Mark Zuckerberg lên tiếng bênh vực người Hồi Giáo

10/12/2015 12:45 PM | Nhân vật

Ông trùm Facebook mới đây cũng đã đứng lên bênh vực người Hồi Giáo sau hàng loạt sự thù ghét mà họ phải chịu trong thời gian qua.

Mark Zuckerberg lên tiếng bênh vực người Hồi Giáo

Dường như vấn đề người Hồi Giáo đang thực sự trở thành tiêu điểm của truyền thông quốc tế, nhất là sau vụ xả súng tại thành phố San Bernardino, bang California làm chết 14 người và mới đây nhất là các phát ngôn đòi cấm cửa người Hồi Giáo của ứng cử viên tổng thống Donald Trump.

Sau bài phát biểu mang tính kì thị và độc tài của Trump trong cuộc vận động bầu cử tại bang Iowa hôm 08/12 vừa rồi, cộng đồng quốc tế đã trở nên giận dữ và đứng lên đòi công bằng cho người Hồi Giáo. Và mới đây nhất, CEO Facebook Mark Zuckerberg, người đang tận hưởng 2 tháng nghỉ ngơi với cô con gái mới chào đời cũng đã tham gia vào vấn đề nóng bỏng này.

Mark Zuckerberg cũng lên tiếng bênh vực người Hồi Giáo.
Mark Zuckerberg cũng lên tiếng bênh vực người Hồi Giáo.

Mark chia sẻ trên Facebook cá nhân:

"Sau sự kiện thảm sát Paris và sự thù ghét nhằm vào người Hồi Giáo trong tuần này, có lẽ họ sẽ phải sống trong sợ hãi, sợ bị chỉ trích vì hành động mà những kẻ cực đoan gây ra.

Là một người Do Thái, cha mẹ tôi dạy bảo tôi rằng phải biết đứng lên chống lại sự công kích nhằm vào mọi cộng đồng trên thế giới này. Kể cả khi sự công kích ấy không nhằm vào bạn hôm nay, nhưng nếu cứ tự do tấn công lẫn nhau như thế, mọi người rồi sẽ phải chịu tổn thương.

Nếu bạn là một người Hồi Giáo trong cộng đồng này, và với tư cách là lãnh đạo của Facebook, tôi muốn các bạn biết rằng các bạn luôn được chào đón tại đây. Chúng tôi sẽ chiến đấu giành lại quyền lợi cho các bạn, tạo cho các bạn một môi trường yên bình và an toàn nhất.

Việc có con đã cho chúng tôi rất nhiều hy vọng. Thế nhưng chỉ vì vài sự thù ghét của một cá nhân, sẽ rất dễ dồn con người ta vào tuyệt vọng đau khổ. Chúng ta không được đánh mất hy vọng. Tới khi nào mà chúng ta còn sát cánh bên nhau, còn thấy được sự tốt đẹp ở nhau, chúng ta sẽ xây dựng được một thế giới tốt hơn cho tất cả mọi người".

Priscilla Chan cũng like dòng chia sẻ của chồng.

Lời chia sẻ của Mark đã thu hút được hơn 600 nghìn lượt bấm like, chia sẻ hơn 80 nghìn lần và gần 30 nghìn lời bình luận. Nhiều người đã chia sẻ kinh nghiệm của bản thân khi làm việc, tiếp xúc với người Hồi Giáo và đều cho rằng cộng đồng này đều là những người chăm chỉ, tốt bụng nhất, cá nhân tổ chức IS cũng chỉ là một phận nhỏ cực đoan không xứng là người Hồi Giáo chân chính.

"Tôi đã từng làm việc với rất nhiều người Hồi Giáo và họ đều là những người tốt bụng nhất, chăm chỉ nhất mà tôi từng được biết. Họ luôn tôn trọng tôi như một người con Thiên Chúa và tôi cũng ton trọng họ. Nước Mỹ nên là nơi mà tất cả các đức tin đều có thể chung sống hạnh phúc, không phải sợ hãi sự công kích hay ngược đãi. Tại quốc gia này, không ai đáng phải bị hành hạ chỉ vì đức tin của mình, hay mình là ai".

Theo Trí thức trẻ/Kênh 14

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vinsmart đóng mảng tivi, điện thoại di động, dồn lực cho VinFast

Theo ông Nguyễn Việt Quang, Tổng giám đốc Vingroup, việc sản xuất điện thoại hoặc ti vi thông minh đã không còn mang lại khả năng đột phá, tạo ra giá trị khác biệt cho người dùng. Trong khi đó, việc phát triển các dòng ô tô đặc biệt thông minh, các ngôi nhà thông minh, thậm chí kiến tạo các thành phố thông minh... sẽ mang đến rất nhiều lợi ích và những trải nghiệm vượt trội cho nhân loại. Vì vậy, Vingroup quyết tâm dồn mọi nguồn lực cho mũi nhọn này.

Câu chuyện kinh doanh

9x Việt lọt Forbes under 30 đăng video xin lỗi sau phốt dồn đồng hương vào ‘đường cùng’, cộng đồng phẫn nộ: Này CEO, anh chỉ đang cố PR chứ nào có xin lỗi chân thành!

Gọi hành động hủy offer của đồng hương vào phút chót là Ngu ngốc, Thiếu tôn trọng, Đáng xấu hổ, Không chuyên nghiệp, nhưng CEO 9x Việt từng lọt danh sách Forbes under 30 xin lỗi trên một video không công khai (unlisted) ở một kênh Youtube cá nhân chỉ có một video. Không có một lời xin lỗi chính thức nào từ trang LinkedIn hoặc các trang chính thức của Rens Original.

Elon Musk ‘thổi bay’ 22 tỷ USD vốn hóa Dogecoin sau khi xuất hiện trên chương trình ‘tấu hài’ Saturday Night Live

Giá trị vốn hóa của Dogecoin giảm từ 90 tỷ USD xuống còn 68 tỷ USD chỉ sau 1 giờ phát sóng Saturday Night Live.

Đọc thêm