Snowden làm việc cho một website lớn ở Nga từ 1/11

01/11/2013 11:41 AM | Nhân vật

Luật sư của Snowden đã đưa ra tuyên bố trên nhưng không tiết lộ chính xác nơi làm việc mới của Snowden vì “lý do an ninh”.

Luật sư của Snowden, ông Anatoly Kucherena hôm 31/10 cho biết, Edward Snowden đã tìm được công việc bảo trì tại một trong những trang web lớn nhất tại Nga và bắt đầu làm việc vào ngày 1/11.

Tuy nhiên, ông Anatoly Kucherena đã không tiết lộ nơi làm việc mới của Snowden vì “lý do an ninh”.

Snowden, một cựu nhân viên của Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) đã bỏ trốn tới Hong Kong và 
Nga sau khi tiết lộ một số thông tin rò rỉ có liên quan tới chương trình giám sát tối mật của chính phủ Mỹ với các phương tiện truyền thông.

Nga đã cấp tị nạn tạm thời cho Snowden từ hồi tháng 8/2013 mặc dù Mỹ nhiều lần yêu cầu Nga dẫn độ Snowden về Mỹ. Kể từ đó, Snowden đã sống tại một địa điểm bí mật tại Nga.

Trang web tin tức công nghệ Digit.ru suy đoán rằng, Snowden có thể sẽ làm việc tại trang mạng xã hội Vkontakte.ru, một trang tương tự như Facebook tại Nga.

Một trong những chi nhánh của hãng tin RIA Novosti cho biết, các công ty  trực tuyến lớn khác của Nga bao gồm cả Yandex và Mail.ru khẳng định họ không thuê Snowden.

Phát ngôn viên của trang mạng xã hội Vkontakte.ru, Georgy Lobushkin cho biết, ông không có bất cứ bình luận gì về việc này nhưng cũng không khẳng định công ty không tuyển dụng Snowden.

Ông Lobushkin nói tại một sự kiện của công ty hồi tháng 8 vừa qua rằng, ông nhận thấy Snowden có thể hỗ trợ Vkontakte trong việc duy trì tính năng bảo mật đối với chương trình trò chuyện trực tuyến của trang mạng xã hội này.

Theo Nguyễn Hằng

thuyntt

VOV online/Ria Novosti

Từ khóa:  Snowden, an ninh Mỹ, nghe lén, CIA
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

10 năm bão táp của Hoàng Anh Gia Lai: Bỏ bất động sản, tìm về nông nghiệp, từ đỉnh cao huy hoàng tới mấp mé vực thẳm

10 năm nhìn lại, người ta nhìn thấy một doanh nghiệp đi lên từ kinh doanh bất động sản, quyết định buông bỏ bất động sản để chuyển hướng sang nông nghiệp, kết quả là khó chồng khó, làm đâu thua đó. Một doanh nhân từng giàu nhất nhì sàn chứng khoán Việt hiện đã tụt hạng xuống top 50, thậm chí đã rất gần với... top 60.

Khởi tố vụ án tiếp viên hàng không làm lây lan dịch COVID-19 ở TPHCM

Trưa 3/12, TPHCM tổ chức họp báo thông tin khởi tố vụ án hình sự “Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” tại TP.HCM.

Câu chuyện kinh doanh

Những màn "câu người" tiết lộ đãi ngộ cực khủng từ sếp Thắng Lợi: Thu nhập không dưới 1 tỷ đồng/năm, tặng cả nhà nếu gắn bó lâu dài

"Anh nghĩ với năng lực, đam mê và nhiệt huyết của em thì thu nhập 1 năm không dưới 1 tỷ. Ngoài ra, em sẽ được tặng thêm cổ phiếu ESOP theo chính sách của công ty... Khi gắn bó lâu dài được công ty tặng nhà", Chủ tịch HĐQT Thắng Lợi Group nói với ứng viên Phạm Tống Quốc Hoàng trong chương trình ‘Cơ hội cho ai’.

Hà Nội: Không còn siêu dự án, nhà đất Thạch Thất, Hòa Lạc gãy "sóng"...môi giới tăng tốc đẩy giá, tạo sốt ảo cuối năm để thoát hàng

Mặc dù, biết gần như chắc chắn sẽ không có 2 siêu đô thị lên tới 500ha tại Thạch Thất song môi giới vẫn rầm rộ rao bán đất Đồng Trúc (Thạch Thất, Hà Nội), với quảng cáo ngay cạnh khu siêu đô thị mới lợi nhuận 3X, 4X.

Đọc thêm