Ông chủ nước mắm 584 Nha Trang: Chúng tôi bị BigC yêu cầu kiểm tra giấy tờ, siêu thị nhỏ đòi trả hàng, khách mới thì lưỡng lự

19/10/2016 03:16 PM | Kinh doanh

Đó là chia sẻ của ông Huỳnh Ngọc Diệp, Chủ tịch HĐQT, Giám đốc điều hành Công ty CP thủy sản 584 Nha Trang, chủ thương hiệu mắm 584 Nha Trang.

Ông chủ nước mắm 584 Nha Trang: Chúng tôi bị BigC yêu cầu kiểm tra giấy tờ, siêu thị nhỏ đòi trả hàng, khách mới thì lưỡng lự

Trong cuộc trao đổi với chúng tôi về việc thông tin 67,33% mẫu thử nước mắm trên thị trường chứa hàm lượng arsen (thạch tín) vượt ngưỡng quy định có ảnh hưởng đến doanh nghiệp hay không chiều 19/10, ông Huỳnh Ngọc Diệp, Chủ tịch HĐQT, Giám đốc điều hành Công ty CP thủy sản 584 Nha Trang, chủ thương hiệu mắm 584 Nha Trang cho biết:

"Tôi nghĩ các doanh nghiệp nước mắm truyền thống sẽ thiệt hại sau thông tin mà Hội bảo vệ người tiêu dùng đưa ra rằng 67,33% nước mắm vượt ngưỡng arsen (thạch tín) cho phép. Về 584 Nha Trang, các siêu thị đã bắt đầu yêu cầu chúng tôi phải cung cấp các thông tin liên quan. Khách hàng nhỏ lác đác trả hàng về. Khách hàng mới thì lưỡng lự lấy hàng của chúng tôi".

Khi được hỏi về doanh số có giảm không, ông Diệp cho biết ông vẫn chưa có thông tin nhiều về doanh số. "Chúng tôi chuẩn bị họp để có con số cụ thể. Doanh nghiệp giờ đang tăng tốc cho Tết nên ai cũng bận rộn", ông Diệp cho hay.

Khi được hỏi Metro hay BigC có động thái cụ thể như thế nào thì ông Diệp cho hay, "họ đòi hỏi giấy tờ liên quan đến các thông tin mà Hội bảo vệ người tiêu dùng đưa ra".

Trước đó ngày 18/10, ông Diệp cũng đã trả lời phỏng vấn Cafebiz về thông tin 67,33% mẫu thử nước mắm trên thị trường có hàm lượng arsen vượt ngưỡng cho phép.

"Theo công bố 67,33% nước mắm có hàm lượng Arsen vượt ngưỡng. Tôi giả sử đánh đồng quy chuẩn đó là nước mắm và nước chấm bằng nhau với mức cho phép là 1mg/lít. Arsen trong tự nhiên tồn tại ở 2 dạng: arsen vô cơ và arsen trong hợp chất hữu cơ. Arsen vô cơ là arsen có hại. Arsen trong hợp chất hữu cơ có trong cá và các loại thủy hải sản. Còn arsen có trong nước và muối chắc chắn không phải Arsen hữu cơ, mà là arsen vô cơ.

Khi kiểm tra 67,33% nước mắm thì nhiễm Arsen tổng hợp nhưng người ta kiểm lại là không có arsen vô cơ. Như vậy, bản thân trong nước mắm là arsen hữu cơ là đương nhiên. Vậy Arsen trong mắm là arsen hữu cơ từ cá. Từ trước tới giờ, con người vẫn ăn cá, ăn tôm. Con cá, con cua, con ốc bản thân chúng có arsen thì ăn có đảm bảo không?

Nước mắm mình ăn hàng ngày với số lượng rất ít trong khi ăn cá, tôm, cua rất nhiều, có thể vài trăm gram, thì con người có sao không?”, Giám đốc 584 Nha Trang cho biết.

Chiều 17/10, Hiệp hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ Người tiêu dùng (Vinastas) đã công bố kết quả gây sốc khi cho biết 101/150 mẫu nước mắm được khảo sát trên toàn quốc có hàm lượng arsen vượt ngưỡng cho phép của Bộ Y tế.

Kết quả đó cũng nhấn mạnh rằng những loại nước mắm có hàm lượng đạm cao thì đồng nghĩa với hàm lượng arsen cao. “95,65% số mẫu khảo sát có độ đạm từ 40 độ trở lên được đánh giá có hàm lượng thạch tín vượt ngưỡng quy định.”, Hội này cho biết.

Thông tin trên đã gây hoang mang cho người tiêu dùng bởi hầu hết các gia đình Việt Nam đều đang sử dụng nước mắm và nước chấm.

Thế Trần

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Giữ thị phần BĐS số 1 thị trường với 22%, Vinhomes vẫn còn "kho dự trữ" 164 triệu m2 sàn xây dựng, đủ dùng cho 1 thập kỷ tới

Công ty chứng khoán Vietcombank (VCBS) vừa có báo cáo cập nhật kết quả kinh doanh của Công ty cổ phần Vinhomes. VCBS cho rằng, Vinhomes sẽ dẫn dắt thị trường bất động sản Việt Nam bước vào chu kỳ phát triển cao hơn. Đồng thời, dòng tiền của Vinhomes sẽ cần hỗ trợ rất nhiều cho các mảng sản xuất công nghiệp của Vingroup là Vinfast và Vinsmart.

Khởi nguyên của đế chế Boeing: Giấc mơ của gã nhà giàu bỏ học buôn gỗ

Dù có công lớn thành lập nên đế chế Boeing, nhà sáng lập doanh nghiệp này vẫn bị tước đoạt sự nghiệp vì chính phủ lo sợ độc quyền.

3 câu hỏi cần tư duy khi chuyển đổi số từ bài học của Sendo: 3 năm cắt 60% thay vì phải tuyển 2.000 nhân viên tổng đài, đơn hàng tăng vài chục lần

Con đường dẫn tới công cuộc chuyển đổi số của Sendo đến một cách tự nhiên, khi nhìn từ một bài toán kinh doanh và đi tìm lời giải về công nghệ, chứ không phải bắt đầu bằng việc "Chết rồi, 4.0 rồi, phải chuyển đổi số đi", CEO Trần Hải Linh kể lại quyết định của Sendo khi đầu tư công nghệ thay vì tuyển dụng 2.000 nhân viên tổng đài.

Cuộc chiến chuỗi cà phê: Phúc Long, Starbucks tăng tốc, The Coffee House đột ngột lỗ lớn, Highlands vẫn duy trì thế áp đảo

Các chuỗi cà phê đang ăn nên làm gia trong nhiều năm trở lại đây, hưởng lợi từ sức tăng trưởng ấn tượng của toàn thị trường.

Đọc thêm