Đây là những địa điểm cực kỳ thú vị nhưng lại cấm hoàn toàn khách du lịch

23/11/2019 04:02 PM | Thời sự

Trong khi nhiều người chúng ta chỉ thích khám phá không gian và du lịch đến sao Hỏa, thì thật ra vẫn còn có nhiều nơi trên hành tinh này họ chưa từng đặt chân tới và thậm chí còn bị lãng quên.

Đây là những địa điểm cực kỳ thú vị nhưng lại cấm hoàn toàn khách du lịch

Lý do tại sao ư? Vì những nơi này hoàn toàn cấm người lạ lai vãng chứ đừng nói là đến thăm quan.

Phòng 39, CHDCND Triều Tiên

Đây là những địa điểm cực kỳ thú vị nhưng lại cấm hoàn toàn khách du lịch - Ảnh 1.

Được xây dựng vào cuối những năm 1970, Phòng 39 được cho là nằm bên trong tòa nhà của Đảng Lao động ở Bình Nhưỡng. Mặc dù không có nhiều thông tin chính thức về căn phòng này do tính chất bí mật của những hoạt động liên quan đến nó, nhưng người ta tin rằng đây là nơi kiến tiền nhờ vào các doanh nghiệp thương mại – cả hợp pháp và phi pháp – với phạm vi rộng lớn từ làm đồ giả mạo cho đến bán vàng, ma túy hay vũ khí.

Người ta đồn rằng Phòng 39 là nơi đứng sau hoạt động làm giả đồng 100 USD cực kỳ tinh vi đã được phát hành từ mấy chục năm nay.

Hầm bí mật của Coca-Cola ở Atlanta, Hoa Kỳ

Đây là những địa điểm cực kỳ thú vị nhưng lại cấm hoàn toàn khách du lịch - Ảnh 2.

Công thức tạo ra Coca-Cola được coi là một trong những bí mật được bảo vệ cẩn mật nhất trên thế giới – và người ta phải cất giữ nó ở một hầm bảo vệ lớn.

Kể từ khi được tạo ra bởi John Pemberton ở Atlanta vào năm 1886, công thức này đã được bảo vệ nghiêm ngặt và chỉ một số người được nhìn thấy.

Vào năm 2011, công ty này quyết định đưa công thức Coca-Cola đến một bảo tàng ở Atlanta, nhưng trong khi bảo tàng này đón rất nhiều khách du lịch mỗi năm, chỉ một số ít người có thể đi qua cửa của hầm bí mật này.

Đảo rắn (Queimada Grande), Brazil

Đây là những địa điểm cực kỳ thú vị nhưng lại cấm hoàn toàn khách du lịch - Ảnh 3.

Nằm cách bờ biển São Paulo khoảng 100 km, hòn đảo này có vẻ là nơi lý tưởng để nghỉ dưỡng nhưng trên thực tế hàng chục năm nay nơi này không có người đặt chân đến và hoàn toàn bị chiếm cứ bởi các loài rắn cực độc.

Ở đảo này, trên mỗi mét vuông trung bình có từ 1 đến 5 con rắn. Và nếu như vậy còn chưa đủ đáng sợ, điều bạn cần nhớ là các loài rắn sống ở đây đều là loại độc nhất trên thế giới. Chính vì thế, chính phủ Brazil nghiêm cấm khách du lịch đến thăm hòn đảo này.

Đảo Bắc Sentinel, Andaman và Nicobar

Đây là những địa điểm cực kỳ thú vị nhưng lại cấm hoàn toàn khách du lịch - Ảnh 4.

Đảo Bắc Sentinel thuộc quần đảo Andaman trong Ấn Độ Dương

Trong khi các đảo còn lại trong quần đảo này đều có vẻ lớn hơn và được biết đến nhiều hơn thì Bắc Sentinel, vốn bị bao phủ bởi các cây đước và san hô, vẫn gần như chưa bị thế giới bên ngoài làm biến đổi.

Trong khi đặc điểm địa lý biến nó trở thành một nơi biệt lập, hòn đảo này lại là nơi cư trú của một trong những bộ lạc bí ẩn còn sót lại trên thế giới. Người bản xứ của hòn đảo này vẫn chưa hề bị ảnh hưởng gì từ thế giới bên ngoài.

Từ trước đến nay, những lần va chạm của thế giới bên ngoài với người bản xứ đều kết thúc với xung đột và bạo lực. Vào năm 2006, họ giết 2 ngư dân có thuyền bị trôi vào bờ biển của đảo.

