Nhân viên thông minh đừng dại làm những điều sau khiến sếp thuộc cung Bạch Dương cáu

27/08/2019 08:00 AM | Kinh doanh

Mỗi người sinh ra trong chòm sao nhất định đều có những nét tính cách độc đáo riêng. Sếp Bạch Dương sẽ không hề dễ chịu với những nhân viên lười biếng nhưng ấn tượng với nhân viên sáng tạo.

Không chịu được người thiếu nhiệt huyết

Sếp Bạch Dương sẽ không hề dễ chịu với những nhân viên lười biếng. Nếu bạn đang muốn tìm công việc nhẹ nhàng, để làm tạm trong khi chờ tìm một công việc ổn định, lâu dài hơn hay tìm một nơi kiếm tiền nhàn hạ, thì tốt nhất bạn đừng tìm đến những người quản lý, lãnh đạo cung Bạch Dương. Họ đơn giản là không thể chịu đựng được những con người chỉ dành nửa trái tim cho công việc hay thiếu nhiệt tình xung quanh họ.

 Họ trông đợi bạn phải cống hiến hết mình cho công ty, giống như chính họ vậy, và phải nhìn thấy ở bạn khả năng gắn bó với công ty trong tương lai. Khi đó, chắc chắn họ sẽ tuyển dụng bạn nhanh chóng, thăng chức nhanh chóng, và chỉ ra cho bạn những sai sót trong công việc cũng nhanh chóng như vậy.

Nếu họ nghi ngờ bạn đang mất tinh thần, bạn cũng sẽ có cơ hội thứ hai, thậm chí là thứ ba, thứ tư, nếu bạn thừa nhận mình đã sai và hứa sẽ làm tốt hơn. Bạn cũng nên chuẩn bị sẵn tinh thần thường xuyên làm việc bất kể giờ giấc với sếp Bạch Dương. Họ trông đợi điều đó. Tuy nhiên, ở khía cạnh khác, nếu là một sếp Bạch Dương điển hình, họ chắc chắn sẽ không buồn nhíu mày nhìn đồng hồ hay liếc xéo đồng hồ đeo tay khi bạn đến trễ buổi sáng hay ăn trưa quá giờ. 

 Họ đâu phải là người xem đồng hồ. Bởi họ sẽ hiểu rằng bạn không thể bật công tắc sáng tạo lên chính xác như một chiếc đồng hồ Thụy Sĩ chằn chặn vào tám giờ sáng mỗi ngày và tắt đi vừa vặn lúc năm giờ chiều. Họ có thể đòi hỏi bạn làm việc thêm ngày thứ Bảy, nhưng cũng sẽ không hạch sách gì việc nghỉ làm viện cớ bà nội ốm khi thực ra bạn đi xem bóng đá, dù sẽ đỡ tốn thời gian hơn nếu bạn cứ nói thẳng nói thật.

Nếu khen sếp hãy tinh tế

Dù họ về cơ bản là thoải mái về mấy chuyện tiền lương, nghỉ lễ, thăng chức, các loại, nhưng họ sẽ yêu cầu bạn phải trình bày mọi thứ rõ ràng – kế hoạch phát triển cá nhân của bạn, kế hoạch du lịch, cảm xúc hay bạn sẽ làm gì nếu có vụ quan trọng bỗng xảy ra ở văn phòng. Bạn có thể tin rằng mình sẽ nhận được khoản tiền lương hậu hĩnh hơn đám bạn ở văn phòng khác. Sếp Bạch Dương thường không bao giờ hà tiện (trừ phi có sự xung đột với cung Mặt trăng hay cung Mọc).

Họ không hay tán dương, khen thưởng nhân viên như những quản lý thuộc các cung Hoàng đạo khác, nhưng chẳng mất gì mà bạn không dành cho họ những lời khen, tán dương chân thành. Nếu bạn nói thẳng với họ rằng bạn đánh giá cao họ với tư cách là một nhà tuyển dụng, bạn ngưỡng mộ tính hiệu quả của họ và bạn nghĩ rằng họ là quản lý tuyệt vời, thông minh... công việc của bạn xem như được bảo đảm. 

Tuy nhiên, hãy chỉ làm hay nói điều đó khi bạn thực sự tin là như thế và có ý như vậy. Họ sẽ nghi ngờ những lời đầu môi chót lưỡi, khen chỉ để ghi điểm, trong khi vẫn ngấm ngầm nghi ngờ khả năng điều hành công ty của họ. Bạch Dương thường không phải là người giỏi nhìn người, nhưng họ rất nhạy cảm với nhận xét của người khác về mình đến nỗi có thể phán đoán những người xung quanh ai thích họ và ai không thích chỉ sau một ngày. 

 Được yêu thích là nhu cầu thầm kín của họ. Bạn có thể không bao giờ đoán ra điều đó khi không khí xung quanh họ luôn toát ra mùi vị của sự tự tin và vẻ bề ngoài rắn rỏi, can trường của họ, nhưng sâu trong thâm tâm, tất cả những gì họ thực sự muốn là sự thừa nhận của những người cấp dưới. Điều đó bao gồm cả bạn, vợ hoặc chồng họ, và kể cả con chó của họ, thậm chí là cả người lạ đi cùng thang máy.

  Dù ra vẻ độc lập, không gì có thể khiến họ hạnh phúc hơn là được để mắt đến và được đánh giá là một người có năng lực. Mặt khác, không gì có thể làm họ thất vọng, chán chường và đôi khi là chẳng thiết tha gì bằng sự nghi ngờ của những người làm việc cùng họ, khi phương pháp của họ không được tán thành, khả năng của họ không được thừa nhận.

Hãy gây ấn tượng bằng sáng tạo

Bạch Dương rất có khả năng truyền lửa. Nếu bạn luôn có đầy ý tưởng sáng tạo, có tính khả thi, bạn nhất định gây ấn tượng và thăng tiến nhanh với vị sếp này. Miễn là bạn đừng tỏ ra vượt mặt họ. Không bao giờ có chuyện họ làm việc uể oải, và tốt hơn là bạn cũng nên thế. Sếp Bạch Dương chắc chắn sẽ chẳng mấy bận tâm đến bất kỳ kỷ lục công việc tồi tệ trước đó bạn từng nắm giữ hay những lý do mà ông chủ cũ sa thải bạn. Họ là tay cá cược cừ khôi trong những trường hợp này. Vì họ tin rằng sẽ tạo ra tương lai như họ muốn. Bạch Dương hiếm khi bị làm phiền và quan tâm lắm đến quá khứ. Của bạn hay của chính họ.

Bạn hãy chịu khó kiên nhẫn làm đầy đủ chỉ tiết những việc họ mới xem nhoáng nhoàng qua, bổ sung cho sự bốc đồng, nhanh nhảu đoảng, thậm chí cẩu thả của họ, chắc chắn bạn sẽ được trọng thưởng, bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn bất cứ nơi nào khác, và bạn có thể gắn bó suốt đời với công việc đó. Khéo léo giữ họ đừng làm hay nói những thứ bốc đồng để rồi sau này phải hối tiếc. Nhớ nhẹ nhàng nhắc họ rằng những người họ trút cơn nóng giận khủng khiếp nhất thời lên có thể là những nhân vật quan trọng và sẽ mang lại bất lợi cho công việc làm ăn sau này.

Thảo Nguyên

Cùng chuyên mục
XEM