Mark Zuckerberg lên tiếng bênh vực người Hồi Giáo

10/12/2015 12:45 PM | Nhân vật

Ông trùm Facebook mới đây cũng đã đứng lên bênh vực người Hồi Giáo sau hàng loạt sự thù ghét mà họ phải chịu trong thời gian qua.

Mark Zuckerberg lên tiếng bênh vực người Hồi Giáo

Dường như vấn đề người Hồi Giáo đang thực sự trở thành tiêu điểm của truyền thông quốc tế, nhất là sau vụ xả súng tại thành phố San Bernardino, bang California làm chết 14 người và mới đây nhất là các phát ngôn đòi cấm cửa người Hồi Giáo của ứng cử viên tổng thống Donald Trump.

Sau bài phát biểu mang tính kì thị và độc tài của Trump trong cuộc vận động bầu cử tại bang Iowa hôm 08/12 vừa rồi, cộng đồng quốc tế đã trở nên giận dữ và đứng lên đòi công bằng cho người Hồi Giáo. Và mới đây nhất, CEO Facebook Mark Zuckerberg, người đang tận hưởng 2 tháng nghỉ ngơi với cô con gái mới chào đời cũng đã tham gia vào vấn đề nóng bỏng này.

Mark Zuckerberg cũng lên tiếng bênh vực người Hồi Giáo.
Mark Zuckerberg cũng lên tiếng bênh vực người Hồi Giáo.

Mark chia sẻ trên Facebook cá nhân:

"Sau sự kiện thảm sát Paris và sự thù ghét nhằm vào người Hồi Giáo trong tuần này, có lẽ họ sẽ phải sống trong sợ hãi, sợ bị chỉ trích vì hành động mà những kẻ cực đoan gây ra.

Là một người Do Thái, cha mẹ tôi dạy bảo tôi rằng phải biết đứng lên chống lại sự công kích nhằm vào mọi cộng đồng trên thế giới này. Kể cả khi sự công kích ấy không nhằm vào bạn hôm nay, nhưng nếu cứ tự do tấn công lẫn nhau như thế, mọi người rồi sẽ phải chịu tổn thương.

Nếu bạn là một người Hồi Giáo trong cộng đồng này, và với tư cách là lãnh đạo của Facebook, tôi muốn các bạn biết rằng các bạn luôn được chào đón tại đây. Chúng tôi sẽ chiến đấu giành lại quyền lợi cho các bạn, tạo cho các bạn một môi trường yên bình và an toàn nhất.

Việc có con đã cho chúng tôi rất nhiều hy vọng. Thế nhưng chỉ vì vài sự thù ghét của một cá nhân, sẽ rất dễ dồn con người ta vào tuyệt vọng đau khổ. Chúng ta không được đánh mất hy vọng. Tới khi nào mà chúng ta còn sát cánh bên nhau, còn thấy được sự tốt đẹp ở nhau, chúng ta sẽ xây dựng được một thế giới tốt hơn cho tất cả mọi người".

Priscilla Chan cũng like dòng chia sẻ của chồng.

Lời chia sẻ của Mark đã thu hút được hơn 600 nghìn lượt bấm like, chia sẻ hơn 80 nghìn lần và gần 30 nghìn lời bình luận. Nhiều người đã chia sẻ kinh nghiệm của bản thân khi làm việc, tiếp xúc với người Hồi Giáo và đều cho rằng cộng đồng này đều là những người chăm chỉ, tốt bụng nhất, cá nhân tổ chức IS cũng chỉ là một phận nhỏ cực đoan không xứng là người Hồi Giáo chân chính.

"Tôi đã từng làm việc với rất nhiều người Hồi Giáo và họ đều là những người tốt bụng nhất, chăm chỉ nhất mà tôi từng được biết. Họ luôn tôn trọng tôi như một người con Thiên Chúa và tôi cũng ton trọng họ. Nước Mỹ nên là nơi mà tất cả các đức tin đều có thể chung sống hạnh phúc, không phải sợ hãi sự công kích hay ngược đãi. Tại quốc gia này, không ai đáng phải bị hành hạ chỉ vì đức tin của mình, hay mình là ai".

Theo Trí thức trẻ/Kênh 14

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thất bại với rừng cao su, kinh doanh bò đầu xuôi đuôi không lọt, Bầu Đức lần này sẽ thành công với đàn heo?

Trong bức thư gửi cổ đông, Bầu Đức cho biết chăn nuôi sẽ là một trong 2 ngành chủ lực của Hoàng Anh Gia Lai. Quý 2/2021 vừa qua, đàn heo đã đem về tỷ suất lợi nhuận lên tới 50% cho Bầu Đức.

Ông Lê Viết Hải: Doanh nghiệp “không thể trụ được” với “3 tại chỗ”, đề xuất công thức 7K+3T

Ông Lê Viết Hải, Chủ tịch SACA, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoà Bình cho biết, giải pháp giãn cách theo phương châm “3 tại chỗ” hay “1 cung đường - 2 điểm đến” làm tê liệt nền kinh tế TP.HCM và các tỉnh lân cận nằm trong vùng trọng điểm kinh tế phía Nam.

Nếu bạn thua lỗ vì chứng khoán thì đừng vội buồn, vì đại gia nhà Tân Hiệp Phát cũng vừa ngậm ngùi cắt lỗ 8,6 tỷ đồng cổ phiếu Yeah1

Đây không phải là lần đầu tiên bà Trần Uyên Phương muốn cắt lỗ cổ phiếu này sau 1 năm đầu tư.

Đọc thêm