Được biết chính phủ Ấn Độ đã ngăn cấm mọi kế hoạch và nỗ lực liên hệ với người dân bản địa và một khu vực cấm có đường kính 3 dặm đã được thiết lập xung quanh hòn đảo để ngăn người lạ đi vào lãnh địa của họ.

Cả bộ lạc có thể bị xóa xổ bởi những bệnh dịch mà họ không có miễn dịch, đó là lý do tại sao chính phủ tôn trọng mong muốn biệt lập của họ.

Pháo đài Bhangarh, Ấn Độ

Đây là những địa điểm cực kỳ thú vị nhưng lại cấm hoàn toàn khách du lịch - Ảnh 5.

Nằm giữa Jaipur và Alwar ở Rajasthan là phế tích của một vương quốc rực rỡ ngày xưa.

Pháo đài này được vua Amber Kachwaha xây cho người con trai út vào năm 1573 và dân số của nó thu hẹp dần cho đến năm 1783 khi một nạn đói xảy đến buộc người dân còn sót lại ở đó phải bỏ đi. Truyền thuyết tại đây kể rằng lý do vương quốc sụp đổ là bởi pháo đài này đã bị nguyền rủa.

Hiện được coi là một nơi bị ma ám ở Ấn Độ, chính phủ nước đòi hỏi những ai muốn vào pháo đài này trước bình minh và sau khi mặt trời lặn phải có giấy phép.

Đảo Bắc Brother, Hoa Kỳ

Đây là những địa điểm cực kỳ thú vị nhưng lại cấm hoàn toàn khách du lịch - Ảnh 6.

Hàng năm New York đón hàng triệu khách du lịch đến mọi ngõ ngách của thành phố này, trừ một nơi.

Bạn không được phép đến Đảo Bắc Brother nếu không được chính quyền cho phép, vì mọi tòa nhà ở đây đều ở trong tình trạng hư hỏng hết sức nguy hiểm. Bên trong đảo, thiên nhiên tiếp tục quá trình tàn phá các kiến trúc bị bỏ hoang và tàn tích của một nơi từng là bệnh viện cách ly của thành phố.

Lịch sử của đảo Bắc Brother chứa đầy chết chóc và bệnh dịch: Vào những năm 1880 đến 1990, đây là nơi cách ly những người bị bệnh lây nhiễm nguy hiểm. Những ai chết ở đó đều được đưa vào nhà xác của đảo. Từ năm 1951, nơi đây trở thành trung tâm cai nghiện dành cho những người nghiện ma túy.

Vào năm 1963, đảo này bị bỏ hoang, trở thành tài sản của thành phố New York và được dùng làm nơi bảo tồn các loài chim.

Diego García, thuộc Anh Quốc

Đây là những địa điểm cực kỳ thú vị nhưng lại cấm hoàn toàn khách du lịch - Ảnh 7.

Nằm giữa Đông Phi, Trung Á và Đông Nam Á, Diego García là một tài sản chiến lược của Hải Quân Hoa Kỳ với một căn cứ quân sự ở đó.

Trong suốt Chiến tranh Lạnh, Anh quốc cho Mỹ thuê hòn đảo này trong 50 năm nhưng khi đó hòn đảo vẫn có người sống nên chính phủ Anh quyết định trục xuất 2000 người dân bản địa ở đây. Trong những năm từ 1968 đến 1973, họ bị đẩy đến Mauritius, Seychelles và các lãnh thổ khác thuộc Anh quốc. Kể từ đó, họ chưa bao giờ đòi được quyền quay trở lại ngôi nhà của mình khi xưa.

Thời gian thuê Diego Garcia kết thúc vào năm 2016, nhưng Anh Quốc đã gia hạn hợp đồng thêm 20 năm nữa.

Câu lạc bộ White's, Anh Quốc

Đây là những địa điểm cực kỳ thú vị nhưng lại cấm hoàn toàn khách du lịch - Ảnh 8.

Được thành lập năm 1693 và nằm ở số 37 phố St. James, thành viên của CLB này gồm các lãnh tụ chính trị, chủ nhà băng và thậm chí cả người kế vị ngai vàng của nước Anh.

Nữ Hoàng Elizabeth là thành viên nữ duy nhất của CLB này. Theo Telegraph, vào năm 2013 David Cameron tự nguyện rời CLB và nói rằng: "Tôi thấy thất vọng khi CLB này không chấp nhận hội viên là phụ nữ. Tôi thấy điều đó là cực kỳ khó giải thích trong thời đại ngày nay".

Số lượng thành viên của CLB lâu đời và cao quý nhất London này đã giảm xuống còn 500, và quầy bar của nó đã đóng cửa 200 năm nay.

