Người dân Triều Tiên ăn tối với Tổng thống Hàn Quốc tại nhà hàng hải sản số 1 Bình Nhưỡng

19/09/2018 20:44 PM | Xã hội

Nhà hàng hải sản Taedonggang ở Bình Nhưỡng được chọn là địa điểm tổ chức bữa tiệc chia tay Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in.

Yoon Young-chan - Thư ký báo chí của Tổng thống Moon Jae-in cho biết, Tổng thống và Đệ nhất phu nhân Kim Jung-sook, cùng đoàn quan chức tháp tùng dự kiến ăn bữa tiệc tối chia tay tại nhà hàng hải sản Taedonggang.

"Tổng thống và đoàn tháp tùng sẽ ăn tối trong phòng Mùa xuân của nhà hàng. Các công dân Triều Tiên cũng sẽ thoải mái dùng bữa của họ ở những bàn khác trong cùng phòng" - ông Yoon Young-chan nói.

Nhà hàng hải sản Taedonggang, vốn là địa điểm nổi tiếng với cư dân địa phương cũng như du khách nước ngoài. Nhà hàng được xây dựng theo kết cấu hình thuyền bên bờ sông Taedong và bắt đầu hoạt động vào ngày 30.7.

Nhà hàng được trang bị với các phòng tiệc lớn và nhỏ được đánh giá là địa điểm số 1 ở thủ đô Bình Nhưỡng cho các ăn tối gia đình và các sự kiện đông người. Nhà hàng này được ví như Noryangjin - chợ hải sản lớn và cực kỳ nổi tiếng của Seoul.

Tại nhà hàng, ông Moon Jae-in dự kiến sẽ có cơ hội tiếp xúc với những người dân Bình Nhưỡng. Trong các chuyến công du nước ngoài cho tới nay ông Moon Jae-in đều đến thăm các địa điểm mà người dân địa phương ghé thăm. Theo thư ký của ông Moon Jae-in, chính nhà lãnh đạo đã đề nghị Triều Tiên sắp xếp một chuyến thăm nhà hàng mà các công dân Bình Nhưỡng ưa thích.

Hiện vẫn chưa có thông tin xác nhận lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có tham gia bữa ăn tối này hay không dù khả năng ông lãnh đạo Triều Tiên bất ngờ xuất hiện là không thể loại trừ.

Một tháng trước khi nhà hàng này chính thức khai trương, ông Kim Jong-un và phu nhân Ri Sol-ju đã thị sát các phòng ốc trong nhà hàng, đặt tên và yêu cầu nhân viên nhà hàng phục vụ du khách nước ngoài cũng như công dân Triều Tiên tốt nhất, theo KCNA.

Cũng theo KCNA, nhà hàng mô phỏng một chiếc thuyền, ở tầng 1 của nhà hàng có các bể cá tầm, cá hồi, cá hồi vân, sò ốc và rùa... Trong khi tầng 2 và tầng 3 được bố trí nhiều dạng phòng ăn, gồm phòng cho gia đình, phòng phục vụ các món ăn truyền thống và sushi, quầy bán hải sản chế biến...

Theo Thanh Hà

Cùng chuyên mục
XEM