Những chuyện bên lề thú vị ở thượng đỉnh liên Triều: Ông Kim loay hoay học "bắn tim"

25/09/2018 09:00 AM | Xã hội

Ngoài ra, hành động bất ngờ quay người lại phía sau và mời hai vị phu nhân đi trước của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cũng nhận được sự tán thưởng rầm rộ.

Ngày 20/9, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã kết thúc chuyến thăm chính thức Triều Tiên trong ba ngày từ 18-20/9. Trong thời gian diễn ra sự kiện, những mẩu chuyện thú vị giữa hai nhà lãnh đạo liên Triều đã đặc biệt thu hút sự chú ý của dư luận.

Hành động lịch thiệp của ông Kim Jong-un

Trong ngày đầu tiên của chuyến thăm, khi đi đón Tổng thống Moon Jae-in và phu nhân Kim Jung-sook về đến nhà khách Paekhwawon, vốn đi phía trước nhưng bất ngờ nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bỗng dừng lại và nghiêng mình quay về phía sau.

Ngay sau đó, ông giơ tay về phía hai vị phu nhân đang đi phía sau và làm động tác lịch sự "ưu tiên phụ nữ", ý mời phu nhân Hàn Quốc và phu nhân Ri Sol-ju đi trước.

Những chuyện bên lề thú vị ở thượng đỉnh liên Triều: Ông Kim loay hoay học bắn tim - Ảnh 1.

Hành động mời hai vị phu nhân đi trước của ông Kim Jong-un đã gây bất ngờ.

Hàng động của nhà lãnh đạo Triều Tiên đã gây bất ngờ và nhận được sự tán thưởng của hai phu nhân cũng như những người có mặt ở hiện trường.

Hay như sau khi kết thúc ngày làm việc thứ nhất 18/9, ông Kim Jong-un đã đến nhà hát Bình Nhưỡng sớm hơn để chuẩn bị tiếp đón vợ chồng Tổng thống Hàn Quốc cùng thưởng thức màn đại nhạc hội mang chủ đề Tổ quốc vinh quang.

Trong lúc chờ đợi Tổng thống Moon, ông Kim thân thiện nói với các quan chức Hàn Quốc rằng: "Tuy có chút chậm trễ nhưng không sao, chúng ta có thể cùng chờ đợi thêm chút nữa!".

Sau khi Tổng thống Hàn Quốc và phu nhân tới, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã đích thân hướng dẫn các vị khách quý vào khán phòng. Trong quá trình thưởng thức nghệ thuật, hai nhà lãnh đạo đã không ngừng thể hiện những cử chỉ thân mật mà theo giới truyền thông "hai nhà lãnh đạo liên Triều thân thiết như những người anh em".

Hài hước "bắn tim"

Theo tài khoản twitter của Phủ Tổng thống Hàn Quốc chia sẻ, trong lúc chụp ảnh kỷ niệm ở ao Thiên Trì, núi Paekdu, Ngoại trưởng Kang Kyung-wha đã đề nghị vợ chồng nhà lãnh đạo Kim Jong-un cùng các quan chức Hàn Quốc thực hiện hành động "bắn tim" - trào lưu của giới trẻ Hàn Quốc hiện nay.

Kết quả, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã dùng hai bàn tay tạo thành hình trái tim trong khi phu nhân Ri Sol-ju đã làm đúng động tác "bắn tim".

Sau đó, ông Kim đã bước lại gần người phát ngôn Nhà Xanh Kim Eui-kyeom hỏi về cách "bắn tim". Khi được quan chức Hàn Quốc hướng dẫn, ông hài hước chia sẻ: "Tôi vẫn không làm được động tác này".

Thực tế, hành động "bắn tim" được xuất phát từ các ngôi sao Hàn Quốc, sau đó được phổ biến tới giới chính trị cũng như người dân Hàn Quốc. Người Hàn Quốc khi chụp ảnh đều thích thực hiện động tác "bắn tim" để thể hiện sự yêu mến.

Những chuyện bên lề thú vị ở thượng đỉnh liên Triều: Ông Kim loay hoay học bắn tim - Ảnh 2.

Hai nhà lãnh đạo liên Triều và các phu nhân đã có cuộc trò chuyện thú vị trên đường lên núi Paekdu. Ảnh: KCNA

Ngoài ra, còn có một câu chuyện thú vị khác về hai nhà lãnh đạo được báo chí Hàn Quốc đăng tải.

Theo đó, sau khi lên núi Paekdu, hai nhà lãnh đạo Kim Jong-un và Moon Jae-n cùng các phu nhân đã ngồi cáp treo để lên ao Thiên Trì. Bốn người ngồi trong một chiếc cáp treo với không gian vừa phải trong khoảng 10 phút.\

Trước sự hồi hộp của Tổng thống Hàn Quốc, nhằm tạo bầu không khí vui vẻ, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã hài hước nói: "Dường như Ngài đang nín thở?". Ông Moon vui vẻ đáp lại rằng: "À, vẫn chưa tới mức đó đâu".

Trong cuộc trò chuyện, phu nhân Kim Jung-sook cũng khuyên nhà lãnh đạo Kim Jong--un và phu nhân Ri Sol-ju nên năng luyện tập thể thao.

"Chúng tôi tập thể thao mỗi tuần, bước đầu tiên thường rất quan trọng", bà Kim Jung-sook nói. Tổng thống Moon Jae-in ngồi bên cạnh nói thêm: "Hãy hạ quyết tâm khi Ngài muốn làm".

Theo Thủy Thu

Cùng chuyên mục
XEM