là sẽ xuất hiện trong nội dung cuộc họp nhưng đó không phải là lý do Nhà Trắng triệu tập cuộc họp. Hiện Nhà Trắng chưa đưa ra bình luận về thông tin trên.

(Theo Reuters)

Theo Xuân Mai

Người Lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bí mật chẳng ông chủ nào nói thẳng với bạn: Người ta sẵn lòng trả bạn lương 32 triệu, nhưng sẽ đòi bạn làm cho xứng với mức 64 triệu, đi làm chẳng qua là bán sức lao động và trí tuệ thôi!

Xuyên suốt 16 tập Whose Chance – Cơ hội cho ai, một trong những câu nói "thấm" nhất với nhân sự là sự thừa nhận vô cùng thẳng thắn của vị sếp đến từ trang thương mại điện tử Shopee: Khi một ông chủ đưa ra một con số về mức lương thì họ sẽ muốn GẤP ĐÔI trở lại. Tức khi offer mức lương 32 triệu đồng, ông chủ kỳ vọng công sức nhân sự này bỏ ra phải sinh lời cho công ty 64 triệu đồng, hoặc hơn.

CEO HSBC Việt Nam: Dỡ bỏ hầu hết các mức thuế chính thức, nhưng các nước ASEAN lại dựng lên hơn 6.000 rào cản thương mại "ngầm"

Trong khi hầu hết các mức thuế thương mại hàng hóa đã được dỡ bỏ trên khắp Đông Nam Á, hơn 6.000 hàng rào thương mại phi thuế quan trong khu vực lại xuất hiện. "Khu vực đã thành công trong việc loại bỏ hầu như tất cả các mức thuế chính thức; tuy nhiên, thay vào đó, các rào cản thương mại "ngầm" lại xuất hiện", ông Tim Evans - Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam – nhìn nhận.

Vị sếp cho nhân viên nghỉ Tết từ 23 âm: Nhiều lãnh đạo cứ nghĩ nhân viên chỉ nhăm nhăm nghỉ sớm nhưng không phải, khi sếp nhân văn thì người ta cũng đáp lại rất nhân văn!

Theo lý giải của CEO 1Offfice, hành động này xuất phát từ thực tế tình hình kinh doanh cũng như tâm lý của người lao động.

Chia sẻ 10 kinh nghiệm xương máu khi đi làm, vlogger Giang Ơi: Nhiều sinh viên mới ra trường thường "coi khinh" công việc đầu tiên

Cũng theo vlogger Giang Ơi, cũng giống thời điểm cô mới tốt nghiệp đại học, những sinh viên đang tìm kiếm công việc đầu đời đều ở trong hoàn cảnh hoang mang như nhau cả thôi.

Đọc thêm