CEO Satya Nadella từng vất vả ra sao để học MBA?

21/11/2015 02:30 PM | Nhân vật

Năm 2007, sau hai năm rưỡi di chuyển từ Washington tới Chicago, ông đã hoàn thành tấm bằng MBA của mình.

CEO Satya Nadella từng vất vả ra sao để học MBA?

Khi CEO Satya Nadella đầu tiên gia nhập Microsoft vào năm 1992, ông là một trong khoảng 30 người nhập cư Ấn Độ làm việc cho tập đoàn công nghệ này.

Do đó nhóm người nhập cư Ấn Độ gắn kết với nhau khá chặt chẽ, tất cả mọi người đều biết nhau và đều làm việc chăm chỉ nhằm ghi dấu ấn của họ tại công ty.

"Bạn phải nhớ rằng chúng ta chỉ là một nhóm trong những người nhập cư Ấn Độ đang làm việc cực kỳ nỗ lực”, Giám đốc điều hành Indix đồng thời là một cựu giám đốc Microsoft Sanjay Parthasarathy nói.

Nhưng Nadella đứng ngoài guồng quay làm việc điên cuồng của những người đồng hương, Parthasarathy nói - mỗi thứ sáu, ngay sau khi làm việc, ông sẽ lên máy bay từ trụ sở chính của Microsoft tại Washington để đến Chicago, nơi ông đang theo đuổi khóa học MBA tại trường kinh doanh Booth thuộc Đại học Chicago.

"Điều đó từng khiến tôi bất ngờ, ông ấy thật vất vả để làm được điều đó”, Parthasarathy nói.

Về phần Nadella, ông chuyển đến Mỹ từ Ấn Độ vào năm 1988 sau khi nhận được bằng khoa học máy tính của Đại học Wisconsin-Milkwaukee, trước đó ông từng làm việc cho Sun Microsystems vào năm 1990. Năm 2007, sau hai năm rưỡi di chuyển từ Washington tới Chicago, ông đã hoàn thành tấm bằng MBA của mình.

Parthasarathy, người đã có một sự nghiệp lẫy lừng tại công ty từ năm 1989-2009 là người tuyển dụng nội bộ Nadella vào làm việc tại các dự án truyền hình tương tác của Microsoft từ năm 1993.

Vào giữa những năm 90, ông đã chuyển về Ấn Độ cùng gia đình để dẫn dắt Microsoft Ấn Độm thuyết phụ tập đoàn này đầu tư mạnh hơn vào khu vực. Khi Bill Gates lần đầu tiên đến Ấn Độ năm 1997, Parthasarathy là hướng dẫn viên của tỷ phú này.

Những ngày này, công ty Indix của Parthasarathy được định vị trở lại với niềm đam mê ban đầu của ông về thương mại, cung cấp ứng dụng về lập trình để các lập trình viên truy cập cơ sở dữ liệu khổng lồ của sản phẩm.

Dữ liệu có thể được sử dụng cho tất cả mọi thứ từ đơn giản là nhúng thông tin sản phẩm vào một ứng dụng, đến giúp các cửa hàng đánh giá chi phí và tính sẵn sàng cho các sản phẩm của họ.

"Tôi muốn giúp mô hình kinh doanh của mạng Internet trở nên hiệu quả hơn," Parthasarathy nói.

Thảo Nguyên

BI

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Hưng: Các bạn nên bỏ chữ XIN trong Đơn Xin việc, tôi không có gì để CHO cả, tuyển dụng là chuyện MUA BÁN, hãy xem mình có gì để bán cho tôi!

"Tôi xin các bạn bỏ chữ XIN trong Đơn Xin việc. Đừng bao giờ nói đi "xin" việc làm. Tôi chả có gì để CHO các bạn cả... Trong tuyển dụng, các bạn bán cái doanh nghiệp cần, và chúng tôi mua cái các bạn có. Vậy thì các bạn phải hiểu doanh nghiệp đang cần gì để chào cho trúng và chào cho được giá", Shark Hưng nhấn mạnh.

Warren Buffett bị một cặp vợ chồng lừa đảo đa cấp hơn 300 triệu USD

Warren Buffett và nhiều nhà đầu tư khác là nạn nhân của một cặp vợ chồng liên quan tới mô hình lừa đảo 1 tỷ USD.

Trong khi thế giới đang lo sợ viêm phổi Vũ Hán, đã từng có một vị bác sĩ hy sinh bản thân mình để cứu nhân loại thoát khỏi đại dịch SARS

Dù đã 17 năm trôi qua, viêm phổi Vũ Hán đã khiến nhiều người nhớ lại ám ảnh về đại dịch SARS. Năm đó, đã có một vị bác sĩ sẵn sàng hy sinh chính mình để nhân loại được sống.

Bài học cuộc sống

Năm mới, huấn luyện bản thân thành người có EQ cao: Làm việc với người thông minh, kết bạn với người tử tế!

Kết bạn với những người không trung thực, họ sẽ không thật lòng với bạn. Kết bạn với người tính toán, bạn sẽ rất mệt mỏi khi mọi thứ đều biến thành hóa đơn thanh toán. Kết bạn với người đố kị, bạn sẽ trở thành cái bia mà họ ngắm đến mọi lúc. Kết bạn với người nhiều chuyện, mọi bí mật của bạn đều được gió truyền đi khắp nơi. Thế nên, kết bạn với người tử tế là an toàn, cũng an tâm nhất.

Đọc thêm