Những lúc trời chiều giông bão ở Hà Nội, gọi xe qua ứng dụng Việt VATO, FastGo giá chỉ bằng 1/3 Grab

21/06/2018 09:37 AM | Kinh doanh

Thời điểm giông bão chiều qua, đặt xe để đi quãng đường 7,6 km thì Grab tính phí 172.000 đồng, trong khi các ứng dụng gọi xe Việt thì mức giá thấp hơn nhiều.

Các tài xế Grab cho biết vào giờ cao điểm, Grab chỉ tính giá cước tăng thêm 40%. Tuy nhiên vào lúc trời giông bão như chiều tối hôm qua, 20/6, giá cước Grab dường như đã tăng 2 - 2,5 lần.

Đặt một chuyến đi từ 85 Vũ Trọng Phụng về KĐT Đại Thanh, ứng dụng Grab thông báo cước phí là 172.000 đồng cho quãng đường 7,6km.

Những lúc trời chiều giông bão ở Hà Nội, gọi xe qua ứng dụng Việt VATO, FastGo giá chỉ bằng 1/3 Grab - Ảnh 1.

Mức cước này được Grab thông báo là tăng do nhu cầu đi lại cao.

Trong khi đó, cùng quãng đường trên, đặt xe qua ứng dụng VATO cước phí chỉ ở mức 71.000 đồng, bằng 40% giá cước Grab. Lượng xe VATO hiển thị ở mức tương đối.

Còn FastGo thông báo cước phí dịch vụ FastCar cho đoạn đường trên là 61.000 đồng, chỉ tương đương 1/3 giá cước Grab. Nhưng lượng xe FastCar hiển thị trên điện thoại người đặt khi ấy chỉ có duy nhất 1 chiếc.

Với dịch vụ tính tiền theo đồng hồ taxi của FastGo, mức cước di chuyển trên đoạn đường trên dao động từ 80.000 - 112.000 đồng.

Thị trường gọi xe Việt Nam sau khi không còn tên Uber thì Grab cũng không hẳn chiếm vị thế độc quyền. VATO và FastGo là hai ứng dụng gọi xe Việt Nam nổi lên trong thời gian gần đây.

VATO từng khiến truyền thông dậy sóng khi được hãng xe Phương Trang đầu tư 100 triệu USD. FastGo là ứng dụng gọi xe trực thuộc tập đoàn NextTech, mới ra mắt được hơn 1 tuần.

Hai ưu điểm của 2 ứng dụng gọi xe này so với Grab là không tăng cước phí giờ cao điểm, giá cước thấp hơn Grab. Ngoài ra tỷ lệ chiết khấu thu của tài xế khá thấp, chỉ ở mức 5.000 - 30.000 đồng/ngày, trong khi tỷ lệ chiết khấu của Grab hiện ở mức 23% - 28,6%.

Bình An

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phút vụt sáng thành tỷ phú giàu có bậc nhất thế giới rồi vụt tắt của ông chủ Shopee

Vài tháng trước Forrest Li nắm trong tay 22 tỷ USD, hiện tại con số này chỉ còn 4,7 tỷ USD.

Elon Musk đã vượt tầm kiểm soát, đến Uỷ ban chứng khoán Mỹ cũng sợ?

Elon Musk có thể đã trở nên quan trọng đối với một công ty đến mức SEC sợ phải làm gì đó.

CafeTrip

Hà Giang có khu resort nằm sâu trong rừng, giá phòng 11-30 triệu đồng/đêm: Rộng cả nghìn mét vuông nhưng chỉ phục vụ 6 khách/đêm

Đây là điểm đến được nhiều người nổi tiếng lựa chọn như ca sĩ Quang Vinh, Influencer Lê Hà Trúc.

Doanh nhân Minh Nhựa kể về hành trình ngộ đạo: Quyết định tu tập để hàn gắn gia đình, mỗi ngày lạy 500-1.000 cái, cùng vợ ghé thăm các tu viện trên khắp thế giới

Từng mua hàng chục xe siêu sang chạy ầm ầm trên phố, livestream bất lực khi vợ con bỏ đi, doanh nhân Minh Nhựa đã dần ngộ đạo và tự mình trở thành Phật tử, hàn gắn với vợ con.

Đọc thêm