Snowden bày tỏ nguyện vọng được "tị nạn tại Nga"

13/07/2013 02:02 PM | Nhân vật

Edward Snowden ngày 12/7 nói với các nhà hoạt động nhân quyền ở sân bay Sheremetyevo (Mátxcơva) rằng ông muốn được xin tị nạn ở Nga.

Snowden bày tỏ nguyện vọng được "tị nạn tại Nga"
AFP đưa tin, người tiết lộ các bí mật của Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) hiện đang chạy trốn Edward Snowden ngày 12/7 nói với các nhà hoạt động nhân quyền trong cuộc gặp tại sân bay Sheremetyevo ở thủ đô Mátxcơva rằng ông muốn được xin tị nạn ở Nga bởi ông không thể bay tới một nơi nào khác.

Đại diện của Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Tanya Lokshina phát biểu với hãng tin Interfax rằng Snowden đã nói với những người tham dự cuộc gặp rằng "ông muốn ở lại đây (Nga)."

Trước đó, nữ phát ngôn viên của sân bay trên Anna Zakharenkova nói với các phóng viên rằng "13 người đã đến dự cuộc gặp và cuộc gặp đã diễn ra", trong đó có Tanya Lokshina, luật sư Genri Reznik và Sergei Nikitin, Trưởng đại diện Tổ chức Ân xá quốc tế tại Mátxcơva.

Luật sư nổi tiếng người Nga Genrikh Padva cho biết ông cũng đã nhận được lời mời tham gia cuộc gặp mặt dự kiến vào lúc 17 giờ (giờ Mátxcơva) ngày 12/7 (tức 20 giờ ngày hôm nay theo giờ Việt Nam).

Đây là lần đầu tiên nhân vật gây tranh cãi này xuất hiện trước công chúng kể từ khi anh ta tới sân bay Sheremteyevo hôm 11/6 vừa qua.


thuyntt

Theo Vietnam+

Từ khóa:  mỹ, nga, Snowden, CIA, tị nạn, tình báo
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Jack Ma 1 lần nữa tạo nên lịch sử, Ant Group vừa IPO thành công, thu về số tiền kỷ lục lên tới 34 tỷ USD

Ant Group của Jack Ma vừa IPO thành công, thu về 34,1 tỷ USD, giá trị công ty đạt 310 tỷ USD.

Câu chuyện kinh doanh

Trò chuyện cùng cựu thí sinh Olympia viết code Bluezone: 11 năm gắn bó với Bkav vì văn hóa và ‘sếp Quảng’, ước muốn làm ‘travel blogger’

"Bkav có văn hóa tập thể dục giữa giờ, vào 10h sáng và 3h chiều mỗi ngày. Con trai thì chống đẩy mỗi người 30 cái, con gái tập thể dục nhẹ nhàng hơn. Rồi văn hóa đi chân đất trong văn phòng, cho mình cảm giác thoải mái và gần gũi với văn hóa của Việt Nam", Khánh Võ - cựu thí sinh cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia", người viết dòng code đầu tiên cho ứng dụng Bluezone - chia sẻ.

Vay nợ của Hòa Phát lên xấp xỉ 2 tỷ USD, mỗi ngày trả 5,7 tỷ đồng tiền lãi

Hòa Phát đang trong giai đoạn vay nợ lớn để phát triển khu liên hợp Dung Quất. Nhờ đó, kết quả kinh doanh khu vực miền Nam khởi sắc và đưa doanh thu lợi nhuận tập đoàn lên cao nhất từ trước tới nay.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Đặng Lê Nguyên Vũ đều có chung 1 thói quen làm việc, nếu rèn luyện được như họ bạn sẽ thành công

Sử dụng thời gian hiệu quả thể hiện qua việc chỉ dành cho việc họp hành 10-15 phút với tỷ phú Phạm Nhật Vượng hay 6 tháng làm việc của mình bằng người khác làm 20 năm đối với chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên.

Đọc thêm