6 dấu hiệu "chỉ điểm" người ấy của bạn không chung thủy

16/12/2019 13:19 PM | Sống

Bắt đầu một tình cảm lúc nào cũng mang nhiều niềm vui đến cho cả hai nhưng ít người dám nhìn trực tiếp vào mối quan hệ đang có rạn nứt và cần được "sửa chữa", đặc biệt khi bạn thấy nửa ấy có những dấu hiệu không chung thủy.

Bắt đầu giữ bí mật

Việc đối phương bắt đầu che giấu mọi chuyện và không còn chia sẻ với bạn như trước là một dấu hiệu đáng ngại. Một tình yêu lành mạnh không bao giờ có những bí mật không thể kể cho nhau nghe. Nếu bạn phát hiện ra một chuyện gì đó và hỏi họ nhưng họ lại chối bay biến thì nhất định phía sau đó là một lời nói dối to đùng.

Hay phàn nàn về đối phương với người khác

Sự phàn nàn về người mình yêu với người khác sau lưng cũng chính là một trong những dấu hiệu ngoại tình phổ biến mà chúng ta rất hay mắc phải nhưng lại không hề nghĩ đến. Dĩ nhiên bạn có thể chia sẻ về mối quan hệ của mình với bạn bè hoặc gia đình, nhất là khi bạn cảm thấy buồn lòng hay stress vì bế tắc, nhưng sẽ không tốt nếu bạn liên tục phàn nàn về nửa kia của mình với người khác. 

Điều này có thể giúp bạn giải tỏa cảm xúc một cách nhất thời, song bạn thật sự đã không cùng đối phương cố gắng giải quyết vấn đề. Cách giải tỏa này không những là dấu hiệu của ngoại tình tư tưởng mà còn sẽ gây tổn thương khi người ấy của bạn nhận ra rằng bạn đã bí mật nói điều không hay về họ.

Không có gì để nói với nhau

Khi không còn tình cảm hay hứng thú như xưa, người bạn đời có thể sẽ lười nói chuyện, lười chia sẻ với bạn hơn bình thường. Đó cũng có thể là vì họ đã chia sẻ hết những câu chuyện hay nỗi lòng cho người khác mất rồi.

6 dấu hiệu chỉ điểm người ấy của bạn không chung thủy - Ảnh 1.

Tự yêu bản thân thái quá

Một nửa của bạn tự nhiên quan tâm đến hình thức bên ngoài của họ quá mức, biết tự mua quần áo mới hay giảm cân. Đây có thể là một dấu hiệu. Chuyên gia tâm lý nói rằng nếu người ấy chăm chăm vào phòng tập thể dục mà trước đó hoàn toàn bàng quan thì đó là dấu hiệu 100% đã có người thứ ba. Tuy nhiên, dấu hiệu vẫn chỉ là dấu hiệu, và bạn phải có hành động khôn ngoan để xem xét cũng như xử lý mọi chuyện.

Bạn có vấn đề không được giải quyết

Nếu một trong hai người có một vấn đề nào đó luôn muốn mang ra thảo luận và kêu gọi sự giúp đỡ của người kia, thậm chí nói rõ rằng nếu cả hai người không cùng nhau giải quyết thì chuyện tình cảm của cả hai không thể kéo dài. Nhưng người còn lại vẫn từ chối tham gia, thì rõ ràng cuộc tình của bạn đang đứng trong tình trạng rất nguy hiểm.

Hủy hết các kế hoạch hẹn hò

Mỗi lần bạn đề nghị đi đâu đó chơi thì người ấy đều viện cớ bận này bận kia mà từ chối. Bạn cũng không thể nhớ nổi lần cuối cùng hai người đi chơi với nhau là khi nào nữa. Nếu người ấy liên tục từ chối đi cùng bạn, có thể họ lo sợ bạn sẽ phát hiện ra những điều mà họ đang cố che giấu. Hoặc cũng có thể vì họ thấy tội lỗi nên không dám xuất hiện trước mặt bạn.

6 dấu hiệu chỉ điểm người ấy của bạn không chung thủy - Ảnh 2.

V.D (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
XEM