Những từ khóa tìm kiếm “nóng” nhất Google 2016

15/12/2016 03:04 PM | Công nghệ

Trên phạm vi toàn cầu, “Pokemon Go” - trò chơi trên di động đình đám của Nintendo - là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất...

Công cụ tìm kiếm trực tuyến Google vừa công bố danh sách những từ khóa tìm kiếm nổi bật nhất trên trang này trong năm 2016. Trên toàn cầu, “Pokemon Go” là từ khóa đầu bảng, trong khi ở Việt Nam, từ khóa này chỉ xếp thứ 5.

Năm 2016 là một năm thế giới có nhiều sự kiện lớn và bất ngờ, bởi vậy không có gì đáng ngạc nhiên khi một vài trong số những chủ đề được bàn đến nhiều nhất trong năm nay xuất hiện trong danh sách những từ khóa tìm kiếm phổ biến nhất trên Google.

Trên phạm vi toàn cầu, “Pokemon Go” - trò chơi trên di động đình đám của Nintendo - là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất. Số lệnh tìm kiếm “Pokemon Go” trên Google đạt đỉnh vào tháng 7, không lâu sau khi trò chơi ra mắt.

Vị trí thứ nhì thuộc về từ khóa “iPhone 7”, chiếc điên thoại thông minh (smartphone) thế hệ mới nhất của hãng công nghệ Mỹ Apple ra mắt hồi tháng 9.

“Donald Trump” - Tổng thống đắc cử Mỹ - người gây tranh cãi cả trước và sau khi trúng cử vào ngày 8/11 - là từ khóa “nóng” thứ ba trên Google trong năm nay trên phạm vi toàn cầu. Vị trí này cũng đồng nghĩa với việc ông Trump là nhân vật đương đại được tìm kiếm nhiều nhất trên Google trong năm nay.

Tại Việt Nam, từ khóa thịnh hành nhất trên Google năm 2016 là “trò chơi Slither”, tiếp đó là Euro 2016, “Chúng ta không thuộc về nhau” - tên một bài hát, “Phía sau một cô gái” - tên một bài hát, và “Pokemon Go”.

Ở mục tin trong nước qua tìm kiếm trên Google, người Việt dành sự quan tâm nhiều nhất cho “bão số 7”, “điểm chuẩn đại học 2016”, “tin mới nhất về Minh béo”, “hoa hậu Việt Nam 2016”, và “Obama đến Việt Nam”.

Về tin thế giới, những thông tin được tìm kiếm trên Google nhiều nhất từ Việt Nam gồm “lịch thi đấu Euro 2016”, “Olympic Rio 2016”, “bầu cử Tổng thống Mỹ”, “ngày tận thế”, và “siêu trăng”.

Những nhân vật được người Việt Nam quan tâm nhất qua Google năm nay có nghệ sỹ Minh béo, diễn viên Hàn Quốc Song Joong, ca sỹ Hồ Văn Cường, Donald Trump, và Tổng thống Mỹ Obama.

Tại Mỹ, có một điều đáng ngạc nhiên là các từ khóa “Trump”, “bầu cử”, và “Hillary Clinton” chỉ chiếm các vị trí tương ứng 8, 9, và 10 trong danh sách những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Google trong năm nay, thua xa những từ khóa như siêu xổ số “Powerball” (vị trí số 1), siêu bão nhiệt đới “Hurricane Matthew (số 3), và trò chơi “Slither.io” (số 5).

Theo Thăng Điệp

VnEconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng yêu cầu làm rõ trách nhiệm việc lây nhiễm COVID-19 ra cộng đồng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết ông đã gọi điện thoại cho lãnh đạo TPHCM và Bộ Y tế để có biện pháp mạnh hơn. “Tôi yêu cầu phải làm rõ trách nhiệm về việc lây nhiễm này, ở bộ phận nào, cá nhân nào trong thực hiện quy trình cách ly. Cơ quan nào chịu trách nhiệm”, Thủ tướng nêu rõ.

Thập kỷ thương trường

Hành trình 10 năm của Tập đoàn Thành Thành Công: Phong cách sinh tồn kiểu ‘con gián’, đi nhanh hay chậm cũng sẽ đi đến đích!

Trong 10 năm, Tập đoàn Thành Thành Công từ vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng phình to lên gần 19.000 tỷ đồng. Từ một công ty đa ngành, họ dần gom lại còn 4 ngành chính là nông nghiệp, bất động sản, năng lượng và du lịch. Trong quá trình phát triển, một khi đã nhận định cái gì đó họ sẽ làm đến cùng cho, dù gặp khó khăn lớn đến thế nào đi nữa, theo đúng phong cách "từ từ cháo sẽ nhừ".

Thêm 2 ca lây nhiễm cộng đồng, BN1342 ‘vi phạm rất nghiêm trọng’

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa thông tin, có thêm 2 trường hợp lây nhiễm COVID-19 từ BN1347. Đó là một bệnh nhi nam 1 tuổi và một học viên của BN1347.

Chủ thương hiệu thời trang Topshop phá sản

Công ty mẹ thương hiệu thời trang Topshop đã không thể trụ vững trước dịch Covid-19.

Đọc thêm