Ô nhiễm không khí kéo dài, cần làm gì để phổi luôn sạch?

16/12/2019 19:44 PM | Sống

Uống nước chanh, tăng sử dụng gừng, bạc hà, giảm các sản phẩm từ sữa, kết hợp tập Yoga thường xuyên sẽ giúp phổi của bạn luôn sạch.

Uống nước chanh

Nước chanh rất hữu ích trong việc giải độc cho phổi . Đặc biệt, nếu bạn đang mắc các vấn đề về nhiễm trùng hay hen suyễn thì nước chanh có thể giúp giảm bớt tình trạng này. Bởi nước chanh rất giàu vitamin C và các chất chống oxy hóa giúp hệ thống miễn dịch của cơ thể luôn mạnh mẽ.

 Ô nhiễm không khí kéo dài, cần làm gì để phổi luôn sạch? - Ảnh 1.

Uống nước chanh có thể làm sạch phổi.

Gừng

Theo các chuyên gia, gừng giúp loại bỏ các chất ô nhiễm từ đường dẫn khí, ngăn ngừa kích ứng phổi và phòng ngừa ung thư phổi hiệu quả.

Bạc hà

Bạc hà là biện pháp khắc phục tại nhà để làm sạch phổi của bạn trong vài ngày. Lá bạc hà có chứa tinh dầu bạc hà giúp thư giãn các cơ trơn của đường hô hấp, nhờ đó tăng cường, hỗ trợ hoạt động của đường thở và xóa bỏ đi các triệu chứng của tắc nghẽn đường hô hấp trên.

Cam thảo

Cam thảo là loại thảo mộc rất dễ sử dụng, có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa cực mạnh giúp giảm viêm ống phế quản. Không chỉ có vậy, cam thảo cũng chứa các đặc tính chống virus hiệu quả giúp kháng khuẩn ngăn ngừa và điều trị tình trạng nhiễm trùng phổi nhẹ.

Dầu thầu dầu

Dầu thầu dầu giúp làm sạch phổi của bạn bằng cách loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể. Loại dầu này giống như loại thuốc bổ cho sức khỏe, giảm nghẹt mũi và loại bỏ các chất thải ra khỏi gan và hệ tiêu hóa. Nhờ vậy, dầu thầu dầu cũng giúp giảm viêm và cải thiện lưu thông bạch huyết.

Hạn chế các sản phẩm từ sữa

Các sản phẩm từ sữa như bơ, pho mai… rất cần thiết trong chế độ ăn uống hàng ngày nhưng nó lại được biết đến là một loại thực phẩm không tốt cho phổi. Vì vậy, hạn chế các sản phẩm từ sữa là cách tốt nhất để giữ cho phổi luôn khỏe mạnh.

Tập Yoga

Tập Yoga nửa giờ mỗi ngày có thể “đẩy” lượng tạp chất ra khỏi cơ thể bạn hiệu quả. Bởi quá trình tập Yoga sẽ tăng nhu cầu hít thở sâu, việc này giúp cải thiện dung tích phổi và hỗ trợ làm sạch phổi . Thậm chí, tập Yoga cũng được coi là phương pháp giảm căng thẳng rất tốt.

(Nguồn: Boldsky)

Theo Khả Minh

Cùng chuyên mục
XEM