Snowden bày tỏ nguyện vọng được "tị nạn tại Nga"

13/07/2013 14:02 PM | Nhân vật

Edward Snowden ngày 12/7 nói với các nhà hoạt động nhân quyền ở sân bay Sheremetyevo (Mátxcơva) rằng ông muốn được xin tị nạn ở Nga.

AFP đưa tin, người tiết lộ các bí mật của Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) hiện đang chạy trốn Edward Snowden ngày 12/7 nói với các nhà hoạt động nhân quyền trong cuộc gặp tại sân bay Sheremetyevo ở thủ đô Mátxcơva rằng ông muốn được xin tị nạn ở Nga bởi ông không thể bay tới một nơi nào khác.

Đại diện của Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Tanya Lokshina phát biểu với hãng tin Interfax rằng Snowden đã nói với những người tham dự cuộc gặp rằng "ông muốn ở lại đây (Nga)."

Trước đó, nữ phát ngôn viên của sân bay trên Anna Zakharenkova nói với các phóng viên rằng "13 người đã đến dự cuộc gặp và cuộc gặp đã diễn ra", trong đó có Tanya Lokshina, luật sư Genri Reznik và Sergei Nikitin, Trưởng đại diện Tổ chức Ân xá quốc tế tại Mátxcơva.

Luật sư nổi tiếng người Nga Genrikh Padva cho biết ông cũng đã nhận được lời mời tham gia cuộc gặp mặt dự kiến vào lúc 17 giờ (giờ Mátxcơva) ngày 12/7 (tức 20 giờ ngày hôm nay theo giờ Việt Nam).

Đây là lần đầu tiên nhân vật gây tranh cãi này xuất hiện trước công chúng kể từ khi anh ta tới sân bay Sheremteyevo hôm 11/6 vừa qua.


thuyntt

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM