Những công việc bạn có thể làm ở bất cứ đâu để du lịch vòng quanh thế giới

21/12/2019 16:01 PM | Xã hội

Nhu cầu làm việc từ xa đang ngày càng trở nên cấp thiết hơn đối với người lao động ngày nay. Và đối với nhiều người, nhất là người trẻ, khả năng được đi du lịch khi đang làm việc có thể biến một công việc nhạt nhẽo thành một giấc mơ.

Dưới đây là những công việc bạn có thể làm từ xa, cho phép bạn đi du lịch khăp nơi trên thế giới mà vẫn được trả lương.

Người tạo nội dung

Những công việc bạn có thể làm ở bất cứ đâu để du lịch vòng quanh thế giới - Ảnh 1.

Những người có lối sống "du mục công nghệ" đã mở ra một sân chơi mới giúp cho bạn vừa làm việc từ xa vừa hưởng thụ cuộc sống, miễn là bạn có một chiếc laptop và kết nối wifi.

Người khởi tạo nội dung là một công việc có phạm vi rộng từ giúp nhận diện thương hiệu cho các công ty cho đến viết bài quảng cáo trên blog, các công ty PR, và các trang web đủ mọi thể loại. Chính loại hình công việc này đã giúp cho nhiều cây bút lữ hành kiếm thêm thu nhập khi họ đang rong ruổi trên đường.

Gia sư trực tuyến

Những công việc bạn có thể làm ở bất cứ đâu để du lịch vòng quanh thế giới - Ảnh 2.

Dạy tiếng Anh online đã trở thành một công việc ngày càng phổ biến cho những người muốn sống ở nước ngoài nhưng vẫn muốn đi du lịch ở các nước khác nữa.

Trong khi yêu cầu dạy tiếng Anh trên mạng có thể khác nhau tùy trang web và tùy từng quốc gia, nhưng ít nhất bạn phải là người ở một nước nói tiếng Anh, có kết nối wifi mạnh và phải kiên nhẫn.

Ngoài tiếng Anh, còn có một số bộ môn khác có thể dạy online, gồm có toán, hóa học, âm nhạc và nghệ thuật.

Nhân viên tàu khách đại dương

Những công việc bạn có thể làm ở bất cứ đâu để du lịch vòng quanh thế giới - Ảnh 3.

Không phải ai cũng có thể làm việc được trên tàu du lịch xuyên đại dương nhưng đây là một trong những cách tốt nhất để vừa làm việc vừa được đi vòng quanh thế giới miễn phí.

Đa phần nhân viên trên tàu loại này có hợp đồng ngắn hạn, nghĩa là họ làm việc từ 2 đến 6 tháng trước khi gia hạn hợp đồng.

Jonathan Wasserman là một sinh viên mới tốt nghiệp và hiện đang làm việc trên tàu Celebrity Edge. Mặc dù công việc làm nhạc công đòi hỏi anh phải làm việc mọi tối trong tuần, nhưng Wasserman cho biết gần như cả ngày khám phá các bến đỗ mới khi tàu vừa cập bến.

Hướng dẫn viên du lịch (Tour guide)

Những công việc bạn có thể làm ở bất cứ đâu để du lịch vòng quanh thế giới - Ảnh 4.

Nếu bạn là người tỏ mò và thích ở chốn đông người, thì trở thành một tour guide chính là lựa chọn tốt nhất để vừa trải nghiệm một điểm đến, vừa giúp người khác có được trải nghiệm đáng nhớ ở điểm đến đó.

Theo Libbi Cohen, một tour guide và là người sáng lập Secret Urban History, lịch làm việc linh hoạt và được đi du lịch bất kỳ khi nào mình muốn chính là 2 đặc quyền lớn nhất của nghề này.

Phiên dịch

Những công việc bạn có thể làm ở bất cứ đâu để du lịch vòng quanh thế giới - Ảnh 5.

Có rất nhiều cơ mội cho những người có khả năng về ngoại ngữ.

Biên/phiên dịch và phiên âm là những công việc phổ biến, và đều là một cách để vừa làm việc vừa đi du lịch. Trong khi mức lương cho nghề này có thể khác nhau tùy quốc gia và khách hàng, nhưng đó cũng là cơ hội để bạn rèn luyện kỹ năng ngôn ngữ và lại kiếm được thêm thu nhập.

Quản lý nội dung trên mạng xã hội

Những công việc bạn có thể làm ở bất cứ đâu để du lịch vòng quanh thế giới - Ảnh 6.

Nếu bạn không thể sống thiếu Instagram, yêu thích Twitter và hiểu được tầm quan trọng của một nội dung được viral, có hàng trăm ngàn công ty và nhãn hàng đang tìm kiếm người giúp họ quản lý nội dung quảng bá cho mình.

Loại công việc này vẫn còn khá mới và thế giới mạng xã hội luôn luôn thay đổi. Nhưng nếu bạn có một lượng người theo dõi lớn và tâm thế muốn giúp đỡ người khác trong khi làm việc từ xa và lại muốn có thêm thu nhập từ đó, thì đây có thể là lựa chọn thích hợp nhất cho bạn.

Chuyên viên phân tích dữ liệu

Những công việc bạn có thể làm ở bất cứ đâu để du lịch vòng quanh thế giới - Ảnh 7.

Mặc dù công việc này nghe có vẻ khô khan và nặng tính kỹ thuật, nhưng lại là công việc có thể làm ở bất cứ đâu. Tất cả những gì mà công việc này đòi hỏi là kỹ năng tổ chức tốt, kiến thức cơ bản về Excel và kết nối Internet.

Từ Amazon đến Xerox, có hàng ngàn công ty thuê ngoài loại hình công việc này. Còn gì thoải mái hơn khi vừa nhấp một ngụm cocktail trên bãi biển ở Phuket, vừa nhẩn nha gõ chữ trên máy tính?

Giao dịch viên Bitcoin

Những công việc bạn có thể làm ở bất cứ đâu để du lịch vòng quanh thế giới - Ảnh 8.

Nếu bạn thấy hứng thú với công việc liên quan đến tiền điện tử hay tiền ảo, thì bạn nên biết rằng các giao dịch viên trên toàn thế giới có thể đăng nhập vào hệ thống từ bất cứ đâu.

Bitcoin là một đơn vị tiền tệ toàn cầu không liên kết riêng biệt với bất kỳ quốc gia nào, khiến cho khả năng giao dịch không biên giới của nó cực kỳ hấp dẫn đối với các giao dịch viên trong khi vẫn có được sự linh hoạt trong lựa chọn địa điểm làm việc cho mình.

Đinh Vân

Cùng chuyên mục
XEM