Khi sống ảo ‘đào’ ra tiền: Chụp ảnh triệu phú điển trai đăng Instagram, du lịch sang chảnh miễn phí, nhận lương 1,3 tỷ đồng

20/12/2019 11:24 AM | Công nghệ

Đặc biệt hơn nữa là công việc này không yêu cầu kinh nghiệm chuyên môn quá sâu, chỉ cần bạn đáp ứng một số yêu cầu cơ bản và có mắt thẩm mỹ tốt là được.

Matthew Lepre, một triệu phú người Úc mới đây đã đưa ra một cơ hội không thể tốt hơn cho những ai có đam mê chụp ảnh "sống ảo": Trở thành nhiếp ảnh gia cá nhân toàn thời gian của anh với mức lương lên tới 55.000 USD/năm (khoảng 1,3 tỷ đồng)!

Lepre, nhà sáng lập của Ecom Warrior Academy, đang tìm một thợ chụp ảnh để đi du lịch khắp châu Âu và Mỹ cùng anh. Công việc của người này là chụp và đăng tải hình ảnh của anh lên mạng xã hội.

Triệu phú 27 tuổi chia sẻ: "Chỉ trong năm qua, tôi đã phát triển công việc kinh doanh của mình khi đi du lịch tới UAE, Indonesia, Mỹ, New Zealand, Pháp, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ và Thái Lan. Đến thời điểm hiện tại, tôi phải nhờ bạn thân chụp ảnh giúp". 

Khi sống ảo ‘đào’ ra tiền: Chụp ảnh triệu phú điển trai đăng Instagram, du lịch sang chảnh miễn phí, nhận lương 1,3 tỷ đồng - Ảnh 1.

Lepre rất chăm cập nhật hình ảnh chuyến đi của anh trên Instagram.

Việc kinh doanh hiện đang mở rộng nhanh chóng và bạn thân của tôi không thể cùng tôi đi khắp nơi. Chính vì vậy, tôi đang tuyển một nhiếp ảnh gia toàn thời gian để thay thế anh ấy.

Người được chọn cần có hộ chiếu hợp lệ, biết cách nắm bắt khoảnh khắc và tất nhiên có tay nghề chụp ảnh. Ngoài ra, vai trò này sẽ cần phải khá linh hoạt bởi lịch trình bận rộn có thể khiến tôi phải di chuyển giữa các nơi bất cứ lúc nào".

Mọi chi phí đi lại, ăn ở tại nước ngoài của nhiếp ảnh gia sẽ được Lepre chi trả. Tuy nhiên, người này cần sở hữu thiết bị chụp ảnh chuyên nghiệp của riêng mình chứ không được cấp sẵn.

Đầu năm nay, Lepre cũng từng gây sốt khi tuyển trợ lý cá nhân với mức lương 52.000 USD (khoảng 1,2 tỷ đồng)/năm và được chi trả mọi chi phí khi đi du lịch ở nước ngoài.

Triệu phú trẻ, người kiếm được 120.000 USD/tháng từ bốn cửa hàng thương mại điện tử, đã phải sàng lọc hơn 70.000 đơn đăng ký  trước khi thuê cựu sinh viên thời trang Tyanna De Assis làm trợ lý chính thức.

Khi sống ảo ‘đào’ ra tiền: Chụp ảnh triệu phú điển trai đăng Instagram, du lịch sang chảnh miễn phí, nhận lương 1,3 tỷ đồng - Ảnh 2.

Chân dung Tyanna, trợ lý cá nhân của Lepre.

Nói về trợ lý mới, Lepre cho biết: "Tyanna có kinh nghiệm làm việc cho các CEO, cô ấy rất am hiểu về truyền thông xã hội. Tyanna khá cầu toàn, biết định hướng công việc và là người rất phù hợp với vị trí này".

Về phần mình, Tyanna chia sẻ: "Do chỉ hơn kém nhau 1 tuổi nên chúng tôi như những người bạn thân thiết và không bị chán khi phải làm việc cạnh nhau trong 9 tiếng đồng hồ. Tôi rất cầu toàn nên luôn muốn mọi việc được lên kế hoạch tư trước".

Lepre nói thêm: "Rất nhiều ứng viên viết trong CV rằng họ đang làm một công việc từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều nhàm chán và muốn thoát khỏi tình trạng đó. Họ sẵn sàng đem kỹ năng của mình để phục vụ công việc và đi du lịch khắp thế giới cùng nhóm của tôi. Ngoài lương cơ bản và chi phí đi lại, ăn ở, mức đóng bảo hiểm sẽ do tôi tự chi trả".

Lepre là một ví dụ điển hình cho việc chấp nhận rủi ro để đạt tới thành công. Năm 23 tuổi, anh bỏ đại học để khởi nghiệp. Chàng trai trẻ chia sẻ: "Tôi làm rất nhiều việc mỗi ngày và nguyên tắc hoạt động của tôi là làm hết sức, chơi hết mình".

Khi sống ảo ‘đào’ ra tiền: Chụp ảnh triệu phú điển trai đăng Instagram, du lịch sang chảnh miễn phí, nhận lương 1,3 tỷ đồng - Ảnh 3.
Khi sống ảo ‘đào’ ra tiền: Chụp ảnh triệu phú điển trai đăng Instagram, du lịch sang chảnh miễn phí, nhận lương 1,3 tỷ đồng - Ảnh 4.

Một số hình ảnh "đi làm như đi chơi" của Lepre.

Hiện Lepre đang ở Sydney, làm việc trong một chương trình đào tạo giúp mọi người có thể kiếm tiền thông qua kinh doanh trực tuyến, giống như những gì anh từng làm.

Tuy đã trở thành triệu phú nhưng Lepre vẫn không quên xuất phát điểm của mình. Mẹ anh là một bà mẹ đơn thân, hai người từng phải sống nhờ trợ cấp đồ ăn của một tổ chức tình nguyện.

Anh nói: "Cuộc sống luôn công bằng và đền đáp xứng đang cho những người kém may mắn nếu họ đủ nỗ lực. Tôi luôn biết ơn những người đã giúp đỡ mẹ con tôi trong thời điểm khó khăn nhất".

Bạn có thể đăng ký để trở thành nhiếp ảnh gia của Lepre theo đường link dưới đây:

https://ecomwarrioracademy.com/personal-photographer/

Gia Vũ

Cùng chuyên mục
XEM