"Nhọ" như Vũ Khắc Tiệp: Vừa hết cách ly thì chung cư bị phong toả do có người tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm virus Covid-19, ông bầu tiếp tục bị cách ly lần 3

24/03/2020 00:01 AM | Sống

"Vua số nhọ" gọi tên Vũ Khắc Tiệp!

Vũ Khắc Tiệp rơi vào tình thế oái ăm giữa mùa dịch: vừa mới cách ly tại nhà, sau chuyển qua cách ly tập trung, đến khi được tự do thì cả chung cư bị phong toả.

Sáng ngày 22/3 vừa qua, quản lý chung cư Masteri Thảo Điền (quận 2, TP.HCM) cho biết nơi này đã bị phong tỏa khu B tòa nhà T4 từ đêm 21/3, vì có nhiều cư dân tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid 19 – ca bệnh thứ 91.

Trùng hợp thay, chung cư này cũng là nơi Vũ Khắc Tiệp ở, điều này dẫn đến việc ông bầu của Ngọc Trinh phải tiếp tục chuỗi 14 ngày cách ly theo quy định, ngay sau đợt cách ly tập trung trước đó.

Nhọ như Vũ Khắc Tiệp: Vừa hết cách ly thì chung cư bị phong toả do có người tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm virus Covid-19, ông bầu tiếp tục bị cách ly lần 3 - Ảnh 1.

Về lệnh phong tỏa cả tòa nhà, những cư dân sinh sống ở Masteri Thảo Điền sẽ phải chịu tình cảnh 'nội bất xuất ngoại bất nhập', để tránh những rủi ro có thể xảy ra về sự lây lan của dịch Covid 19 ngoài cộng đồng.

Trước đó, ngày 24/2, Vũ Khắc Tiệp đáp chuyến bay từ Milan (Italy) trở về Việt Nam, lúc bây giờ vẫn chưa có lệnh cách ly dành cho những người trở về từ Châu Âu, tuy nhiên anh vẫn được cán bộ y tế hướng dẫn tự cách ly tại nhà. Mỗi ngày, người ở cơ sở y tế địa phương đều đến kiểm tra thân nhiệt để đảm bảo sức khỏe cho Vũ Khắc Tiệp.

Đến ngày 9/3, Vũ Khắc Tiệp được yêu cầu di chuyển đến khu cách ly tập trung Cát Lái (Quận 2, TP.HCM) do không chấp hành nghiêm quy định của bộ Y Tế, về việc không được tự tiện ra bên ngoài trong thời gian cách ly. Theo như báo chí phản ánh, cơ quan chức năng phải mất 3 giờ mới thuyết phục được anh lên xe tới khu cách ly. 

Nhọ như Vũ Khắc Tiệp: Vừa hết cách ly thì chung cư bị phong toả do có người tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm virus Covid-19, ông bầu tiếp tục bị cách ly lần 3 - Ảnh 2.

Ở đây, ông bầu nổi tiếng đã thể hiện thái độ không thoải mái về không gian sinh hoạt lẫn chế độ ăn uống. Thậm chí anh còn bày tỏ thái độ bất mãn, thiếu tôn trọng đối với các nhân viên y tế. Vũ Khắc Tiệp nói "cảm thấy rất ngột ngạt", "không bị bệnh mà đến đây thành bị bệnh"...

Trước thái độ của "ông bầu" Vũ Khắc Tiệp, nhiều ý kiến đã lên tiếng phản ứng, thậm chí chỉ trích sự thiếu trách nhiệm khi là người của công chúng với cộng đồng. Điển hình như bình luận gay gắt của nhà thơ Trần Hoàng Thiên Kim: “Thái độ của anh Vũ Khắc Tiệp rất vô ý thức, thiếu trách nhiệm với cộng đồng. Với bất kỳ ai, khi được yêu cầu cách ly cũng nên chấp hành nghiêm túc, tự giác. Hơn nữa, là một người hoạt động trong showbiz, được nhiều người biết đến, lẽ ra anh càng phải tự giác, có hành động thiết thực tích cực chung tay góp phần ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng. Đằng này, anh ích kỷ, chỉ nghĩ đến lợi ích cá nhân, chỉ nghĩ đến sự bất tiện của bản thân mà không đồng cảm với sự vất vả, khó khăn của bao nhiêu con người..."

Sau khi nhận về loạt gạch đá từ cư dân mạng, cũng như tự nhận thấy được những thiếu xót của bản thân, Vũ Khắc Tiệp đã lên tiếng xin lỗi công khai trên mạng xã hội, sau đó cũng nghiêm túc hoàn thành nốt những ngày cách ly còn lại.

Hoàn thành đủ 14 ngày cách ly, cũng như xét nghiệm âm tính với Covid 19, Vũ Khắc Tiệp mới đây đã chính thức được tự do, trở về cuộc sống thường nhật.

Tuy nhiên, người tính chẳng bằng trời tính, sáng ngày 22/3 chung cư của Vũ Khắc Tiệp đã chính thức bị ban lệnh phong tỏa do là vùng liên quan đến một bệnh nhân dương tính với Covid 19.

Nhọ như Vũ Khắc Tiệp: Vừa hết cách ly thì chung cư bị phong toả do có người tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm virus Covid-19, ông bầu tiếp tục bị cách ly lần 3 - Ảnh 3.

Ảnh chụp từ Instagram của ông bầu Vũ Khắc Tiệp

Thế là suốt cả một tháng trời, ông bầu của Ngọc Trinh vẫn loay hoay mãi với chuyện cách ly và bị cách ly bởi dịch Covid 19. Mới đây, trên Instagram của mình, Vũ Khắc Tiệp đầy tâm trạng cảm thán: 'Trải qua thời gian này mới thấy trân trọng những lúc bình yên, tự do và thoải mái'. 

Hi vọng dịch bệnh sớm được dập tắt để mọi người sớm quay trở về nhịp sống thường ngày, trong đó có ông bầu đình đám của những chân dài trong showbiz Việt. 

PV

Cùng chuyên mục
XEM