Edward Snowden bí mật nhận giải thưởng tình báo Mỹ tại Nga

12/10/2013 03:39 PM | Nhân vật

Giải thưởng thường niên do các cựu nhân viên CIA trao tặng vì tính chính trực trong tình báo.

Edward Snowden bí mật nhận giải thưởng tình báo Mỹ tại Nga

“Kẻ phản bội nước Mỹ” Edward Snowden đã nhận một giải thưởng thường niên do các cựu nhân viên CIA trao tặng vì tính chính trực trong tình báo.

Tổ chức giám sát các dự án chính phủ (GAP) cho biết Edward Snowden đã nhận được giải thưởng Sam Adams tại một buổi lễ bí mật ở thủ đô Moscow của Nga vào tối 9/10. Giải thưởng này được trao hàng năm bởi Hiệp hội Sam Adams vì sự chính trực trong tình báo.

Trên trang web chính thức, tổ chức GAP cho biết giải thưởng Sam Adams “được trao tặng hàng năm bởi một nhóm những nhân viên CIA đã đã nghỉ hưu dành cho những thành viên trong cộng đồng tình báo thể hiện sự chính trực trong các hoạt động tình báo.”

Buổi lễ trao giải cho Snowden có sự tham gia của cựu nhà phân tích cao cấp Cơ quan an ninh Mỹ (NSA) Thomas Drake, cựu cố vấn đạo đức Bộ Tư pháp Mỹ Jesselyn Radack, cựu nhân viên Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) Coleen Rowley và cựu nhân viên CIA Ray McGovern.

Ông Jesselyn Radack cho biết: “Edward trông rất ổn. Cậu ấy vẫn theo dõi sát tình hình ở Mỹ và trên toàn thế giới. Cậu ấy yêu nước Mỹ và muốn nó trở lại những quan niệm dân chủ, hoàn toàn đối lập với một xã hội bí mật và đóng kín.”


Bố của Edward Snowden (phải) có mặt tại Moscow để thăm con trai.
Bố của Edward Snowden (phải) có mặt tại Moscow để thăm con trai.

Thông tin về giải thưởng được tiết lộ đúng vào ngày bố của Snowden đặt chân xuống thủ đô Moscow của Nga với hy vọng có thể gặp con trai của ông kẻ từ khi cựu nhân viên của Cơ quan tình báo Mỹ trở thành kẻ phản bội.

Trả lời phỏng vấn một tờ báo của Nga, bố của Snowden thửa nhận ông vẫn chưa biết con trai ông đang sống ở đâu. Nơi ở của cựu nhân viên tình báo Mỹ vẫn là một bí ẩn từ khi anh được cập quyền tị nạn tạm thời tại Nga.

Cựu nhân viện NSA đang bị Washington phát lệnh truy nã vì bị cáo buộc phạm tội gián điệp sau khi tiết lộ những thông tin chi tiết về các hoạt do thám của chính phủ Mỹ.

thuyntt

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  mỹ, Snowden, nghe lén, CIA, tình báo
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Jack Ma 1 lần nữa tạo nên lịch sử, Ant Group vừa IPO thành công, thu về số tiền kỷ lục lên tới 34 tỷ USD

Ant Group của Jack Ma vừa IPO thành công, thu về 34,1 tỷ USD, giá trị công ty đạt 310 tỷ USD.

Câu chuyện kinh doanh

Trò chuyện cùng cựu thí sinh Olympia viết code Bluezone: 11 năm gắn bó với Bkav vì văn hóa và ‘sếp Quảng’, ước muốn làm ‘travel blogger’

"Bkav có văn hóa tập thể dục giữa giờ, vào 10h sáng và 3h chiều mỗi ngày. Con trai thì chống đẩy mỗi người 30 cái, con gái tập thể dục nhẹ nhàng hơn. Rồi văn hóa đi chân đất trong văn phòng, cho mình cảm giác thoải mái và gần gũi với văn hóa của Việt Nam", Khánh Võ - cựu thí sinh cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia", người viết dòng code đầu tiên cho ứng dụng Bluezone - chia sẻ.

Vay nợ của Hòa Phát lên xấp xỉ 2 tỷ USD, mỗi ngày trả 5,7 tỷ đồng tiền lãi

Hòa Phát đang trong giai đoạn vay nợ lớn để phát triển khu liên hợp Dung Quất. Nhờ đó, kết quả kinh doanh khu vực miền Nam khởi sắc và đưa doanh thu lợi nhuận tập đoàn lên cao nhất từ trước tới nay.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Đặng Lê Nguyên Vũ đều có chung 1 thói quen làm việc, nếu rèn luyện được như họ bạn sẽ thành công

Sử dụng thời gian hiệu quả thể hiện qua việc chỉ dành cho việc họp hành 10-15 phút với tỷ phú Phạm Nhật Vượng hay 6 tháng làm việc của mình bằng người khác làm 20 năm đối với chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên.

Đọc thêm