Ông Trump: Trung Quốc có năm kinh tế tệ nhất, Mỹ thì tuyệt nhất

20/07/2019 03:46 PM | Thời sự

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 19-7 cho hay Bộ trưởng Tài chính Steve Mnuchin đã có cuộc trò chuyện rất tốt đẹp người đồng cấp Trung Quốc giữa lúc xuất hiện các tín hiệu tích cực cho thấy hai bên sẽ đối thoại để chấm dứt cuộc chiến thương mại.

Ông Trump: Trung Quốc có năm kinh tế tệ nhất, Mỹ thì tuyệt nhất
Tổng thống Mỹ cho rằng Bộ trưởng Tài chính Steve Mnuchin đã có cuộc trò chuyện rất tốt đẹp người đồng cấp Trung Quốc. Ảnh: Reuters

Các quan chức từ hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đã điện đàm hôm 18-7 và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin nói rằng các cuộc đàm phán trực tiếp có thể diễn ra.

Ông Trump nói với các phóng viên tại Nhà Trắng báo cáo tăng trưởng kinh tế thấp nhất của Trung Quốc trong gần 3 thập kỷ mới đây có thể giúp thúc đẩy các cuộc đàm phán thương mại. "Chúng tôi đang làm việc với Trung Quốc. Họ đã không làm tốt. Họ có năm kinh tế tồi tệ nhất trong 27 năm qua. Mỹ thì đang có năm kinh tế tốt nhất. Hãy xem điều gì xảy ra".

Ông Hu Xijin, tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu của Trung Quốc, viết trên mạng Twitter rằng một cuộc gặp trực tiếp có thể sớm diễn ra sau cuộc điện đàm hôm 18-7. "Thông tin từ phía Trung Quốc về các cuộc điện đàm giữa các quan chức thương mại Trung Quốc và Mỹ cho thấy cuộc tham vấn trực tiếp sẽ không còn xa nữa. Tôi nghĩ rằng chúng ta có thể hy vọng một số bước đi có thể xảy ra, đây được xem là thiện chí của đôi bên" – ông Hu cho hay.

Cùng ngày, các nguồn tin cho biết Cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow sẽ tổ chức một cuộc họp với các nhà điều hành phần mềm và chất bán dẫn vào ngày 22-7 để thảo luận về lệnh cấm bán linh kiện của Mỹ cho Tập đoàn Huawei.

Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin cũng sẽ tham dự sự kiện tại Nhà Trắng, trong đó còn có sự tham dự của các nhà sản xuất chip Intel Corp và Qualcomm. Một quan chức Nhà Trắng xác nhận cuộc họp sẽ diễn ra và còn có sự góp mặt của Google và Micron nhưng cho biết cuộc họp thảo luận về các vấn đề kinh tế.

Chủ đề về Huawei được cho là sẽ xuất hiện trong nội dung cuộc họp nhưng đó không phải là lý do Nhà Trắng triệu tập cuộc họp. Hiện Nhà Trắng chưa đưa ra bình luận về thông tin trên.

(Theo Reuters)

Theo Xuân Mai

Người Lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

50 triệu USD và giấc mơ lớn phía sau The Coffee House, Juno, Haravan… của Đinh Anh Huân

Mới đây nguồn tin từ TechinAsia cho biết, quỹ đầu tư Ficus được thành lập bởi đồng sáng lập Thế giới di động Đinh Anh Huân vừa được một quỹ đứng sau bởi tỷ phú Jack Ma rót vốn 50 triệu USD. Thương vụ gọi vốn này sẽ góp phần giúp ông Huân thực hiện được giấc mơ đưa sản phẩm công nghệ, dịch vụ Việt Nam ra thế giới.

Cuộc trò chuyện giữa tỷ phú Jack Ma và ông Trương Gia Bình tiết lộ công thức 'từ 0 đến 1' để khởi nghiệp thành công

Trong khuôn khổ sự kiện do Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam (Vida) tổ chức sáng 27/10, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch FPT, cũng đồng thời là Chủ tịch Vida đã có nhiều chia sẻ thiết thực liên quan đến câu chuyện khởi nghiệp.

Rapper Suboi - từ cô gái bị bạo hành thành “nữ hoàng” Rap Việt, được Toyota, Grab, H&M,... săn đón: “Chết” ở tuổi 25 và làm đại gia của chính mình ở tuổi 29

Dù trải qua nhiều biến cố, khó khăn nhưng sau cùng, nàng rapper vẫn giữ niềm lạc quan và tình yêu cuộc sống. Cô dẫn lại câu hát nổi tiếng của cố nhạc sĩ Lê Hựu Hà: "Bạn thân ơi, cố gắng yêu thương đời. Dù đời không yêu ta, hãy cứ yêu thương hoài”.

Sau một thời gian dài liên tục "đồng pha", VPBank vừa hụt hơi trong cuộc đua lợi nhuận với Techcombank

Trong khi lợi nhuận Techcombank đạt gần 4.000 tỷ đồng trong quý 3/2020 thì lợi nhuận VPBank vừa giảm mạnh, xuống thấp nhất hơn 1 năm qua. Khoảng cách lợi nhuận giữa 2 ngân hàng là hơn 1.100 tỷ đồng, dù quy mô tài sản tương đương nhau.

Đọc thêm