Đảo Surtsey, Iceland

Đây là những địa điểm cực kỳ thú vị nhưng lại cấm hoàn toàn khách du lịch - Ảnh 9.

Đảo Surtsey ở Iceland mới được hình thành 55 năm trước trong một đợt phun trào núi lửa.

Tất cả bắt đầu vào năm 1963 khi một núi nửa phun trào nằm ở phía Nam cách Iceland 32 km tạo nên đảo Surtsey, một trong những hòn đảo có tuổi đời ngắn nhất trên trái đất. Nhưng kể từ đó hòn đảo cũng thu nhỏ dần vì bị xói mòn bởi nước và gió. Nghiên cứu cho biết với tốc độ hiện nay, Surtsey có thể nằm hoàn toàn trong nước biển vào năm 2100.

Vi khuẩn và nấm mốc là những sinh vật đầu tiên đến đảo. Tiếp đó, số lượng các loài động thực vật ở đây tăng lên chóng mặt. Theo UNESCO, hiện có khoảng 89 loài chim và 335 loài động vật không xương sống trên hòn đảo này.

Để không làm xáo trộn sự phát triển tự nhiên này, chỉ các nhà nghiên cứu mới được phép đặt chân lên hòn đảo.

Bảo tàng Giáo dục An ninh Giang Tô, Trung Quốc

Đây là những địa điểm cực kỳ thú vị nhưng lại cấm hoàn toàn khách du lịch - Ảnh 10.

Vào năm 2009, Trung Quốc mở cửa bảo tàng điệp viên quốc gia của mình.

Nằm ở Nam Kinh, hiện vật ở Bảo tàng Giáo dục An ninh Giang Tô mô tả lịch sử tình báo và điệp viên từ những ngày đầu của Đảng Cộng sản Trung Quốc cho đến cuối những năm 1920.

Mặc dù nghe có vẻ thú vị nhưng không phải ai cũng được vào bảo tàng này – ít nhất người nước ngoài hoàn toàn bị cấm.

Ngoài ra muốn chụp ảnh lưu niệm cũng cực khó vì với những người được phép vào thăm, họ lại bị cấm chụp ảnh.

Đinh Vân

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bí mật chẳng ông chủ nào nói thẳng với bạn: Người ta sẵn lòng trả bạn lương 32 triệu, nhưng sẽ đòi bạn làm cho xứng với mức 64 triệu, đi làm chẳng qua là bán sức lao động và trí tuệ thôi!

Xuyên suốt 16 tập Whose Chance – Cơ hội cho ai, một trong những câu nói "thấm" nhất với nhân sự là sự thừa nhận vô cùng thẳng thắn của vị sếp đến từ trang thương mại điện tử Shopee: Khi một ông chủ đưa ra một con số về mức lương thì họ sẽ muốn GẤP ĐÔI trở lại. Tức khi offer mức lương 32 triệu đồng, ông chủ kỳ vọng công sức nhân sự này bỏ ra phải sinh lời cho công ty 64 triệu đồng, hoặc hơn.

CEO HSBC Việt Nam: Dỡ bỏ hầu hết các mức thuế chính thức, nhưng các nước ASEAN lại dựng lên hơn 6.000 rào cản thương mại "ngầm"

Trong khi hầu hết các mức thuế thương mại hàng hóa đã được dỡ bỏ trên khắp Đông Nam Á, hơn 6.000 hàng rào thương mại phi thuế quan trong khu vực lại xuất hiện. "Khu vực đã thành công trong việc loại bỏ hầu như tất cả các mức thuế chính thức; tuy nhiên, thay vào đó, các rào cản thương mại "ngầm" lại xuất hiện", ông Tim Evans - Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam – nhìn nhận.

Vị sếp cho nhân viên nghỉ Tết từ 23 âm: Nhiều lãnh đạo cứ nghĩ nhân viên chỉ nhăm nhăm nghỉ sớm nhưng không phải, khi sếp nhân văn thì người ta cũng đáp lại rất nhân văn!

Theo lý giải của CEO 1Offfice, hành động này xuất phát từ thực tế tình hình kinh doanh cũng như tâm lý của người lao động.

Chia sẻ 10 kinh nghiệm xương máu khi đi làm, vlogger Giang Ơi: Nhiều sinh viên mới ra trường thường "coi khinh" công việc đầu tiên

Cũng theo vlogger Giang Ơi, cũng giống thời điểm cô mới tốt nghiệp đại học, những sinh viên đang tìm kiếm công việc đầu đời đều ở trong hoàn cảnh hoang mang như nhau cả thôi.

Đọc thêm