Nhật Bản: Dùng drone bay khắp văn phòng, bật nhạc om sòm để đuổi những nhân viên làm việc quá giờ

12/12/2017 14:04 PM | Kinh doanh

Một phần tư công ty của Nhật Bản có nhân viên làm thêm trên 80 giờ mỗi tháng, và số ca tử vong do làm việc quá sức ngày càng tăng cao. Chính vì thế, công ty vệ sinh và bảo vệ văn phòng Nhật Bản mang tên Taisei đã nghĩ ra một giải pháp sáng tạo cho vấn đề này.

Cụ thể, Taisei đang có kế hoạch thử nghiệm giải pháp buộc nhân viên làm quá giờ về nhà bằng drone. Sau giờ làm, những chiếc drone sẽ bay quanh văn phòng và phát nhạc khó chịu vào những ai còn ngồi lại.

Tuy nhiên, theo BBC, sử dụng drone để buộc nhân viên rời khỏi văn phòng sớm hơn không thể giải quyết vấn đề này. Từ lâu, các nhân viên tại Nhật Bản luôn chịu những áp lực to lớn khiến học không thể ngừng cố gắng. Các công ty của Nhật luôn thúc đẩy sự cạnh tranh khốc liệt giữa nhân viên và họ luôn cau mày khi thấy ai đó về sớm hơn sếp hoặc đồng nghiệp.

Nhật Bản: Dùng drone bay khắp văn phòng, bật nhạc om sòm để đuổi những nhân viên làm việc quá giờ - Ảnh 1.

Và đương nhiên, thúc đẩy nhân viên rời khỏi văn phòng không thể khiến họ làm việc ít đi bởi trong thế giới hiện tại khi nhờ các công nghệ như email qua smartphone, Slack... con người có thể làm việc 24/7 dù ở bất cứ đâu. Vì thế, để giải quyết tận gốc vấn đề, người Nhật nên thay đổi văn hóa công sở, học các cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Dự kiến, Taisei sẽ bắt đầu thử nghiệm những chiếc drone vào tháng Tư năm sau cho chính nhân viên của họ sau đó cung cấp dịch vụ này cho những công ty khác vào cuối năm. "Bạn không thể thực sự làm việc khi thấy chiếc drone cứ bay tới bay lui và phát ra những bản nhạc khó nghe", Norihiro Kato, giám đốc Taisei chia sẻ.

Theo Chíp

Cùng chuyên mục
XEM